• TINHHOANET

Asus ZenFone AR điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới sử dụng nền tảng thực tế ảo

Mẫu smartphone mới nhất của Asus hỗ trợ công nghệ thực tế ảo AR và VR với 3 camera phía sau cùng dung lượng RAM lên đến 8GB.

3947242_ASUS-ZenFone-AR-tinhte-1 (1)
Asus ZenFone AR là loại điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới sử dụng nền tảng VR của Google Daydream và AR Tango.​

Asus ZenFone AR không chỉ là một điện thoại thông minh Android hiệu năng cao với màn hình hiển thị WQHD 5,7 inch (2,560 x 1,440 pixel) – mà còn là loại điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới sử dụng nền tảng VR của Google Daydream và AR Tango.

Với tính năng Daydream được kích hoạt, người dùng sẽ có thể quay các video thực tế ảo 360 °.

Zenfone 3 AR sử dụng màn hình 5,7 AMOLED độ phân giải 2K, được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass 4. Camera trước của máy có độ phân giải 8 megapixel.
Máy được làm vuông vắn với mặt lưng bằng da bo tròn nhẹ về hai mép giúp cầm chắc và êm tay.
Điểm nổi bật trên di động của nhà sản xuất Đài Loan là hỗ trợ công nghệ “ảo hóa thế giới thực” Google Tango. Ngoài camera chính 23 “chấm”, máy có thêm camera phụ để theo dõi chuyển động và chiếc khác dùng xác định chiều sâu, khoảng cách đến vật thể. Trước đó, công nghệ này đã được Lenovo triển khai trên smartphone của họ.
Nền tảng thực tế ảo Daydream của Google cũng xuất hiện trên Zenfone AR khi thiết bị chạy hệ điều hành Android 7.0 Nougat.
Với RAM lên đến 8 GB, smartphone mới của Asus bỏ xa cấu hình của nhiều smartphone hiện nay vốn dừng lại ở 4GB hoặc cao hơn là 6GB. Zenfone AR đi kèm bộ xử lý Snapdragon 821 của Qualcomm, bộ nhớ trong 256 GB, hỗ trợ cắm thêm thẻ nhớ microSD.
Cách thiết kế phần cạnh viền của máy giống với model Zenfone 3 Deluxe được bo tròn với các phím cứng bố trí bên cạnh phải.
Máy được trang bị hệ thống tản nhiệt đặc biệt là Vapor Cooling giúp tản nhiệt nhanh do việc chạy AR và VR làm máy nóng rất nhanh.
Smartphone của Asus là điện thoại đầu tiên hỗ trợ đồng thời hệ thống tăng cường thực tế ảo (AR) và thực tế ảo (VR) của Google. Tuy nhiên, số lượng ứng dụng cho môi trường thực tế ảo hiện nay chưa thực sự phong phú.

Hệ thống TriCam của điện thoại tích hợp một camera, theo dõi chuyển động và hồng ngoại. Điều này cho phép đo được không gian và nội dung số được thể hiện bằng hình ảnh.

Ví dụ, ZenFone AR cho phép hình ảnh kỹ thuật số của đồ nội thất được đặt theo thực tế ảo trong phòng khách của bạn.

Chiếc điện thoại này cũng chạy nền tảng Tango của Google để tăng cường tính thực tế, cho phép nhiều ứng dụng khác.

ZenFon AR, với bộ nhớ lên tới 256GB và RAM 6 hoặc 8GB, có giá khoảng 900 euro.

TinhHoa tổng hợp

x