• TINHHOANET

Bảo tàng dưới nước đầu tiên của châu Âu tại hòn đảo Lanzarote, Tây Ban Nha

Sau 2 năm thi công, bảo tàng dưới nước đầu tiên của châu Âu cuối cùng cũng đã hoàn thành.

Ở sâu vùng biển ngoài khơi hòn đảo Tây Ban Nha, một nơi chỉ có thể lặn, Museo Atlantico (Bảo tàng Đại Tây Dương), với hơn 300 tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ quốc tế Jasson deCaires Taylor.

Ngập nước ở độ sâu từ 12 đến 15 mét dưới mặt nước biển tại vịnh Coloradas Las, những người bí ẩn sẽ giúp hình thành một rạn san hô nhân tạo, hoạt động như một khu vực cho các loài địa phương sinh sống.

Nó bắt đầu mở cửa cho người dân tham quan từ Tháng 3/2016, nhưng đến nay mọi người mới được chứng kiến sự hoàn thiện của khu tham quan.

“Toàn bộ ý tưởng nhằm đưa nó trở thành một cổng thông tin với thế giới khác”, DeCaires Taylor, người cung cấp hệ thống lắp đặt điêu khắc tương tự tại các bảo tàng dưới nước ở Bahama, Mexico và Antilles, nói.

Tác phẩm của ông, được làm từ bê tông thân thiện với môi trường, miêu tả cuộc sống hàng ngày nhằm mục đích nâng cao nhận thức về các vấn đề đại dương.

DeCaires Taylor cho biết: “Tôi muốn nó truyền cảm hứng cho mọi người hiểu biết thêm về đại dương và những mối đe dọa đối mặt với nó”.

Các tác phẩm điêu khắc với nhiều chủ đề hình dáng phong phú và sôi động.

Dưới đây là video giới thiệu về trung tâm bảo tàng nghệ thuật.

Theo CNN

x