• TINHHOANET

Bắt được cá chép lớn nhất thế giới nặng hơn 100 kg tại Thái Lan

Báo Telegraph (Anh) hôm 29/9 đưa tin ông Tim Webb, 57 tuổi, vừa bắt được con cá chép nặng hơn 100 kg tại một hồ nước ở Ban Pong, Thái Lan. Sau gần 90 phút vật lộn, ông mới khống chế được nó.

Con cá chép nặng hơn 100 kg. (Ảnh: BNPS)

Tim cho biết ông dùng mồi câu rất đơn giản – bánh mì và cám gạo – để nhử con cá. Trong suốt “trận chiến”, người đàn ông đến từ thành phố Crawley, hạt Tây Sussex, Anh nhiều lần tưởng chừng đã để vuột mất con vật.

“Tôi biết đây là con cá đặc biệt ngay khi nó cắn câu. Tôi đã rất vất vả trong thời gian dài, giống như đang kéo một chiếc ô tô nhỏ vậy. Có những lúc tôi nghĩ tới việc đầu hàng nhưng cuối cùng tôi cũng kéo được nó lên bờ”, Webb kể lại.

Kết quả cân đo cho thấy con cá nặng hơn 100 kg, phá vỡ kỷ lục của con cá chép nặng gần 70 kg do Brit Andy Harman bắt được ở Thái Lan hồi đầu năm nay. Webb rất vui mừng với chiến tích của mình và quyết định mua lại con cá từ chủ hồ để chuyển đến hồ cá của mình tại khu nghỉ dưỡng sinh thái Palm Tree Lagoon, tỉnh Ratchaburi. Ông phải nhờ 6 người trợ giúp mới nâng được con cá chép lên xe tải.

“Thật tuyệt vời khi có thể đưa nó tới hồ của tôi. Con cá khổng lồ có thể thu hút nhiều sự chú ý. Mọi người sẽ muốn tới đây và thử bắt nó”, Webb nói.

Theo Vnexpress

 

x