• TINHHOANET

Bảo tàng Anh tìm tung tích cậu bé làm vỡ chiếc bình cổ 221 tuổi để báo tin vui!

Mọi người đều có thể mắc sai lầm. Đó là những gì mà những nhân viên bảo tàng ở Anh muốn cậu bé biết sau khi em lỡ trượt chân trong chuyến thăm của mình.

Chiếc bình cổ bị vỡ thành 65 mảnh. (Ảnh: ĐKN)

Vào mùa hè năm 2014, môt cậu bé khoảng 4 – 5 tuổi, không rõ danh tính đã đến bảo tàng Christchurch Mansion, thị trấn Ipswich, hạt Suffolk, Anh cùng với người thân. Trong lúc tham quan, cậu vô tình làm rơi cái bình cổ khiến nó vỡ thành 65 mảnh.

Sau sự cố, cậu bé và người thân rời khỏi bảo tàng, từ đó đến nay không thấy quay lại. Các nhân viên bảo tàng quyết định hàn gắn lại chiếc bình và đặt nó vào chỗ cũ. Họ cũng tìm cách liên lạc với cậu bé để báo rằng chiếc bình vẫn ổn.

Bảo tàng Christchurch Mansion, Anh. (Ảnh: Internet)

Chiếc bình gốm này hiện đã 221 tuổi nên việc gắn nó lại là rất khó khăn. Nhưng nhân viên Carrie Willis dưới sự hướng dẫn của một đồng nghiệp đã bỏ ra nhiều giờ gắn lại hoàn chỉnh chiếc bình có từ thế kỷ 18 này.

Viện bảo tàng hy vọng tìm thấy cậu bé và gia đình để thông báo cho họ biết rằng chiếc bình cổ ấy đã được khôi phục lại như ban đầu, và mong họ không cần phải lo lắng hoặc cảm thấy có lỗi! Thông báo viết: “Chúng tôi không rõ cậu bé là cư dân địa phương hay từ nơi khác đến. Nếu người thân cậu bé đọc được tin tức này, chúng tôi muốn họ gọi đến số máy 01473 432035”.

Chiếc bình sau khi được gắn lại. (Ảnh: ĐKN)

Hiện tại, chiếc bình đang được trưng bày tại một cuộc triển lãm ở Trường Nghệ thuật Ipswich.

Bạch Vân (t/h)

x