• TINHHOANET

Bé gái xinh xắn có trái tim ngoài lồng ngực

Một cô bé 6 tuổi người Nga khi sinh ra đã có trái tim nhô ra khỏi lồng ngực, chỉ được bảo vệ bằng lớp da mỏng. Mới đây em đã phải di chuyển hàng ngàn dặm từ Nga đến Mỹ để điều trị.

Cô bé Virsaviya Borun có trái tim lộ ra bên ngoài, chỉ được bảo vệ bởi lớp da rất mỏng. (Ảnh: Internet)

Cô bé xinh xắn có tên Virsaviya Borun bị hội chứng ngực-bụng hay còn gọi là Pantalogy of Cantrell, có trái tim lộ ra bên ngoài, chỉ được bảo vệ bởi lớp da rất mỏng.

Tình trạng hiếm này xảy ra trên chưa đầy 1/1 triệu ca sinh, và mẹ của Virsaviya, cô Dari Borun đã phải đưa con gái từ Nga sang Mỹ với hy vọng cô bé có thể được phẫu thuật.

Một vài bệnh viện trên thế giới đã phải chuyển yêu cầu phẫu thuật cho con gái của Dari sang nơi khác vì những khó khăn và rủi ro có thể gặp phải nếu tiến hành phẫu thuật.

Hai mẹ con mới đây có tới Boston nhưng bệnh viện Nhi Boston không thể mổ cho Virsaviya vì huyết áp động mạch chủ của cô bé quá cao.

Đến nay cả gia đình Borun đã đưa con gái đến một bệnh viện ở Los Angeles, với hy vọng việc điều trị giúp huyết áp cô bé hạ xuống đủ để tiến hành phẫu thuật.

“Cháu thích vẽ chúa Jesu, ngựa con và các thiên thần. Cháu không đi học và không đi múa ba lê, nhưng ở nhà cháu vẫn học và múa. Tim cháu ở ngay chỗ này…”, Virsaviya hồn nhiên trò chuyện.

Dù mắc chứng bệnh hiếm gặp này nhưng cô bé vẫn luôn vui vẻ và đáng yêu. Em yêu thích vẽ và múa bale. (Ảnh: Internet)

Trái tim cô bé có kích thước cỡ 1 bàn tay, luôn ở bên ngoài lồng ngực. Để có thể được như người bình thường, Virsaviya cần phải qua vài lần phẫu thuật phức tạp. Cô bé vui vẻ và khá có tài vẽ tranh, yêu cá heo, chó, ngựa và thần tượng Beyonce có cả hồ sơ do mẹ tổng hợp trên instagram thông qua những bức ảnh.

 Video về cô bé Virsaviya Borun có trái tim ngoài lồng ngực. (Nguồn: Youtube)

Theo dantri / Mirro

x