Bé trai 3 tuổi ở Hà Tĩnh tử vong sau khi tiêm kháng sinh

Nhập viện với biểu hiện suy hô hấp, bé Đặng Đình Quảng 3 tuổi ở huyện Lộc Hà, ở Hà Tĩnh được chẩn đoán viêm phổi nặng và được tiêm kháng sinh nhiều lần nhưng sau đó tử vong. Gia đình cho rằng bệnh viện tiêm nhầm thuốc, công an đang vào cuộc điều tra.

Gia đình chị Hồng vẫn chưa khỏi bàng hoàng trước sự ra đi quá đột ngột của con trai. (Ảnh VN Express)

Ngày Thứ Năm (9/4), chị Trần Thị Hồng, 38 tuổi, ngụ tại xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, cho hay, đang yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà làm rõ nguyên nhân cái chết của cậu con trai Đặng Đình Quảng (3 tuổi).

Tối Thứ Tư (8/4), Quảng được gia đình đưa vào viện trong tình trạng bị sốt 3 ngày trước đó. “Cháu được chuyển vào Khoa Cấp cứu, được các bác sĩ nhiều lần tiêm thuốc kháng sinh. Một lúc sau mặt cháu tím tái rồi tử vong”, chị Hồng nói.

Cho rằng bệnh viện tiêm nhầm thuốc, nhiều người trong gia đình chị Hồng đã yêu cầu các bác sĩ làm rõ. Tuy nhiên, khi Công an huyện Lộc Hà yêu cầu mổ tử thi để khám nghiệm thì gia đình không đồng ý.

Trao đổi với báo chí, bác sĩ Võ Viết Quang, Giám đốc Bệnh viện Bệnh đa khoa Lộc Hà cho biết, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, hôn mê ly bì, khó thở dữ dội do viêm phổi nặng.


Máy đọc sách Kindle giá SHOCK!

Sau khi tiêm hai lần thuốc kháng sinh, bệnh nhân có biểu hiện ngừng thở, tim đập rời rạc. Bác sĩ đã bóp máu và ép tim, sau đó tiêm thêm một mũi kháng sinh nữa nhưng không cứu được. Các y bác sĩ đã tuân thủ đúng phác đồ điều trị, không có chuyện tiêm nhầm thuốc”, ông Quang nói.

Vị giám đốc này cho biết thêm, khi gia đình búc xúc, bệnh viện đã mời công an huyện Lộc Hà sang làm việc với đại diện kíp trực và ban lãnh đạo. Công an huyện đã niêm phong bệnh án, các loại thuốc đã tiêm. Bệnh viện cũng sẽ lập hội đồng kiểm thảo tử vong để xem xét quá trình chữa trị có sai sót ở đâu không.

Ngay trong ngày, Cục quản lý khám chữa bệnh, thuộc Bộ Y tế, đã có công văn gửi Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu xác minh sự việc, xem xét nguyên nhân dẫn tới tử vong của bệnh nhân Đặng Đình Quảng. Nếu cá nhân hoặc tập thể nào có vi phạm thì xử lý nghiêm đúng theo quy định hiện hành, mọi việc báo cáo về Bộ trước ngày 19/4.

Theo VNE

Danh Mục : Thời sự