• TINHHOANET

Bài học từ Amy Thomson: Một lần sử dụng, cả đời đau

Ma túy đã hủy hoại sức khỏe của vô số người, và cướp đi sinh mạng của rất nhiều người, nhưng vẫn còn có rất nhiều người không thể chống lại nổi cám dỗ này, cuối cùng thay thế cho tương lai tươi sáng là những cái kết đau thương. Chỉ một lần sử dụng 1 viên thuốc lắc đã khiến cô gái Amy Thomson 16 tuổi người Scotland cận kề giữa sự sống và cái chết.

Amy Thomson trước và sau khi bị hủy hoại chỉ vì 1 lần sử dụng thuốc lắc. (Ảnh: Internet)

Ngày 10/6 vừa qua, Amy Thomson khi đang tham gia bữa tiệc sinh nhật cùng bạn bè, đã dùng 1 viên thuốc lắc, ngay lập tức cô bị ngất xỉu. Sau đó cô được đưa đến bệnh viện, đồng thời 3 người bạn cũng bị trường hợp tương tự, với tuổi đời chỉ có 15, 17 và 18 tuổi. Trong khi người khác rất nhanh liền có thể xuất viện, còn tình trạng của Amy Thomson thì lại rất tồi tệ, cô bị hôn mê 2 tuần sau mới tỉnh dậy. Sau đó cô phải tiếp tục sống dựa vào thiết bị máy móc 1 tháng nữa, mới thực sự thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Amy Thomson vốn là một cô gái thời trang và năng động (Ảnh: Internet)

Thuốc lắc đã phá hủy đại não của cô. Hiện tại hành động và ngôn ngữ của cô rất chậm chạp, chỉ có thể tiếp tục các trị liệu hồi phục não bộ. Gần đây người nhà đã giúp cô quay một đoạn phim ngắn, trong đoạn phim Amy Thomson ngồi trên chiếc ghế làm từ lốp xe, rất khó khăn để nói ra mấy câu “cảm ơn mọi người”, “cảm ơn mọi người đã giúp đỡ”, và cố gắng giơ tay lên chào.

Thuốc lắc đã biến cô thành bộ dạng như vậy. (Ảnh: Internet)

Người nhà của Amy Thomson đã viết trên Facebook rằng: “Ai đó xem đoạn video này có thể khóc, có thể cười hoặc sợ hãi, nhưng đây là kết quả của 1 viên thuốc ảnh hưởng đến bạn”. Bạn bè khi nhìn thấy Amy Thomson trong bộ dạng như này đều rất thương tâm, đều để lại lời nhắn động viên cô, nói rằng cô sẽ không mãi mãi như vậy, và sẽ có được sự chăm sóc tốt nhất.

Amy Thomson quay video mình để khuyên mọi người tránh xa ma túy.

Hiện tình trạng của Amy Thomson đã khá hơn trước rất nhiều, nhưng so với ngày trước, cô đã hoàn toàn khác hẳn. Dưới sự điều trị của các bác sĩ, tình hình sức khỏe của Amy Thomson đã dần hồi phục.

Hy vọng khi đã tận mắt chứng kiến hậu quả của ma túy, các bạn trẻ vì tương lai tươi sáng của mình và những nguời xung quanh chúng ta hãy nói không với thứ chất độc nguy hại này, và chia sẻ thông điệp này đến mọi người nhé.

Theo Daikynguyenvn / NTDTV

x