• TINHHOANET

Bạn có nhìn thấy con chim đang làm tổ trên mặt đất không?

Thoạt nhìn, nhiều người chỉ thấy đây là những bức hình chụp phong cảnh bình thường, nhưng thực tế trên mặt đất có con chim cú muỗi đang làm tổ. Bạn có tìm ra thân ảnh của chúng không?

Có ai nhìn thấy con chim cú muỗi đang ẩn mình bên dưới đám lá khô không? (Ảnh: Martin Stevens)

Những loài chim làm tổ trên mặt đất rất giỏi chọn vị trí tốt nhất để ngụy trang cho phù hợp với đặc điểm cơ thể.

Các loài chim làm tổ trên mặt đất rất dễ bị động vật ăn thịt tấn công. Để có cơ hội sống sót, chúng phải ngụy trang trong môi trường một cách hoàn hảo, theo International Business Times. Những loài chim này luôn khéo léo chọn vị trí làm tổ phù hợp với đặc điểm bên ngoài cơ thể.

Các bức ảnh dưới đây là bằng chứng hùng hồn cho khả năng ngụy trang tài tình của những con chim này, bạn có thể tìm ra chúng không? Cùng tìm từ mức độ dễ đến khó nhé!

Nếu tìm ra con chim trong hình này thì hẳn thị giác của bạn 10/10.
Còn bức ảnh này thì chỉ có những người tinh mắt mới tìm ra điều khác thường.
Ai phát hiện được con chim đang làm tổ trong hình thì chắc hẳn là người siêu tinh mắt.

Martin Stevens, chuyên gia tại Trung tâm Sinh thái và Bảo tồn thuộc Đại học Exeter, Anh, cho biết cơ chế những con chim tìm địa điểm để ẩn giấu bộ lông, trứng và tổ là không rõ ràng. “Nhiều khả năng bằng cách nào đó chúng nhận biết được các đặc điểm môi trường xung quanh. Chúng ngày càng giỏi hơn trong việc xách định nơi đẻ trứng và làm tổ an toàn nhất“, Stevens nói.

Một khả năng thú vị hơn nữa là những con chim có nhận thức về đặc điểm cơ thể bên ngoài của chúng để chọn ví trí lẩn trốn phù hợp nhất.

Loài cú muỗi có tầm nhìn 360 độ nên có thể nhìn thấy bộ lông của chính mình trên nền phong cảnh xung quanh, sau đó mới quyết định chọn nơi làm tổ“, Stevens nói.

Theo Stevens, những con cú muỗi thực hiện một số đánh giá và quyết định dựa trên kinh nghiệm hoặc những gì chúng nghĩ vào thời điểm đó.

Nếu đọc xong bài viết mà bạn vẫn chưa tìm ra những con chim trong hình thì dưới đây là đáp án:

chim-cu-1

chim-cu-4

chim-cu-2

chim-cu-3

TinhHoa tổng hợp

x