• TINHHOANET

Bảo tàng Công an Hà Nội: Thêm một “địa chỉ đỏ” trên bản đồ du lịch Thủ đô

ANTĐ – Ngay sau khi Bảo tàng Công an Hà Nội được khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn mới, hiện đại hơn, sang trọng và tiện ích hơn, đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của du khách trong và ngoài nước. Ấn tượng về một bảo tàng với ngôn ngữ hiện đại đã đem đến cho du khách sự ngạc nhiên thú vị khi lần đầu được tìm hiểu cặn kẽ về lực lượng Công an Thủ đô.

ANTĐ – Ngay sau khi Bảo tàng Công an Hà Nội được khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn mới, hiện đại hơn, sang trọng và tiện ích hơn, đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của du khách trong và ngoài nước. Ấn tượng về một bảo tàng với ngôn ngữ hiện đại đã đem đến cho du khách sự ngạc nhiên thú vị khi lần đầu được tìm hiểu cặn kẽ về lực lượng Công an Thủ đô.

Bài viết liên quan Giáo dục truyền thống qua những kỷ vật Đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong phụ nữ Công an Thủ đô Bảo tàng Công an Hà Nội trưng bày những gì?

Đưa bảo tàng đến gần nhân dân Khánh thành Bảo tàng Công an Hà Nội khang trang, hiện đại

Các hiện vật trong bảo tàng được bài trí sinh động, cuốn hút thị giác người xem

Gây ấn tượng với khách nước ngoài

Dù bảo tàng mới chính thức mở cửa đón khách 3 ngày nay nhưng đã thu hút đông đảo du khách tới tham quan và tìm hiểu. Dù là một bảo tàng chuyên ngành nhưng khi trải nghiệm hết những gian trưng bày, ấn tượng của người xem hầu hết là ngạc nhiên. Ngạc nhiên đầu tiên là phong cách, thiết kế hiện đại từ ấn tượng thị giác bên ngoài cho đến cách thể hiện nội dung hiện vật. Sự sắp xếp tư liệu, hiện vật thân thiện, khoa học tạo nên sức hút của bảo tàng đối với du khách đặt chân tới đây.

Chị Niizeki (người Nhật) xem các hiện vật trưng bày

Chị Niizeki Mihoko, người Nhật đang làm việc tại Hà Nội chia sẻ, khi đến Việt Nam, chị đã đi thăm nhiều bảo tàng như Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia hay Bảo tàng Phụ nữ… và đây là lần đầu tiên chị tới Bảo tàng Công an thành phố Hà Nội. Sau khi thăm hết các gian trưng bày tại đây, chị đã có rất nhiều cảm xúc.

“Khi đến đây, tôi rất ấn tượng bởi những hình ảnh, poster về lực lượng công an, thậm chí có những bức ảnh gây ấn tượng mạnh. Đặc biệt, thay vì chỉ trưng bày các hiện vật lịch sử, bảo tàng còn giới thiệu các tư liệu rất mới như trang phục, phương tiện của cảnh sát hay tang vật các vụ án. Từ đó, tôi biết thêm về thủ đoạn gây án của các loại tội phạm, đồng thời hiểu thêm về việc làm thế nào các chiến sỹ công an Việt Nam có thể phá các vụ án” – chị Niizeki chia sẻ. Không chỉ đáp ứng “phần nhìn”, chị Niizeki cho biết thêm: “Tôi chắc chắn rằng không chỉ tôi mà bất cứ vị khách nước ngoài nào cũng đều cảm thấy hài lòng vì được hướng dẫn viên giới thiệu bằng cả 3 thứ tiếng Việt, Anh, Pháp”.

Cùng đến thăm bảo tàng ngay từ những ngày đầu mở cửa, 2 du khách người Pháp – Tax và Melissa chia sẻ: “Thực sự rất thú vị. Chúng tôi biết thêm được nhiều điều về lực lượng Công an Việt Nam. Chúng tôi không biết ở Hà Nội lại có một bảo tàng về công an nằm ở vị trí đẹp như thế này. Các nhân viên bảo tàng cũng tiếp đón chúng tôi rất nồng hậu”.

Những dòng chia sẻ cảm xúc và ấn tượng của một du khách người Pháp sau khi tham quan Bảo tàng Công an Hà Nội


Sẽ hình thành một “tam giác du lịch”

Thiếu tá Bùi Hoàng Giang – Phụ trách Bảo tàng Công an thành phố Hà Nội cho biết, mỗi ngày bảo tàng đón hàng trăm khách tham quan. Không chỉ là nơi học tập, trau dồi truyền thống lực lượng công an cho cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Nội, nơi này đang dần trở thành một điểm đến với du khách.

“Từ sau khi bảo tàng Công an thành phố Hà Nội được nâng cấp, chỉnh trang, chúng tôi đã đón thêm lượng khách nước ngoài đến tham quan. Đa số họ khi đến xem đều nói với chúng tôi, vị trí bảo tàng rất đẹp, thuận tiện cho họ từ hồ Hoàn Kiếm ra đến đây, rồi từ Bảo tàng Nhà tù Hỏa Lò hay Bảo tàng Phụ nữ qua” – Thiếu tá Bùi Hoàng Giang chia sẻ.

Quầy lưu niệm hút khách tham quan bởi nhiều món đồ lưu niệm mang đậm “chất” công an được thiết kế tinh tế, rất tiện dụng
Cũng theo người phụ trách bảo tàng, cái khó của hiện nay của bảo tàng là dù nằm ở vị trí trung tâm Thủ đô nhưng Bảo tàng Công an thành phố Hà Nội chưa có tên trên các bản đồ du lịch. Đây là một rào cản cho các vị khách nước ngoài khi muốn tiếp cận, tìm hiểu thông tin về bảo tàng. Thiếu tá Bùi Hoàng Giang cho biết, để nhiều người biết đến, bảo tàng sẽ có kế hoạch triển khai tour du lịch kết nối 3 điểm là Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam – Nhà tù Hỏa Lò và Bảo tàng Công an thành phố Hà Nội. Điều này sẽ tạo nên một tuyến du lịch văn hóa – lịch sử trên phố Lý Thường Kiệt.

Cùng với đó, Bảo tàng Công an thành phố Hà Nội cũng sẽ liên kết với Bảo tàng Phụ nữ để kết nối với những công ty lữ hành đưa các đoàn khách đến với bảo tàng. Với những nỗ lực như vậy, có lẽ chỉ trong thời gian ngắn nữa, Bảo tàng Công an thành phố Hà Nội sẽ là địa chỉ được yêu thích trên bản đồ du lịch của Thủ đô.

Theo ANTĐ

x