• TINHHOANET

Australia: Bất thường tuyết rơi dày tới 40cm đầu mùa Hè

Mặc dù đối với Australia, thời điểm hiện nay đang là mùa Hè, nhưng miền Nam nước này lại xuất hiện tuyết rơi ở khu vực cao nguyên.

9221234-3x2-700x467
Tuyết rơi phủ kín một chiếc ô tô ở Great Lake, Tasmania. (Ảnh: ABC)

Giới chức khí tượng học nước này lại ghi nhận tuyết rơi dày tới 40cm ở vùng cao nguyên miền Trung của bang Tasmania vào cuối tuần trước.

Hiện tượng bất thường này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi nhiệt độ tăng lên các mức kỷ lục đầu mùa Hè ở vùng Nam bán cầu này.

Tình trạng tuyết dày đã khiến giao thông trong khu vực bị ảnh hưởng nặng nề. Thậm chí nơi đây còn xảy ra tình trạng mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng hơn 2.500 hộ gia đình.

Cảnh sát đã phải ban hành cảnh báo nguy hiểm đối với người tham gia giao thông do thời tiết khắc nghiệt khiến mặt đường trơn trượt, thậm chí tình trạng tuyết lở cũng như lở đất cũng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Khu vực phía Nam và phía Đông của bang này còn ghi nhận lượng mưa lên tới hơn 30mm.

Mưa lớn gây ra lũ lụt ở vùng phía Đông của bang Tasmania. (Ảnh: ABC)

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra hiện tượng tuyết rơi giữa mùa Hè. Hồi tháng 6, nhiều thành phố của Nga bất ngờ xuất hiện tuyết rơi trong khi khí hậu ở hầu hết các quốc gia Bắc bán cầu khác đang ấm áp, khiến nhiều người dân nước này không khỏi ngỡ ngàng.

>> Dị tượng “tuyết rơi tháng 6″ và nỗi oan thiên cổ của nàng Đậu Nga

Tú Văn (t/h)

x