• TINHHOANET

Bắt được cá mập từ thời tiền sử ở Australia

Một con cá mập được cho là sống ở thời kỳ tiền sử đã bị các cư dân Australia bắt được khi nó đang di chuyển gần hồ Entrance, phía Đông Victoria, tờ Daily Telegraph cho biết.

camaptiensu1_nufg

Sinh vật đặc biệt mà nhóm ngư dân bắt được có màu nâu sẫm, hơi giống lươn. Nó được xác định là cá mập diềm do sở hữu 6 cặp mang xếp nếp dọc theo các vây lưng, tương tự như cá thời tiền sử.

Tờ Daily Telegraph dẫn lời Simon Boag, lãnh đạo Hiệp hội đánh bắt cá lưới Đông Nam (SETFA), các ngư dân đánh bắt được con cá mập diềm đã vô cùng bối rối với phát hiện của họ.

“Con cá mập có 300 chiếc răng mọc thành 25 hàng. Vì vậy, nếu chẳng may chui vào trong miệng nó, bạn sẽ không có cách nào thoát ra. Tôi không nghĩ là bạn muốn cho trẻ con xem bức ảnh về loài cá này trước khi đi ngủ”, ông Boag bình luận.

Con cá mập này cũng có vây ở lưng, hông và những vị trí khác trên toàn cơ thể. Nó dài chừng 2 m và thường sống ở độ sâu 1.500 m.

Mẫu vật “hóa thạch sống” quý hiếm trên đã được chào bán cho tổ chức khoa học CSIRO, nhưng không đạt được thỏa thuận. Hiện nó đang được chào bán cho tổ chức hoặc cá nhân khác, hãng tin Daily Telegraph cho biết.

Tổng Hợp

x