Bé trai 9 tháng tuổi ở Hà Nội tử vong bất thường sau khi gửi người cùng làng trông giúp

15/01/21, 08:51 Việt Nam

Sau 22 ngày kể từ khi nhờ người cùng làng trông giữ hộ con trai 9 tháng tuổi, gia đình chị Loan bất ngờ nhận tin báo bé Đ. được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện cấp cứu. Đến chiều cùng ngày, do sức khoẻ yếu cháu bé tử vong.

Chị Loan ngồi lặng lẽ ngồi bên cạnh di ảnh của cậu con trai nhỏ, chị như người mất hồn khi đối diện với nỗi đau quá lớn. (Ảnh qua doanhnghieptiepthi)

Trao đổi với Dân Việt hôm 14/1, đại diện Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra làm rõ việc bé trai 9 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi được gửi đến nhà hàng xóm trông hộ.

Bất ngờ nhập viện sau khi đến nơi trông coi được 30 phút

Theo chị Trần Thị Loan (SN 1986, trú tại xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) thì con trai chị là cháu Phạm Đức P. (SN 25/3/2020) đã tử vong bất thường sau khi được đưa đi gửi trông hộ ở nhà hàng xóm.

Cụ thể, sau khi sinh con trai thứ 2, công việc của vợ chồng chị nhiều bận rộn nên vào trung tuần tháng 12/2020 (khi đó bé P. được 9 tháng tuổi) chị quyết định gửi con cho chị V.H.T.M. (SN 1984) chăm sóc hộ với tiền công 3.500.000đ/tháng.

Khoảng 1 tuần đầu, do cháu P. chưa quen với việc xa mẹ nên chị Loan tranh thủ nghỉ trưa về cho con ăn uống, nghỉ ngơi. Sau đó, thấy con ăn được cháo chị nhờ bảo mẫu cho ăn hộ và chị không về cho bé ăn trưa nữa.

Đến sáng 31/12, ngày cuối cùng của năm 2020, chị Loan vừa gửi con được khoảng 30 phút và đang trên đường đến công ty thì bất ngờ nhận được điện thoại báo tin con đang cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Trì.

“Khoảng 7h45 phút sáng 31/12, tôi đưa con đến gửi nhà chị M. thì đến khoảng 8h20 phút tôi nhận tin thằng bé được đưa đến Bệnh viện Thanh Trì cấp cứu. Ngay khi nhận được điện thoại tôi lập tức gọi cho chồng và tức tốc về viện.

Về đến viện, tôi thấy các bác sĩ đang tiến hành sơ cấp cứu cho thằng bé. Khoảng hơn 1 tiếng sau, con tôi được chuyển từ Bệnh viện Thanh Trì đến Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu nhưng đến 16h cùng ngày thì cháu mất…”, chị Loan buồn bã nhớ lại.

Chị Loan cho biết, trước khi tử vong con hoàn toàn khỏe mạnh và không có biểu hiện gì bất thường nên khi nghe tin con đi viện và mất ngay sau khiến chị và gia đình vô cùng sốc, bất ngờ.
Về việc thuê chị M. chăm sóc bé P. hộ thực ra cũng chỉ là người cùng làng biết nhau nên nhờ giúp đỡ. Tại gia đình chị M., ngoài chăm bé Đ. còn chăm thêm 1 bé khác và chị này không phải là cơ sở trông giữ trẻ chuyên nghiệp.

Chuẩn đoán bị chấn thương sọ não nặng

Theo chia sẻ của anh Phạm Thanh Quang (SN 1982, chồng chị Loan) thì vào sáng 31/12/2020, khi nghe vợ báo tin con nhập viện Thanh Trì cấp cứu anh vội chạy ra để theo dõi tình trạng sức khoẻ của con.

Anh Phạm Thanh Quang, bố cháu P., thất thần trước sự ra đi đột ngột của con trai. (Ảnh qua doanhnghieptiepthi)

Khi ra đến Bệnh viện Thanh Trì, anh nghe chị M trao đổi giữa với bác sĩ là sau khi cho ăn xong thì bé P. bắt đầu có biểu hiện rên ú ớ. Qua lời của chị M., bác sĩ nghi ngờ bé bị hóc thức ăn nên tiến hành các biện pháp sơ cấp cứu nhưng tình trạng sức khoẻ vẫn tiến triển xấu. Gia đình sau đó quyết định đưa con trai đến Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục cấp cứu.

“Khi vào viện Bạch Mai, các bác sĩ tiến hành khám tổng quát và chụp chiếu. Khoảng hơn 1 tiếng sau khi nhập viện có kết quả chụp chiếu thông báo con tôi bị chấn thương sọ não nặng, phải tiến hành mổ cấp cứu khả năng cháu còn sống là rất thấp.

Lúc này, tôi bủn rủn chân tay không thể hiểu vì sao cháu lại bị chấn thương như vậy bởi thằng bé còn quá nhỏ”, anh Quang tâm sự.

Mặc dù các bác sĩ tiên lượng con bị chấn thương sọ não nặng và khó qua khỏi nhưng gia đình anh vẫn đề nghị bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do sức khoẻ yếu đến 16h cùng ngày (31/12), cháu P. tử vong.

Cũng theo anh Quang thì vào sáng 31/12, vợ đưa con trai đến nhà chị M. nhờ trông hộ còn anh ở nhà cho con gái ăn sáng. Đến khoảng 8h cùng ngày, khi anh đi đến đầu ngõ nhà chị M. thấy trong nhà chị này không hề có biểu hiện nào khác lạ. Sau đó, anh đưa con gái đi học.

“Đưa con gái đi học về, tôi định ghé qua nhà chị M. xem con ăn ở như thế nào nhưng vì đi bộ sợ muộn giờ làm nên tôi về nhà luôn. Vừa về nhà được mấy phút tôi nhận được điện thoại của vợ báo tin con đi cấp cứu…”, anh Quang nói và cho biết khoảng 4 ngày sau khi P. mất, đại diện gia đình chị M. có sang nhà anh để thắp hương cho cháu P. và gửi lời chia buồn cùng gia đình.

Người trông coi cháu M. (Ảnh qua danviet)

Liên quan đến vụ việc trên, Chị M cho biết, thời gian chị nhận trông cháu P. đến khi bé mất vào khoảng 22 ngày. Những ngày đầu, cháu Đ. quấy khóc nên việc trông coi, chăm sóc gặp rất nhiều khó khăn, vất vả.

Đến ngày 28/12/2020, chị M. nhận thêm việc cho cháu P. ăn cháo, uống thêm sữa vào các bữa sáng, trưa, chiều, còn trước đó chị Loan tranh thủ giờ nghỉ làm buổi trưa về cho con ăn. Sáng 31/12/2020, sau khi cho P. ăn hết một bát con cháo được khoảng 5 phút thì cháu bé có biểu hiện kêu rên nên chị nhờ hàng xóm chở đến Bệnh viện Thăng Long thăm khám.

Tuy nhiên, các bác sĩ ở đây thông báo nên chuyển sang Bệnh viện Thanh Trì nên chị đã đưa cháu bến viện này. Trên đường đưa bé P. đến viện chị gọi điện thông báo cho gia đình Loan sự việc trên.Đến chiều cùng ngày, bé P. tử vong.

Chị M. khẳng định trước khi bé P. mất bé hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, không có biểu hiện gì khác lạ. “Sau sự việc tôi cũng đã làm việc với cơ quan công an. Công an cũng đã lấy lời khai của tôi. Hiện tôi đang chờ kết luận của cơ quan điều tra…”, chị M. cho biết.

Được biết, sau khi bé P. mất, gia đình chị Loan cũng đã trình báo và làm việc với cơ quan công an về cái chết đầy bất thường của con.

Vũ Tuấn (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

x