• TINHHOANET

Bà lão nghèo 68 tuổi nhặt được 1 tỷ đồng nộp lại cho cảnh sát

Chồng bà bị đột quỵ, người con trai đã qua đời, mọi chi phí sinh hoạt đều đặt trên đôi vai gầy của bà lão. Tuy nhiên, khi nhặt được 1 tỷ đồng, bà lại vô tư đem nộp cho cảnh sát và nói đó là “những gì tôi nên làm“…

Bà Lê A Mỹ và nữ diễn viên Tiểu Phan Phan (hình trái). Hai vợ chồng diễn viên Tiểu Phan Phan (hình phải).
Bà Lê A Mỹ và nữ diễn viên Tiểu Phan Phan (hình trái). Hai vợ chồng diễn viên Tiểu Phan Phan (hình phải).

Nữ diễn viên Tiểu Phan Phan cùng chồng mở công ty kinh doanh, nữ kế toán của công ty cầm khoảng 1,5 triệu Đài tệ (tương đương 1 tỷ đồng) tiền mặt vào túi, đi bằng xe máy mang tiền đến ngân hàng gửi, nhưng không may bị rơi mất túi. Một người phụ nữ có tuổi vô tình nhặt được rồi mang đến đồn cảnh sát nộp để trả lại cho người đánh rơi. Giám đốc công ty Giang Khâm Lương và Tiểu Phan Phan đích thân tặng lại cho người phụ nữ 100.000 đài tệ (khoảng 70 triệu đồng) để cảm ơn.

Bà Lê A Mỹ và nữ diễn viên Tiểu Phan Phan.
Bà Lê A Mỹ và nữ diễn viên Tiểu Phan Phan.

Cảnh sát cho biết người phụ nữ trả lại tiền tên là Lê A Mỹ (68 tuổi), chân tay chậm chạp, có chồng không may bị đột quỵ, cả hai đều sống ở Thảo Đồn, Nam Đầu, mỗi tháng chỉ nhận được 14.000 Đài tệ tiền trợ cấp thu nhập thấp để sống qua ngày. Năm trước con trai bà bị bệnh qua đời, để lại món nợ 2 triệu Đài tệ, hàng tháng cũng phải trả ngân hàng  8.500 Đài tệ. Giang Khâm Lương và vợ Tiểu Phan Phan xúc động trước tinh thần không tham của rơi của bà Lý, đã đến gia đình bà để tặng 100.000 đài tệ. Nhưng bà Lý từ chối, nói: “Không cần, đây là những gì tôi nên làm”. Hai vợ chồng giám đốc Giang phải thuyết phục mãi bà mới chịu nhận.

Tin tức này được lan truyền trên mạng, nhiều cư dân mạng xúc động bình luận: “Giám đốc Giang có tình có nghĩa, bà lão không tham của rơi, đây đều là khuôn mẫu của xã hội”.

Theo daikynguyenvn.com

x