Báo cáo khoa học xác nhận UFO được An ninh nội địa ghi lại trong một cuộn băng

19/08/15, 16:22 Tin Tổng Hợp

Một nhóm các nhà nghiên cứu UFO từ (SCU) Liên minh các nhà khoa học nghiên cứu UFO, với các kiến thức rộng về các khoa học khác nhau, đã cùng nhau phân tích một video được cho là từ Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS). Vật thể trong đoạn video được một máy quay nhiệt chụp trên máy bay của DHS chụp được, ở Aguadilla Puerto Rico. Theo các nhà nghiên cứu, nó cho thấy những đặc điểm mà không thể nào hợp với bất kỳ máy bay, thiết bị quân sự hay hiện tượng tự nhiên đã biết nào.

Video này được một loại thiết bị tự động quay của quân đội hay máy quay nhiệt ghi lại. Nó cho thấy một vật thể di chuyển rất nhanh trên mặt đất và đột nhiên vào không trung. Nó dường như phớt lờ đi lực hấp dẫn khi nhào lộn và thay đổi hình dạng, di chuyển qua các tòa nhà và cây nối với một tốc độ ước tính là khoảng 40-120 dặm/giờ. Sau đó nó dường như trở nên kỳ dị hơn. Vật thể này xuống biển và ra khỏi nước biển mà không bị chậm đi hay gây ra bất kỳ dấu hiệu tương tác nào với nước, và ở phần cuối video nó kết hợp với một vật thể khác thành một và tách ra làm hai.

Tất cả các nhân chứng chính đã yêu cầu giấu tên. Tuy nhiên, một vài thông tin được cho là từ các nhân viên DHS nói rằng video đã gây một xáo trộn trong căn cứ. Theo sự hiểu biết của khoa học hiện tại, khi một vật thể di chuyển chạm bề mặt nước, nó để lại một vệt dài trên mặt nước. Tất cả ma sát phải tạo ra chuyển động và tạo ra nhiệt, đúng chứ? Nhưng trường hợp này thì không đúng như thế. Không có bắn nước và không có vệt dài. Thậm chí ngay cả khi sử dụng một công cụ “lớp chồng” và chương trình ImageJ, các nhà nghiên cứu đã phân tích từng 0.01 khung hình mà vẫn không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu của sự truyền nhiệt vào nước. Máy bay này đã không tạo ra ma sát, bất chấp các quy luật vật lý.

Ảnh chụp từ video, vật thể đang bay qua những cái cây.

Nghiên cứu về đoạn video được bắt đầu khi một người quen của phi công lái máy bay đã lấy video đưa cho Daina Chavinao, một nhà văn khoa học viễn tưởng Cuba nổi tiếng. Cô cũng là một tình nguyện viên của Tổ chức nghiên cứu về UFO có tên gọi là MUFON ở Florida, trong thời gian rảnh rỗi cô thường ở đây nghiên cứu các báo cáo về UFO. Cô đã lấy vụ UFO này cho đồng nghiệp của cô, Morgan Beall, người điều hành MUFOn Floria.

Chavinano và Beall đã rất ấn tượng vì những gì họ nhìn thấy, họ đã tập hợp một nhóm nhỏ các nhà nghiên cứu theo chủ nghĩa hoài nghi thuộc nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ khác nhau. Người quen của viên phi công đã được yêu cầu kiểm soát chặt các thông tin cung cấp và thông tin của cuộc điều tra chỉ được giới hạn trong một số ít người, cho đến tận bây giờ, các nhà nghiên cứu đã không chia sẻ bất kỳ thông tin liên quan nào đến cuộc điều tra của họ.

Mới đây, nhóm đã phát hành báo cáo 161 trang chi tiết về phát hiện của họ.

Vật thể xuất hiện ở khu vực Sân bay Rafael Hernandez ở Aguadilla, Puerto Rico. (Ảnh: Google Maps)

Tuy nhiên, nhóm cho biết: “Nguồn gốc của video này đã được xem xét và xác định”.

Họ nói rằng họ hoàn toàn chắc chắn rằng video là thực sự và thông tin từ nội bộ của máy bay DHS.

Họ khá mơ hồ khi đề cập đến danh tính của người cung cấp tin Chaviano của họ. Họ nói rằng người này và những người cung cấp tin khác muốn giấu tên “để đảm bảo rằng không có vấn đề gì phát sinh chủ nhân của nguồn tin”. Điều tra của họ cũng xác nhận rằng các nguồn tin nói họ sụ cố UFO bắt đầu lúc 9:20 phút tối ngày 25 tháng 4 năm 2013 tại Sân bay Rafael Hernandez ở Aguadilla, Puerto Rico. Nó liên quan đến các phi hành đoàn của một máy bay động cơ phản lực DHC-9 của Cục Hải quan và Bảo vệ biên giới (CBP), một bộ phận của DHS.


Máy bay ném bom của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ). (Nguồn: Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ)

DHC-8 cất cánh trên một chuyến bay thường lệ và ngay sau khi cất cánh họ nhìn thấy “một ánh sáng màu hồng nhạt đến đỏ trên biển vùng lân cận họ và tiếp cận họ từ phía nam.”

Phi hành đoàn cảm thấy băn khoăn vì Đồn chỉ huy đã không nói với họ về cái thứ đang tiến đến, vì vậy họ gọi cho Đồn chỉ huy. Đồn chỉ huy nói rằng họ cũng đã thấy vật thể, nhưng họ không xác định được danh tính của nó.

Khi vật thể tiến lại gần, nó tắt điện, nhưng tại thời điểm này DHC-8 có thể bắt đầu theo dõi và quay phim vật thể với hệ thống nhiệt của họ. DHC-8 đã không tiếp cận vật thể, mà bay vòng tròn và quay phim nó.

DHC-8 đã không xác định được vật thể trên màn hình radar. Tuy nhiên, radar của họ được dùng để xem xét các con tàu trên biển, không phải là vật thể trên bầu trời.

Theo một nguồn tin, một chuyển bay đã bị trì hoãn do sự xuất hiện của vật thể lạ. Các nhóm nghiên cứu đã có thể xác nhận biên bản ghi chép từ chuyến bay của công ty FedEx được lên lịch bay lúc 9:10 tối đã bị trì hoãn mãi đến 9:26 tối.

Ảnh nhật ký chuyến bay từ báo cáo về UFO cho thấy một chuyến bay bị trì hoãn tại thời điểm xảy ra sự kiện UFO. (Nguồn: SCU)

Các nhà nghiên cứu cũng đã xác định thời gian bay và đường bay của DHC-8 thông qua dữ liệu radar thu thập được từ nhóm RADES. Các dữ liệu từ radar xác nhận rằng máy bay DHC-8 cất cánh lúc 9:16 tối và bay vòng quanh sân bay hai vòng trước khi rời khỏi khu vực này khoảng 10 phút sau đó.

Đường bay của DHC-8 theo các dữ liệu radar thu được thông qua Đạo luật yêu cầu Tự do thông tin (Nguồn: SCU)

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng có một vật thể lạ hay những vật thể lạ xuất hiện trên radar vài phút trước khi DHC-8 cất cánh, nhưng họ không biết chắc rằng liệu đây có phải là cùng một vật thể được ghi lại trên video. Vật thể không xác định trên radar đã ra khỏi bờ biển phía Bắc và Tây Bắc của sân bay và sự xuất hiện của nó kéo dài trong khoảng 16 phút từ 20:58 đến 21:14.

Khi đọc thông tin thời gian, dữ liệu radar được trình bày trong một múi giờ khác với giờ địa phương. Các nhà nghiên cứu đã giải thích điều này trên trang web của họ: “Thời gian hàng không theo chuẩn UTC (Giờ Phối hợp quốc tế) tương ứng với GMT (giờ chuẩn theo kinh tuyến). Các video hiển thị thời gian UTC là vào ngày 26 tháng 4 lúc 1:22 sáng bên trái của khung hình ban đầu. Chuyển đổi thời gian UTC này sang giờ địa phương của Puerto Rico là ngày 25 tháng 4 lúc 21:22. Puerto Rico sử dụng Giờ tiêu chuẩn cùa Vùng Đại Tây Dương và không dử dụng Quy ước giờ mùa hè“.

Nhóm nghiên cứu cũng phân tích kỹ lưỡng các video để xác định bản chất của vật thể được ghi hình. Họ đã tham khảo các chuyên gia hình ảnh nhiệt để xác định khả năng của hệ thống dùng để quay phim, và tách phim thành từng khung hình để xác định kích thước ước lượng của vật thể, tốc độ, nhiệt độ và đường đi của nó.

Video này (xem phía trên) dài 4 phút, nhưng vật thể lạ đã để lại dấu vết trong 2,5 phút. Mặc dù khó để nhóm tính toán vị trí chính xác của vật thể trên nửa đầu của chuyến bay, họ rất tự tin về khả năng của mình trong lần tới.

Họ đã xác định rằng vật thể này đến từ đại dương, từ phía Bắc hay phía Tây Bắc của đường băng sân bay, sau đó quay lại phía Bắc và ra ngoài đại dương.

Đường bay DHC-8 trong quá trình quay vật thể lạ được một người vô danh đăng trên Reddit. Con đường này đã được tính toán bằng cách sử dụng dữ liệu trong đoạn video. Nó được đánh dấu là “trực thăng”, bởi vì người dùng Reddit tin rằng đây là một máy bay trực thăng và không hề biết nó là một máy bay DHC-8.

Báo cáo khẳng định: “Vật thể dài khoảng 3-5 feet và tốc độ dao động từ 40 dặm/giờ đến 120 dặm/giờ. Tốc độ trung bình của nó khoảng 80 dặm/giờ.

Báo cáo tiếp tục nhấn mạnh một đặc điểm thú vị cuối chuyến bay là nó dường như chìm vào đại dương, đi hơn nửa dặm, và sau đó bay trở ra.

Theo bản báo cáo: “Tốc độ đi trên mặt nước của nó đạt mức cao nhất là 95 dặm/giờ và tốc độ trung bình đạt 82.8 dặm/giờ.

Một gợi ý cho rằng vật thể chỉ là một khinh khí cầu. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu bác bỏ ý tưởng này vì nhiều lý do. Họ nói rằng tốc độ vật thể tại thời điểm đó là 8 đến 12 dặm/giờ tại độ cao 400 đến 3.200 feet. Điều này có nghĩa là vật thể đã di chuyển quá nhanh so với tốc độ thôi của luồng gió. Nó cũng đã thay đổi hướng từ nam trở lại Bắc, và nó đã đi dưới nước với tốc độ thấp nhất.

Một khả năng khác là vật thể thực sự là một con chim. Vật thể xuất hiện đen huyền trên màn hình và loại hình ảnh nhiệt này có nghĩa là nó ấm hơn so với không khí xung quanh. Đây là cách một con chim xuất hiện. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng vật thể đã di chuyển quá nhanh nếu là một con chim. Họ nhấn mạnh rằng chim ưng peregrine, thỉnh thoảng xuất hiện tại Puerto Rico, có một tốc độ trung bình là 40-46 dặm/giờ, và tối đá là 65-69 dặm/giờ.

Các nhà nghiên cứu cũng đang xem xét khả năng rằng vật thể có thể là một máy bay không người lái. Nghiên cứu của họ đã phát hiện rằng Hải quân đang thấy một máy bay không người lái trong trong không khí và có thể lặn xuống đại dương và trở thành một tàu ngầm. Nó được gọi là một “Flimmer”.

Họ đã phát hiện rằng máy bay không người lái hiện tại là Flimmer chưa được thử nghiệm dưới nước và có tốc độ bay là 68 dặm/giờ. Họ cũng nhấn mạnh rằng pháo ngư lôi dưới nước có tốc độ bay 68 dặm/giờ.

Các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng có thể Hải quân có thể đang bí mật thử nghiệm một máy bay không người lái Flimmer mà tân tiến hơn nhiều. Tuy nhiên, họ đặt câu hỏi tại sao quân đội quá liều lĩnh thử nghiệm nó trong một khu vực dân sự và đường băng sân bay.

Cuối cùng, họ kết luận: “Không có lời giải thích thích hợp cho một vật thể có khả năng di chuyển dưới nước hơn 90 dặm/giờ với một tác động tối thiểu vào nước, di chuyển trong không khí với tốc độ 120 dặm/giờ qua một khu dân cư không có đèn định vị, và cuối cùng nó có khả năng tách thành hai vật thể riêng biệt. Không có bất kỳ con chim, khinh khí cầu, máy bay, và không có máy bay không người lái nào có khả năng đó.

Một hình ảnh từ video cho chúng ta thấy hai vật thể riêng biệt.

Họ không tuyên bố vật thể là gì, và họ hoan nghênh đề xuất “hợp lý”.

Tuy nhiên, như dự kiến, có những người cho rằng “họ biết” vật thể là người ngoài hành tinh ngoài tự nhiên, và ít nhất một trong những lời đề nghị này đến từ một nguồn tin giấu tên có kiến thức sâu sắc về sự kiện này.

Một lá thư nặc danh được gửi đến một trong các nhà nghiên cứu rất tương đồng với một lá thư được gửi đến John Greenewald, chủ sở hữu của trang web TheBlackVault.com. Điều duy nhất Greenwald biết về video này là nó có liên quan đến một bản sao có độ phân giải thấp bị rò rỉ từ một nhà nghiên cứu UFO là Puerto Rican. Nhiều người giả định rằng video được lấy từ một chiếc trực thăng.

Lá thư đã đề cập đến hệ thống nhiệt và máy bay đã được sử dụng để quay video này. Thông điệp này được đi kèm với một phiên bản có độ phân giải cao của video nhiệt, mà sau đó được Greenewald đăng lên youtube. Bức thư nặc danh nói rằng: “công nghệ của người ngoài hành tinh không nghi ngờ gì là nằm ở dưới biển gần Puerto Rico!

Liệu công nghệ ngoài hành tinh đang được chứng minh trong video này? Đối với báo cáo cẩn thận này, các nhà nghiên cứu nói rằng đã mất 1.000 giờ để hoàn thành, chỉ ra rằng bất cứ cá gì đến địa điểm này, nó chắc chắn không bình thường. Toàn bộ báo cáo dài 161 trang, và họ đã giải thích cặn kẽ làm thế nào mà họ đã đi đến kết luận này.

Báo cáo về sự cố Puerto Rico có thể được tìm thấy tại ExploreSCU.org

Ngay cả khi báo cáo đã đi đến một kết luận khá khó tin, những nổ lực của cuộc điều tra là khá đáng kể. Tuy nhiên, thực tế họ không thể xác định được vật thể thực sự là cái gì, và họ đưa ra kết luận rằng nó cho thấy các đặc tính không thể giải thích, làm cho báo cáo trở nên nổi bật.

Robert Powell, một kỹ sư về hưu, người làm việc trong ngành công nghiệp bán dẫn và đã giúp các tác giả trong luận văn nghiên cứu, nói rằng mặc dù họ đã phát hành báo cáo của họ, “công việc trên video này sẽ vẫn được tiếp tục”.

Powell, Beall, Chaviano, và các nhà nghiên cứu còn lại đang làm việc trên bản báo cáo về video có độ phân giải cao hơn, báo cáo của họ và một hình ảnh động của dữ liệu radar sẽ được đăng trên một trang web được gọi là Liên minh các nhà khoa học nghiên cứu UFO.

Powell nói rằng họ đã tìm đến các tổ chức khoa học khác có sự quan tâm đến UFO, bao gồm 3AF Sigma2, một nhóm thuộc Hiệp hội hàng không và du hành vũ trụ. Những nhà khoa học Pháp cũng đồng ý xem xét công việc của họ và cung cấp đầu vào.

Powell nói: “Chúng tôi hy vọng báo cáo này sẽ tạo ra được những ý tưởng và suy nghĩ từ các nhà khoa học khác, họ có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về các đặc điểm của vật thể được nhìn thấy trong video này“.

Chúng tôi rất mong nhận được sự tham gia nhiều hơn và thông tin họ cung cấp sớm nhất có thể.

Thanh Phong dịch từ Lock Lip

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

x