• TINHHOANET

Bé gái 2 tuổi bỗng “biến thành” người khác sau tai nạn đuối nước

Gần đây, ở vùng Seattle của Mỹ, mọi người truyền nhau vụ việc về một bé gái 2 tuổi bị đuối nước, nhưng sau khi được bác sĩ cứu sống thành công, người nhà lại phát hiện bé gái đó dường như đã hoàn toàn biến thành một người khác.

(Ảnh: Internet)

Hôm đó, khi cả nhà Holiday bận rộn với việc chuyển sang nhà mới, bé gái 2 tuổi Catalina thừa lúc mọi người không chú ý, đã tự mình lẻn ra ngoài chơi.

Một lúc sau, khi mọi người phát hiện không thấy Catalina đâu nữa thì tá hỏa đi tìm. Mãi đến khi chạy sang nhà hàng xóm gần đó, thì phát hiện Catalina bị đuối nước ở trong hồ nước, mặt bé nằm sấp xuống, nổi trên mặt nước.

Hồ nước, nơi bé Catalina gặp nạn. (Ảnh: Internet)

Mọi người lập tức sơ cứu cho cô bé. Lúc này, toàn thân của bé lạnh cóng, mềm nhũn, mạch đập cũng rất yếu. Mọi người nhanh chóng gọi điện cho xe cấp cứu, bác sĩ mau chóng đến hiện trường và dốc sức cứu chữa. May thay bé gái cuối cùng đã sống lại. Sau đó, bé gái đã được đưa đến bệnh viện làm thêm các bước xét nghiệm.

Và một điều kỳ lạ đã xảy ra. Trước đây, Catalina từng bị chẩn đoán phát triển chậm, cô bé không biết nói chuyện, chỉ biết dùng tay chân để ra hiệu, hơn nữa phản ứng hết sức chậm chạp, động tác vụng về. Nhưng sau khi xảy ra sự việc bị đuối nước, cô bé bỗng dưng lại bắt đầu nói chuyện được, hơn nữa lời nói rành mạch rõ ràng, khiến cho cha mẹ cô bé vô cùng kinh ngạc.

“Tuy bề ngoài của nó không có gì khác so với trước đây, nhưng bên trong của con bé hoàn toàn đã biến thành một người khác!”, cha cô bé chia sẻ.

Điều khiến cho người mẹ cảm động nhất là câu đầu tiên mà Catalina mở miệng nói chính là “Mẹ ơi!”.

Thật ra, trường hợp của bé Catalina vốn không phải là trường hợp duy nhất. Bốn năm trước, cũng từng có một bé trai ở Úc đã bị một tai nạn nghiêm trọng, sau khi tỉnh lại chỉ có thể nói tiếng Hoa.

Còn năm 2013, một quân nhân của Mỹ bị phát hiện là hôn mê bất tỉnh trong một căn phòng ở khách sạn, nhưng sau khi tỉnh lại có thể không học mà tự nói được tiếng Thụy Điển.

Những trường hợp kỳ lạ như vậy quả thực có rất nhiều, cũng là điều nằm ngoài những hiểu biết của khoa học.

Tiểu Thiện, dịch từ wanhuajing.com

x