• TINHHOANET

Bạn có nằm trong 1% người nhìn thấy điều bí ẩn khi ghép 2 bức hình này!

Nếu giải đáp được bí ẩn này có thể bạn đang mang trong mình khả năng mà thiên tài cỡ Leonardo da Vinci hay Nikola Tesla mới có đấy nhé!

chi-1-phan-tram-dan-so-giai-ma-duoc-buc-hinh-nay-1-blogkhoahocnet-2040

Đầu tiên, hãy thử ghi nhớ ví trí các chấm màu đỏ, rồi ghép chúng lại trong đầu. Các chấm tròn màu đỏ khi ghép lại sẽ tạo thành một hình có ý nghĩa. Bạn có nhìn thấy hình vẽ bí ẩn đó không?

Bức hình này nằm trong bài kiểm tra do một website giải trí tạo ra, và chỉ 1% người tham gia có thể vượt qua bài kiểm tra này.

Nếu bạn nhìn thấy hình vẽ đó thì xin chúc mừng, bạn đã lọt vào 1% những người có “siêu năng lực” ghi nhớ hình ảnh mà chỉ có các thiên tài cỡ Leonardo da Vinci mới sở hữu mà thôi. Đây chính là khả năng mang tên “Trí nhớ thấu niệm” (eidetic memory) và “trí nhớ hình ảnh” (photographic memory).

Cụ thể hơn, “trí nhớ thấu niệm” là khả năng một người có thể nhớ lại hình ảnh với độ chính xác cực cao chỉ trong một thời gian ngắn nhìn thấy nó. Một số thống kê chỉ ra, trong thời thơ ấu, khoảng 2% – 10% người có trí nhớ thấu niệm.

Tuy nhiên, nếu không được vun đắp và bồi dưỡng, khả năng này sẽ phai nhạt dần từ thời điểm trẻ lên 6 tuổi và được cho là không thể xuất hiện ở người trưởng thành.

Tương tự, trí nhớ hình ảnh – khả năng thuộc lòng một trang giấy sau thời gian ngắn cũng vậy. Những thiên tài như Nikola Tesla có thể học thuộc lòng rất nhiều quyển sách với độ chính xác cực cao.

Theodore Roosevelt – thổng thống thứ 26 của Hoa Kỳ cũng có thể học thuộc cả tờ báo ông vừa đọc. Hay Leonardo da Vinci, với khả năng vẽ lại chân dung một người chỉ sau lần gặp đầu tiên.

Vì thế nếu nhìn được thì có thể nói bạn đang sở hữu một khả năng rất hiếm có đấy. Hãy tận dụng nó nhé!

Đáp án

Theo blogkhoahoc.net

x