• TINHHOANET

Bác nông dân và bé trai 4 tuổi chất vấn Tổng thống Putin

Một người nông dân chất vấn Tổng thống Putin về triển vọng kinh tế Nga, còn một cậu bé 4 tuổi hỏi ông chủ điện Kremlin ngủ bao nhiêu giờ mỗi ngày.

Bác nông dân và bé trai 4 tuổi chất vấn Tổng thống Putin - H1
Bác nông dân tên John đặt câu hỏi cho Tổng thống Putin. Ảnh: Twitter

Bác nông dân John Kopiski đã gắn bó với trang trại bò sữa hơn 15 năm nhưng không thu lợi nhuận đáng kể. Trong buổi giao lưu với Tổng thống Putin, ông đặt câu hỏi: “Ngài tổng thống luôn nói rằng tình hình kinh tế ổn định. Nhưng tôi không nghĩ như vậy. Tôi có 5 người con, tôi cần sự khẳng định về tương lai của chúng ở Nga. Ngài có tin vào những con số thống kê không, hay đó là những số liệu dối trá?”.

Trả lời người nông dân, Tổng thống Putin nêu lên một số thách thức mà ngành sản xuất sữa của Nga đang trải qua, như giá bán lẻ sữa thấp và bột sữa nhập khẩu giá rẻ tuồn từ Belarus vào.

“Tôi không có lý do gì để không tin vào số liệu thống kê. Chính phủ sẽ tiếp tục gia tăng hỗ trợ trong các khoản vay, cụ thể là cho ngành công nghiệp sữa. Nông nghiệp vẫn là một trong những trọng tâm ưu tiên hiện nay”, hãng Sputnik trích câu trả lời của Tổng thống Putin.

Ông chủ điện Kremlin dành nhiều thời gian để trả lời các câu hỏi về tình hình kinh tế. Ông Putin dự đoán kinh tế Nga sẽ phục hồi trong vòng 2 năm, hoặc ít hơn, vì có những dấu hiệu tích cực như giá đồng ruble đang phục hồi.

Bé trai 4 tuổi hỏi ông Putin về công việc của tổng thống. Ảnh: Twitter
Bé trai 4 tuổi hỏi ông Putin về công việc của tổng thống. Ảnh: Twitter
 

Trong khi đó, một cậu bé 4 tuổi đã hỏi Tổng thống Putin rằng: “Ngài ngủ bao nhiêu giờ mỗi ngày? Cháu rất thích ngủ”. Em cũng bày tỏ ước mơ muốn trở thành tổng thống Nga.

Ông Putin trả lời cậu bé một cách hóm hỉnh rằng: “Rất hay khi biết cháu thích ngủ, vì điều đó có nghĩa cháu sẽ trở thành một tổng thống tốt”.

Cung cấp tên lửa cho Iran không thể khiến Israel lo ngại

Trả lời về vấn đề Nga cấp tên lửa S-300 cho Iran mà dư luận quốc tế đang quan tâm, Tổng thống Putin khẳng định hệ thống này chỉ mang tính phòng thủ và không gây ra mối đe dọa với Israel.

Tổng thống Putin trả lời các câu hỏi của người dân trong ngày 16/4. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Putin trả lời các câu hỏi của người dân trong ngày 16/4. Ảnh: Sputnik
 

“Chúng tôi tin rằng những diễn biến gần đây ở Trung Đông, đặc biệt là tình hình ở Yemen, cho thấy hệ thống phòng thủ là nhân tố răn đe cần thiết”, ông Putin khẳng định. Nhà lãnh đạo Nga lý giải, Tehran đã tỏ ra linh hoạt trong chương trình hạt nhân nên Nga quyết định cung cấp hệ thống tên lửa S-300 cho Iran.

Ông Putin nhấn mạnh đây là hành động hợp pháp vì S-300 không nằm trong danh mục cấm vận do Liên Hợp Quốc áp đặt lên Iran.

Minh Anh

Theo Zing

x