• TINHHOANET

Bắt được cá chép có khuôn mặt người

Một thầy giáo ở thành phố Wugang, Hồ Nam, Trung Quốc đã câu được con cá chép có khuôn mặt gần giống con người này, thu hút nhiều người tìm đến xem.

Con cá chép đặc biệt. (Nguồn: Daily Mail)

Chủ sở hữu con cá chép trên là ông Qiu Xiaohua, giáo viên tiểu học ở Wugang. Ông đã câu con cá chép ở hồ nước gần nhà hôm 30/4.

Xiaohua cho biết, ông đã đi câu suốt 20 năm qua và đây là lần đầu tiên ông bắt được con cá chép có hình thù đặc biệt trên.

Con cá có màu nâu sẫm, được thầy giáo nói trên bắt được tại một hồ chứa gần nhà. Chiều dài con cá là 36cm, nặng 800g. Phần mắt và mũi gần giống con người.
Hình ảnh con cá lan truyền trên mạng đã thu hút sự chú ý của nhiều người. “Thật tuyệt, con cá nhìn như có mặt, mũi, miệng giống người”, một người bình luận.

Người khác thì đánh giá: “Xin lỗi. Tôi thì thấy nó giống một con vịt hơn”.

Có người lại tếu táo bình luận: “Dựa trên vệt màu trên cơ thể con cá có thể thấy nó sẽ bị một vết cắt sau đó om với nước sốt đậu”.

Xưa nay, cá chép vốn được đánh giá có nhiều nét giống gương mặt người và cho là loài cá thần. Tuy nhiên theo phương tiện truyền thông Trung Quốc, việc bắt được một con cá có mặt thực sự giống người là vô cùng hiếm thấy.

Theo vietnamplus

x