Bất lực trước dịch bệnh, Tổng cục thể thao Trung Quốc khuyên người dân tập khí công

27/02/20, 09:07 Trung Quốc

Dịch viêm phổi Vũ Hán đã lan rộng khắp Trung Quốc. Các thành phố phải tiến hành đóng cửa, quản lý khép kín khu dân cư, nhiều nơi người dân gần như bị giam ở trong nhà và không thể đi ra ngoài, bị cắt nước, điện, internet, hoàn cảnh vô cùng bi thảm, nhiều người đã rơi vào trạng thái tuyệt vọng.

Tổng cục thể thao quốc gia Trung Quốc khuyến khích người dân tự tập khí công ở nhà.
Tổng cục thể thao quốc gia Trung Quốc khuyến khích người dân tự tập khí công ở nhà. (Ảnh chụp màn hình Sport.gov)

Trên mạng còn lan truyền các video cho thấy người bệnh tuyệt vọng ném tiền qua cửa sổ, thậm chí là đốt nhà. Vậy mà Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vẫn không ngừng che giấu thông tin về dịch bệnh, tạo ra một hoàn cảnh ‘ổn định’ giả tạo, còn nói là dịch bệnh có tiến triển tốt, trong khi những gì mà người dân liên tục tiết lộ trên các phương tiện truyền thông xã hội thì hoàn toàn ngược lại.

Gần đây, Tổng cục thể thao Quốc gia Trung Quốc lại có những động thái khá bất ngờ. Trên trang web chính thức của Tổng cục thể thao (sport.gov.cn) liên tục đăng các bài viết khuyến khích người dân tự tập luyện khí công ở nhà.

Vào ngày 24/2, một bài viết với tiêu đề “Tập thể dục ở nhà, có thể tập thử thể dục khí công” đã được đăng trên trang web của Tổng cục thể thao. Một người tự xưng là Chủ tịch hiệp hội thể dục khí công thành phố Hoàng Sơn, tỉnh An Huy đã nói:

“Trong thời gian ở nhà, tôi đã tự lập ra một kế hoạch để tập luyện các môn thể dục khí công do Tổng cục thể dục quốc gia phát triển gồm có Dịch cân kinh, Ngũ cầm hí, Lục tự quyết, Bát đoạn cẩm, Đại vũ, Mã vương đôi đạo dẫn thuật, Thập nhị đoạn cẩm, Đạo dẫn dưỡng sinh công thập nhị pháp, Thái cực dưỡng sinh trượng và Minh mục công. Tùy theo sở thích của bản thân mà đã lựa chọn 2 bộ để tập, mỗi ngày tập luyện ít nhất 2 bộ công pháp thể dục khí công. Thái cực quyền có thể luyện tập bộ động tác Định bộ vân thủ và Trùng quyền, còn có thể vừa xem tivi vừa Trạm thung, luyện tập như vậy là đủ để đề cao sức miễn dịch”.

“Các hoạt động của hiệp hội thể dục khí công trong những năm qua khá sôi nổi, nên có rất ít cơ hội tĩnh tâm ở nhà để rèn luyện. Trong thời gian ở nhà này, không chỉ đề cao được kỹ năng công pháp thể dục khí công của tôi, mà còn bảo trì được khí lực khỏe mạnh. Ngoài ra, còn có rất nhiều học trò ở trên Wechat hàng ngày cùng tôi trò chuyện, cảm tạ các khóa đào tạo do hiệp hội thể dục khí công tổ chức, đã học được mấy bộ công pháp, nó đã phát huy được tác dụng của mình trong thời gian đặc thù này.

Thể dục khí công rất dễ học, già trẻ đều có thể học được, không bị hạn chế bởi không gian, mỗi bộ công pháp thể dục khí công đối với bệnh nhân còn có tác dụng hồi phục. Hy vọng mọi người dân ở nhà có thể tham khảo video trên máy tính để tự rèn luyện thể dục khí công, đề cao sức miễn dịch, chiến thắng dịch bệnh lần này, chào đón một mùa xuân tươi đẹp phía trước”.

Sau đó một ngày, vào ngày 25/2, trang web lại tiếp tục đăng tải một bài viết với tiêu đề “Cùng nhau kháng dịch, người của Hiệp hội thể dục khí công Dương Châu đã có hành động”. Bài viết nói rằng, để hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ, các giáo viên của Hiệp hội thể dục khí công Dương Châu đã sử dụng các hoạt động thể dục khí công trong phạm vi nhỏ, cường độ tập luyện vừa phải, dễ học và có hiệu quả rõ ràng, họ giảng dạy, luyện tập và làm mẫu thông qua nhóm Wechat.

Bài viết đề cập đến các hoạt động của thành viên trong hiệp hội. Cừu Học Mai, phó chủ tịch Hiệp hội thể dục khí công Dương Châu đã chỉnh sửa một video dạy khí công 5 phút vào mùng 1 đầu năm; La Ngọc Mai, phó tổng thư ký hiệp hội đã chia sẻ kinh nghiệm tập thể dục khí công của mình với bạn bè trong nhóm WeChat thông qua luyện tập video Bát Đoạn Cẩm tại nhà, hướng dẫn mọi người giữ gìn sức khỏe ở nhà “luyện thể dục khí công mỗi ngày, làm cho người Trung Quốc khỏe mạnh”.

Phó chủ tịch hiệp hội Trương Thiện Xuân biểu thị, bài tập thể dục khí công Bát Đoạn Cẩm đặc biệt thích hợp để rèn luyện tại nhà trong thời gian dịch bệnh, có hiệu quả rèn luyện tốt. Trương Thiện Xuân cũng đã thực hiện một video giảng dạy Bát Đoạn Cẩm dài 10 phút tại nhà để chia sẻ với mọi người trên WeChat.

Gần đây, hiệp hội này cũng đã phát động một cuộc thi video về Thể dục khí công với chủ đề “Chống viêm phổi, cùng một chỗ, thi đấu cùng nhau, luyện thể dục khí công”, kêu gọi mọi người tăng cường tập luyện tại nhà.

ĐCSTQ thực sự chăm lo cho sức khỏe của người dân?

Ngoại giới đã nghi ngờ ‘lòng tốt’ này của Tổng cục thể thao Quốc gia, tin rằng đây cũng chỉ là một cách để xoa dịu dư luận, đưa cho người dân một ‘hy vọng’ trong hoàn cảnh tuyệt vọng, đây vẫn là thủ đoạn mà ĐCSTQ thường dùng. Gần đây, chính quyền thành phố Vũ Hán đã trao cho khu dân cư quyền sắp xếp nhập viện cho bệnh nhân. Vào ngày 1/2, một người phụ trách khu dân cư đã quay video, khóc lóc kể lể:

“Từ khi nào mà ủy ban khu dân cư lại trở nên có quyền lực lớn như vậy, có thể sắp xếp bệnh nhân điều trị y tế? Có thể sắp xếp cho bệnh nhân nhập viện? Một quyết sách không thể tưởng tượng nổi đã đổ trách nhiệm lên tầng thấp nhất, khiến bệnh nhân chạy vòng vòng với niềm hy vọng, tiêu hao năng lượng và sinh mệnh của họ, cuối cùng khu dân cư trở thành nơi để trút căm phẫn”.

Nếu chính quyền thực sự chăm lo cho sức khỏe của người dân thì năm đó (1999) đã không tiến hành đàn áp Pháp Luân Công, một môn tu luyện thiền định theo trường phái Phật gia, dùng giá trị phổ quát Chân – Thiện – Nhẫn để đối đãi với mọi người xung quanh, chú trọng tu dưỡng đạo đức, đồng thời kết hợp với 5 bài động tác rèn luyện thân thể, có thể giúp người tập đạt được hiệu quả loại bỏ bệnh tật, thân tâm thăng hoa.

Bất lực trước dịch bệnh, Tổng cục thể thao Trung Quốc khuyên người dân tập khí công (ảnh 1)
Cảnh tượng người dân Trung Quốc tập Pháp Luân Công khi chưa xảy ra cuộc đàn áp. (Ảnh qua Pinterest)

Do hiệu quả trị bệnh của Pháp Luân Công rất rõ ràng, và việc tập luyện là hoàn toàn miễn phí, môn tập này đã nhanh chóng được lan truyền rộng rãi. Đến tháng 7/1999, trên toàn Trung Quốc có khoảng 70 -100 triệu người tập luyện.

Vậy mà chỉ vì lòng đố kỵ khi thấy số người luyện tập Pháp Luân Công quá đông, cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân đã phát động một cuộc đàn áp rợp trời dậy đất, quyết tâm xóa sổ Pháp Luân Công.

Đến lúc này khi dịch bệnh đang hoành hành khắp nơi, Tổng cục thể thao lại khuyên người dân tập luyện khí công, người dân liệu còn có thể tin vào ‘lòng tốt’ này của chính quyền được nữa không? Hay đây vẫn chỉ là một chiêu trò cốt để duy trì quyền lực của ĐCSTQ?

Minh Huy (t/h) 

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

Ad will display in 09 seconds

Kiếp trước Đức Phật là ai?

Ad will display in 09 seconds

Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

 • Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

  Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

 • Kiếp trước Đức Phật là ai?

  Kiếp trước Đức Phật là ai?

 • Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

  Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

x