Bệnh viện tâm thần HK giới nghiêm, nghi ngờ áp giải lượng lớn người biểu tình

18/12/19, 08:50 Trung Quốc

Ngày 16/12, có nguồn tin tiết lộ với Epoch Times rằng, một lượng lớn phạm nhân bị áp giải vào Trung tâm Điều trị Tâm thần Tiểu Lãm (Siu Lam Psychiatric Centre) của Hồng Kông, nghi ngờ rằng có người biểu tình trong phong trào phản đối dự luật dẫn độ bị đưa vào bệnh viện tâm thần để tiêm “Thuốc an thần”, có lẽ còn có “phạm nhân” bị giết chết trong bệnh viện và bị bí mật mang đi.

Phong trào phản đối dự luật dẫn độ đã kéo dài hơn 6 tháng, hơn 6.000 người đã bị bắt, trong đó có 2.393 sinh viên, chiếm gần 40% tổng số người bắt giữ
Phong trào phản đối dự luật dẫn độ đã kéo dài hơn 6 tháng, hơn 6.000 người đã bị bắt, trong đó có 2.393 sinh viên, chiếm gần 40% tổng số người bắt giữ. (Ảnh: Getty Images)

Phong trào phản đối dự luật dẫn độ đã kéo dài hơn 6 tháng, hơn 6.000 người đã bị bắt, trong đó có 2.393 sinh viên, chiếm gần 40% tổng số người bắt giữ, hơn nữa còn không ngừng có những người biểu tình mất tích một cách khó hiểu.

Ngày 16/12, một nguồn tin yêu cầu giấu tên tiết lộ rằng cảnh sát Hồng Kông gần đây đã phong tỏa đường tại Trung tâm Điều trị Tâm thần Tiểu Lãm, có một số lượng lớn xe cảnh sát áp giải phạm nhân rời đi, cũng có một số lượng lớn phạm nhân bị dẫn vào bên trong.

Người giấu tên cho biết, Trung tâm Điều trị tâm thần Tiểu Lãm bắt đầu mở rộng vào năm 2018, dự án mở rộng có tên là “Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Phục hồi sức khỏe”: “Gần đây tại Hồng Kông bỗng nhiên số bệnh nhân tâm thần tăng gấp nhiều lần, phát hiện một số nơi không bình thường khi xe của cơ quan Dịch vụ Cải huấn (Hong Kong Correctional Services) thường xuyên qua lại, sau đó tôi phát hiện trong xe có chở cái gọi là phạm nhân”.

Người giấu tên nói: “Thứ tư tuần trước (11/12) bắt đầu phong tỏa đường, cũng nói là có áp giải trọng phạm tới (bệnh viện tâm thần), bởi vì chỗ đó chỉ có một con đường, hôm đó tôi nhìn thấy có hơn 20 xe máy cảnh sát, quy mô rất lớn; còn có 6 xe Jeep, là chiếc xe Jeep trước nay tôi chưa từng thấy, trong xe có cảnh sát chống bạo động đeo mặt nạ chống độc; 4 xe xung phong (xe cảnh sát) áp giải 3 xe búyt”.

Trung tâm Điều trị Tâm thần Tiểu Lãm được xây dựng thêm vào ngày 29/11.
Trung tâm Điều trị Tâm thần Tiểu Lãm được xây dựng thêm vào ngày 29/11. (Ảnh: Facebook)

“Lúc đó, cảnh sát giải tán tất cả những người ở hiện trường, nhưng tôi vừa mới dừng lại ở đèn giao thông, không thể di chuyển, thế nên mới nhìn thấy toàn bộ quá trình. Tôi ở đó khoảng nửa giờ, không biết có bao nhiêu phạm nhân bị áp giải ra từ bệnh viện tâm thần, lúc đó khoảng 4 giờ chiều, nghe người phong tỏa đường nói là ‘có trọng phạm’. Nhiều trọng phạm như vậy, Hồng Kông làm gì có nhiều trọng phạm như vậy?”. Nguồn tin cho rằng, “Khả năng là để áp giải phạm nhân từ bệnh viện tâm thần ra”.

Sau 2 ngày, bệnh viện tâm thần lại phong tỏa đường một lần nữa. “Thứ Sáu tuần trước (ngày 13/12), con đường lại bị phong tỏa vào khoảng 9h sáng, lúc chúng tôi đi về thì bị đuổi đi, nhưng chúng tôi nghe thấy tiếng chuông báo phong tỏa đường là để áp giải phạm nhân”, nguồn tin cho biết.

Người cung cấp tin cho rằng, ngày 13/12 chắc là đưa phạm nhân vào bệnh viện tâm thần. Ông nghi ngờ, một số lượng lớn phạm nhận bị giải vào bệnh viện tâm thần có thể bị tiêm “thuốc an thần” (Tên khoa học: Haloperidol, một loại thuốc chống loạn thần điển hình). “Mấy ngày nay tôi rất nghi ngờ, những người được đưa vào bệnh viện tâm thần đa số đều phải tiêm thuốc an thần. Tiêm thuốc an thần là chắc chắn rồi, nhưng không biết rốt cuộc là tiêm loại nào mà thôi. Bởi vì tôi biết rằng họ cũng dùng phương pháp tương tự để bức hại các học viên Pháp Luân Công trong nước [Đại lục]”.

Người cung cấp tin hoài nghi rằng những người biểu tình bị bắt được gửi đến bệnh viện tâm thần để bức hại đến chết. “Những người bị bắt vào bệnh viện tâm thần đó có phải là sinh viên không? Tôi hy vọng rằng cảm giác của mình là sai, nhưng tôi phát hiện ra một chiếc xe bốc mùi ra rất hăng và thối, xe kia thì phong kín toàn bộ, chỉ lộ ra chiếc cửa sổ màu đen cực kì bé. Tôi không thể hình dung ra thứ mùi đó, nhưng mùi rất khó chịu”. Ông xác nhận giống như mùi thịt thối.

Ngày 13/11, tại đường lớn sau Empire Hotel Hong Kong, cảnh sát chống bạo động đã bắt một nhóm người biểu tình đưa lên một chiếc xe bus du lịch, không rõ đi hướng nào.
Ngày 13/11, tại đường lớn sau Empire Hotel Hong Kong, cảnh sát chống bạo động đã bắt một nhóm người biểu tình đưa lên một chiếc xe buýt du lịch, không rõ đi hướng nào. (Ảnh: Epoch Times)

Một nhân viên an ninh của Dịch vụ Cải huấn tiết lộ với người đưa tin rằng, hai sự kiện áp giải tù nhân quy mô lớn liên tiếp này khiến ông ấy nghi ngờ họ chính là sinh viên tham gia biểu tình. Hoạt động áp giải tù nhân quy mô lớn sẽ tiếp tục, ông ấy nghi ngờ rằng những người được gọi là “phạm nhân” bị đưa vào bệnh viện tâm thần chính là những sinh viên đã tham gia biểu tình chống dự luật dẫn độ vừa qua.

Được biết, Trung tâm Điều trị Tâm thần Tiểu Lãm (Siu Lam Psychiatric Centre) ở Tuen Mun thuộc Cục Dịch vụ Cải huấn Hồng Kông, là một tổ chức rất quy củ. Nguồn tin cho biết Trung tâm Dịch vụ tổng hợp phục hồi sức khỏe mới được mở rộng sẽ được sử dụng làm nhà tù. Ngoài ra, khắp mọi nơi gần bệnh viện tâm thần đều có những cột giám sát dày đặc. “Những camera giám sát đó từ chân núi lên đến đỉnh núi, bệnh viện tâm thần đó là để áp giải phạm nhân, không phải để cho người thường sử dụng”.

“Có thể sau này Trung tâm Phục hồi sức khỏe bên cạnh bệnh viện tâm thần sẽ không còn mang tên này, dù sẽ không được gọi là nhà tù, nhưng có thể dùng như một nhà tù. Bệnh viện tâm thần Tiểu Lãm thực sự thuộc thẩm quyền cai quản của Cục Dịch vụ Cải huấn, rất dễ dàng biết thông tin bằng tìm kiếm Google, có những người biểu tình chống dự luật dẫn độ trước khi bị đưa đến Trung Quốc Đại Lục thì họ đã bị giam giữ tại bệnh viện tâm thần này, sau phong trào ô dù cũng vậy, hiện vẫn luôn như vậy”, nguồn tin cho biết.

Ông đặt câu hỏi: “Liệu sau khi đưa số tù nhân quy mô lớn như vậy vào (bệnh viện tâm thần) thì có số người nào bị đưa về Đại lục? Ngoài ra là nhiều phụ nữ biểu tình sau khi bị bắt đã bị cảnh sát hãm hiếp khiến tinh thần bị trầm cảm có bị đưa vào đây?”.

Trung tâm Điều trị Tâm thần Tiểu Lãm, Dịch vụ cải huấn Hồng Kông.
Trung tâm Điều trị Tâm thần Tiểu Lãm, Dịch vụ cải huấn Hồng Kông. (Ảnh: Wikipedia)

Trong bài đăng trên Facebook cá nhân “Chính phủ xâm phạm nhân quyền”, nghệ sĩ Hồng Kông Hoàng Quốc Tài (Huang Guocai) đã chỉ ra việc đưa những người đấu tranh dân chủ vào bệnh viện tâm thần và ép dùng thuốc tâm thần là thủ đoạn tàn ác mà Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thường dùng, hiện thủ đoạn này đang áp dụng tại Hồng Kông, với mỗi “bệnh nhân” đưa đến có thể mang lại cho bệnh viện tâm thần 200.000 thù lao, không biết liệu bệnh viện tâm thần ở Hồng Kông có thu tiền hoa hồng không?

Theo Đài Á châu Tự do (RFA), có tổ chức tư nhân Trung Quốc đã công bố báo cáo thường niên năm 2014 về “Bệnh tâm thần” ở Trung Quốc, trong đó đề cập đến cách ĐCSTQ đàn áp dân thường bằng cách quy kết “bị bệnh tâm thần” đã trở thành thủ đoạn để duy trì sự ổn định của chính quyền.

Tháng 7/1999, sau khi cỗ máy quyền lực Giang Trạch Dân của ĐCSTQ phát động đàn áp hủy diệt đối với Pháp Luân Công, các tài liệu nội bộ của ĐCSTQ cho biết đối với học viên Pháp Luân Công phải dùng phương pháp điều trị bằng thuốc, khi cần thiết có thể sử dụng các phương pháp thực nghiệm lâm sàng để đạt được mục đích chuyển đổi theo khoa học.

Đầu năm 2004, một cuộc khảo sát do “Tổ chức Quốc tế Điều tra đàn áp Pháp Luân Công” cho thấy, từ khi ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công năm 1999 đến 2003, ít nhất hơn 1.000 người tập Pháp Luân Công bình thường đã bị buộc phải vào bệnh viện tâm thần.

Để tiêu diệt ý chí của người tập Pháp Luân Công, buộc họ phải “chuyển hóa” (từ bỏ tu luyện), những nơi ĐCSTQ giam giữ người tập Pháp Luân Công không chỉ ép họ dùng một lượng lớn thuốc mà còn đưa những ai không thể “chuyển hóa” vào bệnh viện tâm thần để “điều trị” bằng thuốc tâm thần nhằm ép họ “chuyển hóa”. Kiểu bức hại tàn độc này khiến nhiều người hoặc bị điên, hoặc thành người thực vật, thậm chí mất mạng.

Gia Hưng (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

x