• TINHHOANET

Bằng giọng hát kỳ diệu, cô gái Thụy Điển gọi đàn bò bỏ trốn quay về

Bằng giọng hát đặc biệt của mình, cô Jonna Jinton ở Thụy Điển chỉ cần cất cao giọng hướng về phía đàn bò, tất cả chúng với chiếc lục lạc trên cổ không ngừng phát ra âm thanh “leng keng” vui tai từ xa sẽ đi về phía cô một cách kỳ diệu.

Đoạn video trên cho thấy khả năng gọi bò độc đáo của cô Jonna. Trong đoạn clip, cô gái cất cao giọng hát hướng về phía đàn bò trên đồng cỏ, chẳng bao lâu sau, tất cả chúng đều đi về phía Jonna, chiếc lục lạc trên cổ không ngừng phát ra âm thanh “leng keng” vui tai.

Cách gọi bò này có tên là Kulning, một tiếng gọi của người chăn bầy gia súc được sử dụng rất phổ biến ở vùng Bắc Âu Scandinavi cổ đại, thường sẽ do phụ nữ hát. Tiếng gọi này với tông điệu giọng rất cao nên có thể vang được rất xa. Nó nghe giống như giai điệu của một bản nhạc buồn với ý nghĩa là tiếng vọng xuyên qua những ngọn núi và thung lũng.

Jonna nghĩ rằng có lẽ sâu trong tâm hồn những chú bò vẫn còn nhớ tiếng gọi từ xa của người cổ đại. (Ảnh: Amelia)

Jonna cho biết, trong đoạn video trên cô đã gọi đàn bò quay về vào một buổi chiều tối mùa Hè. Cô nghĩ rằng có lẽ sâu trong tâm hồn chúng vẫn còn nhớ tiếng gọi từ xa của người cổ đại.

Cô cũng đã dùng cách này để giúp hàng xóm gọi đàn bò trốn khỏi chuồng quay về. Lần này ở khoảng cách xa hơn và không phải trên đồng cỏ. Jonna cho hay, cảm giác khi nhìn thấy đàn bò đi đến theo giọng hát của mình thật sự rất kỳ diệu.

TinhHoa tổng hợp

x