• TINHHOANET

Băng táng – Phương pháp mai táng mới thay thế việc hỏa thiêu thi thể

“Băng táng” trong tương lai rất có thể sẽ thay thế hoàn toàn hỏa táng, nhưng cũng có thể chỉ dành cho những nhân vật vĩ đại có đóng góp to lớn sau khi rời khỏi thế giới.

Băng chôn. (Ảnh từ video)

Với sự tiến bộ của thời đại, nhiều hình thức mai táng khác nhau dần dần được giới thiệu, giúp chúng ta có nhiều lựa chọn hơn xử lý thi thể người đã chết. Mới đây, công ty Promessa đến từ Thụy Điển phát minh ra một loại gọi là “băng táng” bảo vệ môi trường. Phương pháp được ca ngợi khá nhiều, nhưng một số người vẫn hoài nghi tính khả dụng của nó.

Theo đó, đầu tiên cơ thể phải nhanh chóng đặt trong môi trường đông lạnh ở âm 18 độ C khi ngâm trong môi trường chất lỏng Nitrogen âm 196 độ C (khí nitơ lỏng). Hài cốt của người quá cố vào thời điểm này sẽ trở nên rất mong manh và dễ dàng biến thành dạng bột dưới tác động rung lắc.

Tiếp đến là quá trình sấy thăng hoa (đông khô), hơi nước sẽ trực tiếp chuyển từ thể rắn sang thể khí và được loại đi (cơ thể khoảng 80% là nước). Cuối cùng, vật chất sau khi sấy được lọc bỏ kim loại và các chất bẩn khác.

Nhóm nghiên cứu hy vọng phương pháp này vừa bảo tồn được môi trường vừa thể hiện được tính trang nghiêm khi mai táng người quá cố.

page
Chôn quan tài và hỏa táng. (Ảnh: Internet)

Tro cốt của người chết, theo khuyến nghị của công ty, sẽ được chôn trong đất để được phân giải theo chu trình sinh thái của cây xanh. Việc chôn tro cốt trong đất rồi trồng cây, trong thời gian một năm có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho thực vật đến khi phần thi thể sót lại hoàn toàn bị tiêu hủy.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp này qua video bên dưới:

Video giới thiệu: “Băng táng” – Phương pháp an táng xanh

Nhẫn Đông dịch từ letu.life

x