• TINHHOANET

Bất ngờ bắt được ‘thủy quái’ dài hơn 3m khi đang tắm biển ở Hà Tĩnh

Hôm 2/6, anh Phan Thông Dũng bất ngờ bắt được con cá dài hơn 3m óng ánh nhiều màu sắc rất đẹp khi đang tắm biển Thạch Kim ở Lộc Hà, Hà Tĩnh.

Bất ngờ bắt được ‘thủy quái’ dài hơn 3m khi đang tắm biển ở Hà Tĩnh.1
Con cá lạ này dài hơn 3m, có râu, mình dẹt óng ánh nhiều màu sắc rất đẹp.

Khoảng 18h ngày 2/6, anh Phan Thông Dũng (SN 1982), là công nhân Trạm đèn biển Cửa Sót ngụ tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, cùng bạn xuống biển tắm thì phát hiện một con cá dài hơn 3m, hình thù rất lạ, có râu với phần thân dẹt, óng ánh nhiều màu sắc dạt vào sát bờ.

Chưa lần nào thấy được con cá lạ như vậy, anh Dũng cùng bạn đã đưa con cá này về trạm. Sau đó, mọi người đến xem rất đông và cho biết đây là loại cá hố rồng. Ngay sau đó, anh đã thả con cá trở lại biển.

Theo một số nghiên cứu, loài cá trên còn được gọi là cá mái chèo, có tên khoa học là Regalecus glesne, được phát hiện từ năm 1772 bởi một nhà sinh học người Na Uy.

Bất ngờ bắt được ‘thủy quái’ dài hơn 3m khi đang tắm biển ở Hà Tĩnh.2
Theo ngư dân, loài cá trên được ví như là ‘thủy quái’ trong truyền thuyết dân gian.

Trước đó, vào ngày 13/4, một con cá hố rồng dài gần 4m cũng được người dân phát hiện dạt vào bờ biển Quỳnh Phương, TX. Hoàng Mai, Nghệ An.

Theo các ngư dân, loài cá trên vốn được nhắc đến trong truyền thuyết dân gian như một loài “thủy quái”.

Trong khi từ lâu nhiều người Nhật đã tin rằng, xác cá mái chèo trôi vào bờ là điềm báo sắp có động đất.

Niềm tin này xuất phát từ một truyền thuyết của Nhật Bản rằng, xác cá mái chéotrôi dạt ở bờ biển chính là thông điệp gửi đến từ cung điện của thần biển.

Các chuyên gia cho rằng, do sống gần đáy biển nên chúng nhạy cảm hơn với những chuyển động của đất so với những loài sống gần mặt biển. Tuy nhiên, việc loài cá này có khả năng dự báo động đất hay không vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được.

Theo Nguoiduatin

x