• TINHHOANET

Báo Nga: Danh sách vũ khí Việt Nam mua của Nga thật ấn tượng

BizLIVE – Để tìm kiếm và tiêu diệt các mục tiêu trên mặt nước, dưới nước và trên không, có các tàu tuần tra Gepard.

Tàu tuần tra Gepard

Theo Sputnik của Nga, danh sách các loại vũ khí Việt Nam mua của Nga thật ấn tượng. Các loại tàu ngầm mà phương Tây gọi là “Hố đen trong đại dương” vì độ ồn cực thấp làm giảm đến mức tối thiểu khả năng bị đối phương phát hiện.

Máy bay tiêm kích “Su” có công suất và khả năng cơ động vượt trội so với máy bay MiG của Liên Xô nổi tiếng trên bầu trời trong chiến tranh Việt Nam thời chống Mỹ.

Các hệ thống tên lửa phòng không “Tor”, “Buk” và “C-300” – phiên bản cải tiến của SAM “Dvina” – đã từng bắn rơi hơn nhiều máy bay Mỹ ở miền Bắc Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Và các tên lửa bờ biển Bastion, mỗi tổ hợp có thể bảo vệ hơn 6km bờ biển và kiểm soát vùng biển có diện tích 200.000 km2. Không lực lượng hải quân nào trên thế giới có phương tiện hiệu quả để đối phó với tên lửa Bastion này.

Để bảo vệ lãnh hải Việt Nam đã có hai tàu tuần tra Svetlyak của Nga, với trọng lượng rẽ nước 375 tấn, dài 50 mét. Các tàu này đạt tốc độ lên đến 56 km/giờ và hoạt động rất tốt nên Việt Nam đặt mua thêm hai chiếc như vậy từ Nga.

Sau khi làm quen với tàu tên lửa Molnya của Nga, Việt Nam đã thiết lập việc sản xuất các tàu này tại TP.HCM theo giấy phép của Nga.

Để tìm kiếm và tiêu diệt các mục tiêu trên mặt nước, dưới nước và trên không, có các tàu tuần tra Gepard của Nga. Các tàu này được trang bị bốn bệ phóng chống hạm và hai bệ phóng chống tên lửa, pháo 76-mm và trực thăng. Hai chiếc Gepard đã được đưa về Việt Nam, hai chiếc nữa chuẩn bị bàn giao, Sputnik cho biết.

KIM NGÂN

Tin liên quan
Cùng dòng sự kiện

Theo BizLive

x