• TINHHOANET

Bạn tìm thấy bao nhiêu khuôn mặt trong bức hình này?

Nếu bạn tự tin về độ tinh tường của mình, thì hãy tìm cho ra tất cả các khuôn mặt trong bức tranh dưới đây, có 90% các bạn tìm không đủ. Dám cá rằng không ít bạn sẽ “quay cuồng”, “hoa mày chóng mặt” khi giải đố đấy!

Bạn nhìn thấy được bao nhiêu khuôn mặt trong bức hình này?

Hội họa là một trong những môn nghệ thuật độc đáo của nhân loại. Với việc áp dụng nguyên lý quang học vào hội họa, nhiều họa sĩ đã sáng tạo ra những bức tranh “đánh lừa thị giác” vô cùng sống động, khiến người xem lạc vào thế giới kỳ ảo, siêu thực. Nói đơn giản, những bức ảnh này sẽ khiến mắt bạn cảm nhận sai lầm về hình ảnh – nhầm lẫn về màu sắc, không gian và cảm thấy như hình vẽ như đang chuyển động. Đây gọi là nghệ thuật vẽ tranh biến hóa (metamorphic art).

Theo đó, người họa sĩ sẽ vẽ chồng hoặc đan cài nhiều hình ảnh trong một bức hình, khiến người xem hình dung ra một bức vẽ theo nhiều cách khác nhau.

Tuy nhiên, mỗi bức vẽ đều thể hiện 2 phần chính: phần “hiện” và phần “ẩn”. Chúng được lồng ghép với nhau một cách hài hòa, chứ không đơn thuần là ghép những hình nhỏ thành hình lớn.

Bức hình này thoạt nhìn hẳn là một bức tranh phong cảnh yên bình với ông lão mặc áo choàng đứng bên cạnh cô gái đọc sách, nhưng nhìn kỹ hơn một chút có phải lại là hình ảnh khác?

Với phần “hiện”, bạn sẽ dễ dàng nhận ra chúng chỉ với một cái nhìn. Bởi chúng thường được vẽ lớn hơn, rõ ràng, màu sắc nổi bật nhằm gây ấn tượng mạnh.

Ngược lại, phần “ẩn” sẽ được vẽ mờ nhạt hoặc trừu tượng hơn. Để nhìn ra phần này bạn phải tìm những chi tiết nhỏ nhặt, hoặc bỏ qua chi tiết và nhìn tổng thể bức tranh, có thể nheo mắt lại hoặc đưa hình ra xa một chút.

Bạn đã tìm thấy đáp án chưa? Hãy xem bạn có nằm trong số 10% người mang danh hiệu “thánh soi” không nhé!

hinh-anh-ao-giac-3

Theo khoahoc.tv

 

x