• TINHHOANET

Bé 2 tuổi suýt thủng ruột vì nuốt 28 viên nam châm vào bụng

Mới đây, một bé gái 2 tuổi ở Mỹ đã nuốt 28 viên nam châm vào bụng và phải trải qua phẫu thuật để lấy chúng ra. Điều đáng chú ý là khi phẫu thuật, những viên nam châm này đã dính chặt lấy nhau và bắt đầu đục thủng ruột.

Bé Ella McBrien khiến cả gia đình hoảng hốt sau khi cho nam châm vào miệng và nuốt. Gia đình phát hiện và lập tức đưa em đến bệnh viện.

Trả lời Fox31, mẹ của em, cô Elizabeth McBrien, nói: “Thật đáng sợ. Tôi đã mất bình tĩnh. May mắn là chồng tôi đã làm chủ được”.

Tại Bệnh viện Nhi Colorado, kết quả chụp X-Quang của Ella cho thấy đám nam châm đã tạo thành một vòng tròn trong ruột của bé và đang bắt đầu hút lẫn nhau trong bụng.

Bác sĩ Robert Kramer, giám đốc y khoa của Viện chuyên khoa tiêu hóa và giám đốc chuyên về nội soi ở Bệnh viện Nhi Colorado, cho biết: “Nam châm đã bắt đầu hút lẫn nhau và ép ruột lại. Khi chúng tôi tiến hành phẫu thuật, nam châm đã bắt đầu đục thủng ruột”.

Sau một lần thất bại, cuối cùng các bác sĩ đã có thể lấy nam châm ra khỏi bụng Ella bằng phương pháp phẫu thuật nội soi.

Gia đình Ella chia sẻ câu chuyện với mong muốn cảnh báo các bậc phụ huynh hãy cẩn thận với nam châm. Bố của Ella nói: “Nam châm nghe có vẻ lành, bạn thường chủ quan với chúng“.

Năm 2016, một gia đình khác cũng đã lên tiếng cảnh báo phụ huynh về sự nguy hiểm của những viên nam châm sau khi con gái hai tuổi của họ phải nhập viện trong tình trạng nguy cấp vì nuốt nam châm.

Theo 24h

x