Bảng xếp hạng thành phố thân thiện với xe đạp ở Mỹ

Đi xe đạp đang là xu thế mới của giao thông vận tải. Xu hướng này phát triển ở cả những nơi bạn có thể không ngờ tới.

Tạp chí Xe đạp vừa công bố danh sách 50 thành phố thân thiện với xe đạp nhất ở Mỹ năm 2014.

Thành phố New York đứng đầu danh sách năm nay, một bước nhảy vọt từ vị trí thứ 7 trong năm 2012. Theo Cục điều tra dân số Mỹ, hàng ngàn người tại Big Apple đã chọn xe đạp và phương tiện giao thông công cộng để đi lại hàng ngày. Chương trình chia sẻ Citi Bike và việc mở rộng làn đường xe đạp đã có tác dụng tích cực. Chicago và Minneapolis lần lượt đứng thứ hai và thứ ba.

Getty Images

Việc xếp hạng được dựa trên các số liệu thống kê quan trọng như số lượng làn đường xe đạp hoặc đường mòn trên mỗi dặm vuông, dân số sở hữu xe đạp, và điểm số về an toàn.

Vậy, những cái tên cuối danh sách là gì? Suffolk County, Long Island là nơi không phù hợp nhất cho người đi xe đạp ở Mỹ.  Và Suffolk thường xuyên lọt vào vị trí xếp hạng này.

Có vẻ như khi người dân thành thị đã ưu tiên đi xe đạp, thì các vùng ngoại ô như Suffolk, vẫn thiếu các nguồn lực và sự nhiệt tình dành cho việc đi xe đạp. Một điều đáng tiếc là Suffolk – thành phố tệ nhất cho môi trường xe đạp, chỉ cách New York có 40 dặm về phía Đông – lại vừa được phong là thành phố tốt nhất.

Dù chúng ta sống ở bất cứ nơi nào, xe đạp vẫn luôn là một lựa chọn thuận tiện để di chuyển và có lợi cho sức khỏe.

An Nhiê[email protected]

Theo Health