Bạn có ủng hộ các hoạt động “từ thiện tàn nhẫn” của Heifer International?

22/09/18, 08:51 Trung Quốc

Quỹ Bill & Melinda Gates, Big Pharma và các công ty hóa chất khổng lồ như Monsanto (công ty sản xuất chất độc màu da cam) đều ủng hộ và tài trợ tổ chức chuyên quyên góp vật nuôi Heifer International, nhưng nếu nhìn vào thực tế thì dường như hoạt động của tổ chức này lại là “từ thiện tàn nhẫn”.

Mục đích hoạt động của Heifer International là chấm dứt tình trạng nghèo đói bằng cách gửi vật nuôi cho các hộ gia đình nghèo khắp nơi trên thế giới. (Ảnh qua Epoch Times)

Heifer International là tổ chức từ thiện Thiên Chúa Giáo có trụ sở ở Little Rock (Mỹ). Danh mục mới của tổ chức sẽ được gửi đến trong email.

Mục đích hoạt động của Heifer International là chấm dứt tình trạng nghèo đói bằng cách gửi vật nuôi cho các hộ gia đình nghèo khắp nơi trên thế giới. Tổ chức này cũng được biết đến với những bức ảnh mang phong cách Unicef với hình ảnh của những đứa trẻ đáng yêu đang ôm các con vật dễ thương, những vật nuôi này sẽ sớm trở thành bữa ăn tối cho họ không lâu sau đó.

Vì tình yêu thiên nhiên của trẻ em nên Heifer International là một dự án từ thiện phổ biến ở các trường tiểu học, nhưng tổ chức này nhấn mạnh rằng họ không thể tiết lộ số phận của từng con vật được gửi ra nước ngoài nên đừng hỏi.

Trong bộ phim tài liệu năm 2014 “Cowspiracy: The Sustainability Secret” khám phá tác động của nông nghiệp chăn nuôi lên môi trường và điều tra các chính sách của các tổ chức môi trường về vấn đề này, các CEO và nhà quản lý gia súc nói rằng: Nền nông nghiệp chăn nuôi là nguồn tài nguyên dồi dào và chiếm nhiều diện tích đất để giúp nuôi sống thế giới.

Khi này tổ chức Heifer nghĩ rằng việc gửi vật nuôi đến các quốc gia không có bác sĩ thú y, đường nhựa, hệ thống y tế, giáo dục (để ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm từ người này sang người khác) và nơi làm lạnh các sản phẩm động vật là một ý tưởng tuyệt vời.

Dường như Heifer International cho rằng: Loài vật sẽ không bị bệnh hoặc bị mất cắp, hay cần một chỗ ở và tài nguyên. Chúng được chăn thả tự do và cũng không phải là nguồn gây ra các căn bệnh như BSE, SARS, Ebola và cúm gia cầm.

Vào năm 2013, bảng danh mục của Heifer International đã cho các nhà tài trợ biết rằng: “Trước khi nhận được quà từ một người ủng hộ Heifer, bà Nguyễn Thị Phạm tại Việt Nam nhớ lại: ‘Trước kia, con tôi bị đau ốm thường xuyên. Nhưng bây giờ chúng tôi đã có nhiều tiền hơn để cải thiện nhà ở và cho con đến trường'”.

Tuy nhiên, thực tế các nước có nhiều thức ăn và đủ nguồn lực chăm sóc động vật sẽ không cần đến vật nuôi quyên góp này.

Ngoài ra, khi hai giáo viên đến Hondurass (một quốc gia tại Trung Mỹ), họ đã nhìn thấy được một khía cạnh rất khác. Amy Carrington, giáo viên ở White County, Arkansas báo cáo rằng: Một căn bệnh đã giết chết tất cả những con gà tại một ngôi làng.

Donna Sosnowski, giáo viên lớp bốn tại trường tiểu học Virginia Palmer ở ​​Sun Valley cho biết, Trẻ em đang ngủ với những con vật để canh giữ chúng khỏi bị đánh cắp.

Những người nhận sự tài trợ của Heifer cũng được báo cáo là họ đang để con cái nuôi dưỡng những con vật, vì đó là một kênh lợi tức đầu tư tốt hơn.

Những người nhận sự tài trợ của Heifer cũng được báo cáo là họ đang để con cái nuôi dưỡng những con vật, vì đó là một kênh lợi tức đầu tư tốt hơn. (Ảnh qua TMBU)

Trong quá khứ, các dự án về chăn nuôi của Heifer cũng đã gặp phải những thất bại liên tiếp. Cụ thể, tổ chức từ thiện đã thành lập một hoạt động nuôi trồng thủy sản. Công việc này được tiến hành trong một dự án nhà ở tại thành phố Chicago vào những năm 1990. Mục đích chính là giúp cho giới trẻ có thể bán cá cho các nhà hàng trong khu vực và phát triển kế sinh nhai đầy hứa hẹn.

Nhưng năm 1999, tất cả cá đều bị đóng băng đến chết khi nhiệt độ xuống cực thấp. Hai năm sau, điều tương tự tiếp tục xảy ra vào cùng khoảng thời gian trong năm, với nguyên nhân được xác định là do bão.

Theo tờ Chicago Tribune: “Những con cá nhảy vọt ra khỏi thùng chứa. Chúng cố gắng thoát khỏi sự tích tụ amoniac và nền nhiệt độ đang tăng lên nhanh chóng”.

Câu hỏi được đặt ra lúc này là: Khi các dự án được tiến hành đã có rất nhiều rủi ro xảy đến với nước giàu nhất thế giới, vậy thì điều khủng khiếp gì sẽ tiếp diễn tại những quốc gia nghèo khổ?

Một báo cáo từ chương trình Global Village của Heifer Internationa ở thành phố Perryville, Alaska cũng đặt ra các câu hỏi tương tự.

Một người mẹ ẩn danh đã gửi email đến đài truyền hình Fox 16 của bang Arkansas nói rằng, các học sinh chọn ăn món thịt vào bữa tối đã phải chứng kiến cảnh giáo viên cắt cổ thỏ, chặt đầu, lột da và nấu chín.

Người mẹ còn cho biết con trai của cô đã kể với cô về tiếng la hét khủng khiếp của con thỏ khi bị cắt cổ. Vào thời điểm đó, cậu bé chỉ học lớp 5.

Vậy phải chăng Heifer Internationa đã đưa ra hoạt động từ thiện tàn nhẫn? Và nó có thực sự giúp thoát đói nghèo?

Cách đây vài năm, tổ chức Heifer International nhận sự tài trợ từ Quỹ Bill & Melinda Gates để mở rộng hoạt động chăn nuôi bò sữa ở các nước Kenya, Uganda và Rwanda, tất cả các nhà máy làm lạnh, máy phát điện dự phòng và xe lạnh chở sữa thương mại đã được đầu tư đầy đủ.

Tuy nhiên, thứ mà các hoạt động này để lại là chế độ ăn uống theo kiểu phương Tây. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ liệu nó có nâng cấp điều kiện sống cho những người được viện trợ hay không, khi mà chế độ ăn uống này có mối liên quan mật thiết với bệnh tim, béo phì, tiểu đường và thậm chí ung thư?

Đặc biệt, mọi người cần lưu ý rằng đến 90% người dân lục địa đen không dung nạp lactose có trong sữa.

Và có lẽ chúng ta sẽ không quá ngạc nhiên nếu biết Heifer International cũng nhận được tài trợ từ Big Pharma và những gã khổng lồ trong giới công nghệ sinh học như Monsanto, vì lợi nhuận khổng lồ từ hormone tăng trưởng trong chăn nuôi, thuốc kháng sinh, vắc-xin,…

Trong một cuốn sách của các công ty như Eli Lilly, công ty thuốc thú y Elanco tuyên bố họ sẽ sử dụng những hóa chất này để nuôi sống thế giới như thế nào.

>>> Tỷ phú Rockefeller: Cha đẻ của Big Pharma và kẻ đàn áp y học tự nhiên

>>> Số phận khác biệt của những học giả nổi tiếng TQ sau khi ĐCSTQ lên nắm quyền

Tú Văn, theo Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

 • Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

  Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

  Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Tu thân

  Tu thân

x