Bay đến thiên quốc – Câu chuyện có thật của một phi hành gia

31/08/17, 17:28 Thế giới tâm linh

Phi hành gia Dale Black, người đã từng chết đi sống lại trong một vụ tai nạn máy bay, đã kể về hành trình bay đến Thiên đường của mình khiến người ta phải nhìn nhận lại về Thần và những vấn đề kỳ diệu tồn tại trong cuộc sống.

Năm 1969, Dale Black 19 tuổi, sau khi nhận bằng phi công, ông đã làm phụ tá cho hai cơ trưởng là Chuck và Jeanne. Trong một lần bay chiếc máy bay nhỏ twin-Piper Navajo của ông không may đụng phải tòa Portal of the Folded Wings tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ.

Phi hành gia Dale Black, người đã từng có những trải nghiệm thần kỳ nơi Thiên đường. (Ảnh: Youtube)
Phi hành gia Dale Black, người đã từng có những trải nghiệm thần kỳ nơi Thiên đường. (Ảnh: Youtube)

Ngày hôm đó là một ngày mùa hè trời trong xanh (ngày 18/07), hết thảy mọi thứ đều bình thường, chiếc máy bay nhỏ của họ chạy dọc theo đường băng tiến về phía trước. Nhưng khi máy bay tăng góc bay để bay lên cao thì Dale Black cảm thấy tốc độ của máy bay không đủ, nhưng ông ta không phải người phụ trách.

Ông cũng để ý đến động tác của Jeanne ngày hôm đó có chút vội vã, Chuck cũng thấy điều đó. Nhưng Dale Black đã không nhắc với bất kỳ ai, cho đến khi vụ tai nạn qua đi được vài chục năm.

Dale Black vẫn chưa chưa kịp phản ứng, máy bay đã bay đến một nghĩa địa công cộng, ông thấy máy bay cách mặt đất rất gần, ông nhớ lại rằng lúc ấy trong đầu ông đã xuất hiện ý nghĩ: “Ngày mai chúng ta có trên báo rồi”.

Cơ trưởng Chuck, dùng lực nắm lấy cần điểu khiển, nhưng đã không kịp, máy bay đụng phải tòa Portal of the Folded Wings. “Chúa ơi, chúng ta gặp tai nạn rồi”. Đó cũng chính là suy nghĩ cuối cùng của Dale Black trước khi tai nạn xảy ra.

Cả Dale Black và hai vị cơ trưởng, đều bị bất tỉnh trong máy bay, toàn thân ướt sũng nhiên liệu máy bay, những người tận mắt chứng kiến đều cho rằng không ai còn sống sót. Nhưng không lâu sau, Dale Black bất ngờ trong khoang điều khiển cố bò ra, ông là người sống sót duy nhất trong vụ tai nạn máy bay này.

Vai của ông bị rách, một mắt cá chân bị dập nát, xương đùi bị gãy vài chỗ, đầu cũng bị thương rất nặng. Hai vi cơ trưởng thì không được may mắn như vậy đều đã qua đời vì não bị tổn thương quá nặng.

Dale Black nhớ lại rằng, ông nhìn thấy thân thể của mình được mang đến phòng cấp cứu.

Trước tiên ông thấy mình được đưa lên xe cấp cứu, xe lái đến bệnh viện. Sau đó, ông dựa vào trần nhà của phòng cấp cứu quan sát 3 y tá và một vị bác sĩ vây quanh thân thể của ông, xử lý máu ướt đầm đìa trên vết thương. Ông ở bên ngoài thân thể, ông không cảm thấy bất kỳ sự đau đớn và khó chịu nào.

Linh hồn ông bay đến thành phố trên Thiên quốc

“Rồi tôi rời đi, tôi bay ra khỏi bệnh viện, bay đến một không gian bên ngoài rộng lớn vô hạn”, Dale Black nói. “Tôi nhìn thấy một thành phố từ trong đến ngoài đều tỏa ra ánh vàng kim sáng rực rỡ”.

“Khi càng đến gần, tôi càng ý thức được rằng mình đang ở Thiên quốc”. Dale Black nói, ông đã nhìn thấy những Thiên sứ nhảy múa nhẹ nhàng khoan thai trong tiếng nhạc êm ái mỹ diệu; đồng thời ông cũng cảm nhận được sự từ bi và hòa ái thật khó dùng lời để miêu tả. “Ánh quang tỏa ra là tràn ngập sức sống và tình yêu, tôi biết ánh quang này được phát ra từ Thần”.

Cuốn sách "Bay đến thiên quốc - Câu chuyện thật của một phi hành gia", kể về hành trình của Dale Black trên Thiên quốc. (Ảnh: WordPress)
Cuốn sách “Bay đến thiên quốc – Câu chuyện thật của một phi hành gia”, kể về hành trình của Dale Black trên Thiên quốc. (Ảnh: WordPress)

Sau đó, ông được cứu sống trở lại trong thời khắc sinh tử, nhưng ông cũng không thể quay về với cuộc sống như ngày xưa.

Lúc đó, máy bay đụng phải tòa Portal of the Folded Wings khi đang bay với vận tốc 135 dặm Anh. Vì thế, xương toàn thân của ông chỗ nào cũng bị gãy, Dale Black nằm viện một năm, phải thực hiện đến 5 lần phẫu thuật chỉnh hình.

Trí nhớ hồi phục như một kỳ tích

Nhưng sau đó, ông không thể nhớ lại được chút gì về tình huống trước khi vụ tại nạn xảy ra, ký ức liên quan đến vụ tại nạn như là bị xóa sạch, ông cũng quên hết những kiến thức chuyên môn của mình về bay trên không, thậm chí những ký ức nhiều năm trước đó của ông cũng mất đi.

Dale Black cố gắng hồi phục trí nhớ. Với lòng kính ngưỡng Thần của mình, ông liên tục cầu xin Thần giúp mình tìm lại được ký ức. Ông thường tỉnh giấc vào lúc nửa đêm, toàn thân ướt đẫm mồ hôi, thành tâm hướng lên trời cầu nguyện, ông liên tục như vậy trong 8 tháng, mỗi lần như thế trong đầu của ông đều hiện lên lại được một đoạn ký ức.

“Nó như một bức tranh được ghép thành từ nhiều mảnh, mỗi lần Thần ban cấp cho tôi một mảnh”. Toàn bộ quá trình gian nan này, nhưng Dale Black luôn cảm thấy con đường này đang đi đúng hướng.

Sau 38 năm im lặng ông đã chia sẻ trải nghiệm bay đến Thiên quốc của mình

“Khi ký ức của tôi vừa hồi phục lại, tôi đã kể với ông nội tôi về việc tôi đã bay đến Thiên quốc, nhưng ông ấy đã khuyên tôi đừng kể với người khác”. Dale Black viết: “Ông nội nói: ‘Dale Black, nếu thể nghiệm của con là thần thánh, vậy thì tại sao lại không giữ nó ở trong tâm? Hãy dựa vào những thu hoạch mà con đã nhìn thấy, nghe thấy từ cuộc hành trình đến Thiên quốc của mình để sống cho thật tốt. Những gì con biểu hiện ra trong cuộc sống là có sức mạnh hơn rất nhiều so với ngôn ngữ của con'”.

Và Dale Black đã làm theo lời của ông nội mình. Trong suốt 38 năm, Dale Black chưa hề kể với ai về những trải nghiệm của mình từ lúc bị tai nạn cho đến khi được cứu sống. Ông cũng không kể với ai về quá trình hồi phục ký ức kỳ diệu của mình.

Rồi đến một ngày, khi Dale Black tham gia Thánh lễ Misa ở giáo đường, ông nghe một người khác kể về thể nghiệm cận tử. Người đó nói rằng sau khi chết mình đã đến Thiên quốc, rồi quay trở lại nhân gian. Dale Black nói: “Trong Thánh lễ Misa lần đó, ông đã rất xúc động khi nghe câu chuyện này”, nhưng lúc đó ông vẫn quyết tâm không chia sẻ với người khác thể nghiệm của mình.

Nhưng sau đó, qua suy xét kỹ lưỡng, Dale Black ý thức được, việc mình giữ kín bí mật nhiều năm qua chính là xét trên phương diện đạo đức, mình không đủ hoàn mỹ, luôn có thiếu khuyết rất lớn, không xứng đáng với “trải nghiệm bay đến Thiên quốc” của mình.

Và cuối cùng ông đã đưa ra một quyết định: Phải chia sẻ thể nghiệm này của mình với tất cả mọi người, câu chuyện về “một người mặc dù không hoàn mỹ, những cuộc sống lại có sự chuyển biến kỳ diệu, về chuyến hành trình đến Thiên quốc”.

Trước tiên ông kể với thân thuộc họ hàng của mình

Vợ Dale Black sau khi nghe câu chuyện của ông, đã cảm thấy cuộc sống của mình thật sự có chuyển biến. Nghe thấy chồng kể về ánh hào quang, về Thiên sứ, âm nhạc mỹ diệu khó tả, trong thâm tâm củ bà thực sự bị tác động rất lớn.

Chính điều này đã thúc đẩy Dale Black viết ra cuốn sách kể lại toàn bộ câu chuyện của mình, với tiêu đề “Bay đến thiên quốc – Câu chuyện thật của một phi hành gia” (Flight to Heaven–a Pilot’ s True Story). Câu chuyện thực sự đã mang đến một góc nhìn về sinh mệnh con người, về tín ngưỡng đối với Thần, và những điều điều kỳ diệu tồn tại khách trong cuộc sống.

Lê Hiếu biên dịch

Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

x