Bé trai 9 tháng tuổi ở Hà Nội tử vong bất thường sau khi gửi người cùng làng trông giúp

15/01/21, 08:51 Việt Nam

Sau 22 ngày kể từ khi nhờ người cùng làng trông giữ hộ con trai 9 tháng tuổi, gia đình chị Loan bất ngờ nhận tin báo bé Đ. được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện cấp cứu. Đến chiều cùng ngày, do sức khoẻ yếu cháu bé tử vong.

Chị Loan ngồi lặng lẽ ngồi bên cạnh di ảnh của cậu con trai nhỏ, chị như người mất hồn khi đối diện với nỗi đau quá lớn. (Ảnh qua doanhnghieptiepthi)

Trao đổi với Dân Việt hôm 14/1, đại diện Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra làm rõ việc bé trai 9 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi được gửi đến nhà hàng xóm trông hộ.

Bất ngờ nhập viện sau khi đến nơi trông coi được 30 phút

Theo chị Trần Thị Loan (SN 1986, trú tại xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) thì con trai chị là cháu Phạm Đức P. (SN 25/3/2020) đã tử vong bất thường sau khi được đưa đi gửi trông hộ ở nhà hàng xóm.

Cụ thể, sau khi sinh con trai thứ 2, công việc của vợ chồng chị nhiều bận rộn nên vào trung tuần tháng 12/2020 (khi đó bé P. được 9 tháng tuổi) chị quyết định gửi con cho chị V.H.T.M. (SN 1984) chăm sóc hộ với tiền công 3.500.000đ/tháng.

Khoảng 1 tuần đầu, do cháu P. chưa quen với việc xa mẹ nên chị Loan tranh thủ nghỉ trưa về cho con ăn uống, nghỉ ngơi. Sau đó, thấy con ăn được cháo chị nhờ bảo mẫu cho ăn hộ và chị không về cho bé ăn trưa nữa.

Đến sáng 31/12, ngày cuối cùng của năm 2020, chị Loan vừa gửi con được khoảng 30 phút và đang trên đường đến công ty thì bất ngờ nhận được điện thoại báo tin con đang cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Trì.

“Khoảng 7h45 phút sáng 31/12, tôi đưa con đến gửi nhà chị M. thì đến khoảng 8h20 phút tôi nhận tin thằng bé được đưa đến Bệnh viện Thanh Trì cấp cứu. Ngay khi nhận được điện thoại tôi lập tức gọi cho chồng và tức tốc về viện.

Về đến viện, tôi thấy các bác sĩ đang tiến hành sơ cấp cứu cho thằng bé. Khoảng hơn 1 tiếng sau, con tôi được chuyển từ Bệnh viện Thanh Trì đến Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu nhưng đến 16h cùng ngày thì cháu mất…”, chị Loan buồn bã nhớ lại.

Chị Loan cho biết, trước khi tử vong con hoàn toàn khỏe mạnh và không có biểu hiện gì bất thường nên khi nghe tin con đi viện và mất ngay sau khiến chị và gia đình vô cùng sốc, bất ngờ.
Về việc thuê chị M. chăm sóc bé P. hộ thực ra cũng chỉ là người cùng làng biết nhau nên nhờ giúp đỡ. Tại gia đình chị M., ngoài chăm bé Đ. còn chăm thêm 1 bé khác và chị này không phải là cơ sở trông giữ trẻ chuyên nghiệp.

Chuẩn đoán bị chấn thương sọ não nặng

Theo chia sẻ của anh Phạm Thanh Quang (SN 1982, chồng chị Loan) thì vào sáng 31/12/2020, khi nghe vợ báo tin con nhập viện Thanh Trì cấp cứu anh vội chạy ra để theo dõi tình trạng sức khoẻ của con.

Anh Phạm Thanh Quang, bố cháu P., thất thần trước sự ra đi đột ngột của con trai. (Ảnh qua doanhnghieptiepthi)

Khi ra đến Bệnh viện Thanh Trì, anh nghe chị M trao đổi giữa với bác sĩ là sau khi cho ăn xong thì bé P. bắt đầu có biểu hiện rên ú ớ. Qua lời của chị M., bác sĩ nghi ngờ bé bị hóc thức ăn nên tiến hành các biện pháp sơ cấp cứu nhưng tình trạng sức khoẻ vẫn tiến triển xấu. Gia đình sau đó quyết định đưa con trai đến Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục cấp cứu.

“Khi vào viện Bạch Mai, các bác sĩ tiến hành khám tổng quát và chụp chiếu. Khoảng hơn 1 tiếng sau khi nhập viện có kết quả chụp chiếu thông báo con tôi bị chấn thương sọ não nặng, phải tiến hành mổ cấp cứu khả năng cháu còn sống là rất thấp.

Lúc này, tôi bủn rủn chân tay không thể hiểu vì sao cháu lại bị chấn thương như vậy bởi thằng bé còn quá nhỏ”, anh Quang tâm sự.

Mặc dù các bác sĩ tiên lượng con bị chấn thương sọ não nặng và khó qua khỏi nhưng gia đình anh vẫn đề nghị bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do sức khoẻ yếu đến 16h cùng ngày (31/12), cháu P. tử vong.

Cũng theo anh Quang thì vào sáng 31/12, vợ đưa con trai đến nhà chị M. nhờ trông hộ còn anh ở nhà cho con gái ăn sáng. Đến khoảng 8h cùng ngày, khi anh đi đến đầu ngõ nhà chị M. thấy trong nhà chị này không hề có biểu hiện nào khác lạ. Sau đó, anh đưa con gái đi học.

“Đưa con gái đi học về, tôi định ghé qua nhà chị M. xem con ăn ở như thế nào nhưng vì đi bộ sợ muộn giờ làm nên tôi về nhà luôn. Vừa về nhà được mấy phút tôi nhận được điện thoại của vợ báo tin con đi cấp cứu…”, anh Quang nói và cho biết khoảng 4 ngày sau khi P. mất, đại diện gia đình chị M. có sang nhà anh để thắp hương cho cháu P. và gửi lời chia buồn cùng gia đình.

Người trông coi cháu M. (Ảnh qua danviet)

Liên quan đến vụ việc trên, Chị M cho biết, thời gian chị nhận trông cháu P. đến khi bé mất vào khoảng 22 ngày. Những ngày đầu, cháu Đ. quấy khóc nên việc trông coi, chăm sóc gặp rất nhiều khó khăn, vất vả.

Đến ngày 28/12/2020, chị M. nhận thêm việc cho cháu P. ăn cháo, uống thêm sữa vào các bữa sáng, trưa, chiều, còn trước đó chị Loan tranh thủ giờ nghỉ làm buổi trưa về cho con ăn. Sáng 31/12/2020, sau khi cho P. ăn hết một bát con cháo được khoảng 5 phút thì cháu bé có biểu hiện kêu rên nên chị nhờ hàng xóm chở đến Bệnh viện Thăng Long thăm khám.

Tuy nhiên, các bác sĩ ở đây thông báo nên chuyển sang Bệnh viện Thanh Trì nên chị đã đưa cháu bến viện này. Trên đường đưa bé P. đến viện chị gọi điện thông báo cho gia đình Loan sự việc trên.Đến chiều cùng ngày, bé P. tử vong.

Chị M. khẳng định trước khi bé P. mất bé hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, không có biểu hiện gì khác lạ. “Sau sự việc tôi cũng đã làm việc với cơ quan công an. Công an cũng đã lấy lời khai của tôi. Hiện tôi đang chờ kết luận của cơ quan điều tra…”, chị M. cho biết.

Được biết, sau khi bé P. mất, gia đình chị Loan cũng đã trình báo và làm việc với cơ quan công an về cái chết đầy bất thường của con.

Vũ Tuấn (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

Ad will display in 09 seconds

Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

  Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

 • Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

  Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

x