• TINHHOANET

Bắc Ninh: Sập lan can trường học, 16 học sinh bị thương, 1 trường hợp chấn thương sọ não

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h30 ngày 11/12, các học sinh khối lớp 5 đang nô đùa trên hành lang tầng 2 dãy phòng học 2 tầng của trường tiểu học Văn Môn thì lan can tầng 2 bị đổ sập, khiến 16 học sinh bị rơi xuống đất, bị thương phải nhập viện.

Hiện trường xảy ra vụ việc. (Ảnh: Internet)

Khoảng 13h30 ngày 11/12, nhóm học sinh trường Tiểu học Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đang chơi  trên hành lang tầng hai. Một số em nô đùa, đẩy nhau vào lan can phía đầu dãy nhà. Bất ngờ lan can sập, kéo nhiều em rơi xuống đất khiến 16 học sinh phải nhập viện.

Ngay khi sự việc xảy ra, 16 học sinh được đưa đến bệnh viện, trong đó 13 em trong tình trạng cấp cứu, 8 học sinh bị thương nặng hơn đã được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức (Hà Nội).  

Người nhà đang chắm sóc cho các bé. (Ảnh: Internet)

Thông tin từ bác sĩ Phạm Quốc Khánh, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận 8 học sinh bị thương trong vụ sập lan can trường tiểu học ở Bắc Ninh. Tối 11/12, 3 học sinh bị chấn thương phần mềm, sau khi băng bó đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh điều trị, 5 học sinh còn lại hiện đang điều trị ở Bệnh viện Việt Đức, có một trường hợp nặng bị gãy xương bả vai, rách sau gáy, vỡ xương chẩm, chấn thương sọ não, được đưa đi mổ ngay. 4 học sinh còn lại có biểu hiện buồn nôn, nghi tụ máu ngoài màng cứng, cần theo dõi thêm.

Học sinh bị chấn thương sọ não, vỡ xương thái dương là em Vương Quốc Anh. Ông Vương Quốc Độ (bố Quốc Anh) cho biết: “Con trai tôi hiện tại so với các bạn cùng nhập viện thì bị nặng nhất đã có chỉ định của bác sĩ là mổ. Tôi thật sự bất ngờ khi cháu đang đi học thì sự việc xảy ra như vậy, hiện các bác sĩ chẩn đoán con trai tôi bị vỡ xương thái dương”.

Ông Độ (bố học sinh Vương Quốc Anh) lo lắng tâm sự. (Ảnh: Internet)

Tại Bệnh viện Việt Đức, các phụ huynh đang rất lo lắng cho tình trạng sức khỏe của con mình. Phụ huynh của Cương cho biết, ông tiếp nhận thông tin con bị nạn từ phía nhà trường và chính quyền địa phương thông báo. May mắn con ông chỉ bị thương nhẹ nhưng hiện tại gia đình vẫn rất lo lắng.

Bé Phát đang được người nhà chăm sóc. (Ảnh: Internet)

Kể lại sự việc kinh hoàng xảy ra, em Nguyễn Văn Cương (học sinh lớp 5) cho biết: “Lúc đó có 5 bạn đẩy lan can vỡ ra khiến em cùng các bạn ngã xuống đất. Sau đó em bất tỉnh và hiện giờ đang đau tay và cổ”.

Em Trương Đức Phát (học sinh lớp 5) bàng hoàng nhớ lại: “Lúc đấy có mấy bạn đùa nhau đẩy lan can khiến lan can sập xuống, em bị rơi từ trên xuống cùng với hơn 10 bạn. Em bị đau ở tay, có mấy bạn bị ngất xỉu”.

Được biết, dãy phòng học hai tầng nơi xảy ra sự cố ở trường tiểu học Văn Môn được xây dựng từ năm 1995, và đang trong quá trình xuống cấp.

 

Chúc Di (t/h)

x