• TINHHOANET

Bé gái 8 tuổi lái trộm ôtô của mẹ, khiến cảnh sát truy đuổi khắp phố

Mới đây, một bé gái 8 tuổi ở bang Indiana, Mỹ đã một mình lái trộm ôtô của mẹ với vận tốc lên tới gần 65 km/h, dẫn cảnh sát truy đuổi sang tận hạt khác.

20171119-FORD-BRONCO-HISTORIA-11
Cảnh sát phải dùng nhiều xe công vụ để chốt chặn và bao vây chiếc xe của bé gái 8 tuổi. (Ảnh minh họa: Los Angeles Times)

Phát ngôn viên của Cục Cảnh sát Anderson Joel Sandefur cho biết, bé gái giấu tên bị cáo buộc tội trộm xe của mẹ khi hai mẹ con đang đi mua sắm tại thành phố Anderson, bang Indiana vào hôm thứ Sáu vừa qua (24/11).

Trong lúc người mẹ không để ý, bé gái đã lén leo lên chiếc jeep của cô và lái đi.

Sau khi nhận được tin báo từ người mẹ, cảnh sát phát hiện chiếc xe đang di chuyển trên đường liên bang 32 với vận tốc lên tới gần 65 km/h và tổ chức truy đuổi.

Cô bé rất cứng đầu và không chịu dừng xe buộc cảnh sát phải dùng nhiều xe công vụ để chốt chặn và bao vây chiếc jeep, khiến nó dừng lại ở trước một cửa hàng tiện lợi tại thị trấn Lapel.

Cuối cùng cô bé cũng cố đỗ xe lại và vô tình đâm vào một xe cảnh sát gây thiệt hại. Tuy nhiên, cô bé nhất quyết không chịu ra khỏi xe.

Kết quả là cảnh sát phải phá cửa sổ và đưa cô bé ra ngoài. Cô bé 8 tuổi bị thương nhẹ và được chữa trị tại hiện trường.

Hiện cảnh sát đã bắt tạm giam cô bé, nhưng chưa rõ cảnh sát có đưa ra cáo buộc nào trong vụ việc hay không. Người ta cũng chưa rõ liệu người mẹ hay chính cô bé sẽ phải chịu phạt.

Trước đó, hồi tháng 7, hai anh em trai 5 tuổi và 2 tuổi sống ở hạt Putnam, bang West Virginia, Mỹ cũng trộm lái xe của mẹ đi được khoảng 5km.

Theo đó, hai cậu bé lấy chìa khóa dự phòng để dưới thảm rồi trèo lên chiếc ôtô Ford Focus 2005 của mẹ lái đi tới thăm nông trại của ông bà cách nhà khoảng 11km.

Học mót cách lái xe của người lớn và với “kinh nghiệm” chơi điện tử, hai cậu bé phân công nhiệm vụ để lái xe, đứa lớn phụ trách chân ga và chân phanh, còn đứa nhỏ cầm vô lăng điều khiển. Tuy nhiên, sau một cú rẽ phải thành công, hai cậu bé mất lái và lao xe xuống mương, kết thúc hành trình lái xe đầu tiên.

Tú Văn (t/h)

x