• TINHHOANET

Bí ẩn dấu tay gây hoang mang ở Mỹ

Dấu tay của một lính cứu hỏa Chicago đã khiến người dân Mỹ hoang mang một thời gian dài.

Francis Leavy là một lính cứu hỏa Chicago chuyên nghiệp trong suốt thập niên 80, thế kỉ 20. Ngày 18.4.1924, các đồng nghiệp của Francis nhận thấy có một sự thay đổi trong thái độ của anh.

Cả buổi sáng anh đều buồn bã một cách bí ẩn đồng thời không trò chuyện, không mỉm cười với đồng nghiệp.

Dấu tay của Francis Leavy tại Sở cứu hỏa Chicago.

Sau vài giờ, Leavy bất ngờ tuyên bố rằng anh có linh cảm kỳ lạ rằng mình sắp gặp nạn, thậm chí là sẽ chết. Vào giây phút đó, chuông điện thoại reo báo một ngọn lửa đang hoành hành tại một tòa nhà.

Chỉ trong vài phút, Francis Leavy và lính cứu hỏa đồng nghiệp của mình đã xuất hiện, đánh giá tình hình và giúp đỡ những người bị mắc kẹt trên các tầng cao.

Đột nhiên, ngọn lửa bắt đầu lan rộng một cách bí ẩn xuống các tầng dưới, nhấn chìm nó trong biển lửa và khiến mái nhà bị sập. Các bức tường sau đó sụp xuống, đè vào nhiều người trong đó có Leavy. Linh cảm nghiệt ngã của anh đã thành sự thật.

Hiện trượng vụ cháy khiến Francis thiệt mạng,

Ngày hôm sau, các đồng nghiệp của anh ngồi tại trạm cứu hỏa suy nghĩ về các sự kiện của ngày hôm trước. Đột nhiên, họ nhận thấy có một dấu tay lem vào kính nơi cửa sổ Leavy đứng . Họ đã rất cố gắng nhưng không thể làm sạch được nó dù đã sử dụng tới các hóa chất cực mạnh.

Dấu vân tay của Francis Leavy không thể tẩy sạch được.

Cuối cùng, những người lính cứu hỏa quyết định rằng sẽ giữ lại dấu tay như một kỷ niệm để tưởng nhớ Francis Leavy. Không may là vào ngày 18.4.1944, đúng 20 năm sau ngày Leavy qua đời, một cậu bé giao báo đã ném báo vào ô cửa sổ làm vỡ ô kính, xóa bỏ dấu vân tay ám ảnh bấy lâu.

Tới nay, câu chuyện của Leavy vẫn còn là bí ẩn.

Theo Dân Việt

x