• TINHHOANET

Áo yếm nữ gây sốc trên sàn diễn thời trang nam

Nhà thiết kế Xander Zhou gây bất ngờ với bộ sưu tập Đông, Tây giao duyên.

Nhà thiết kế gốc Trung Quốc Xander Zhou trở thành điểm nhấn phá cách tại tuần lễ thời trang xuân 2016 đang được diễn ra tại London, Anh với bộ sưu tập hòa trộn văn hoa Á, Âu độc đáo. Đáng chú ý trong bộ sưu tập là thiết kế áo yếm dành cho nam giới. Các mẫu áo yếm bắt mắt được thêu, in họa tiết rồng, mây uốn lượn trên nền vải gấm màu vàng, đỏ là hai màu đặc trưng của văn hóa phương Đông.

Nhà thiết kế Trung Quốc đem tới mẫu trang phục đậm màu sắc Á Đông

Sau khi xem xong bộ sưu tập của Xander Zhou, nhiều người hẳn sẽ nghi ngờ tính ứng dụng của một số mẫu thiết kế. Áo yếm vốn là trang phục của phụ nữ. Khi đưa áo yếm vào thời trang nam, nhà thiết kế Xander Zhou khiến người đàn ông trở nên quá nữ tính. Xander Zhou dường như chưa đủ cao tay để xử lý kiểu thiết kế “khó nhằn” này để khiến nó mềm mại nhưng vẫn đủ nam tính để phù hợp với thời trang nam.

Áo yếm rất điệu dành cho nam

Trong hầu hết khuôn khổ của bộ sưu tập, nhà thiết kế đưa ra các mẫu trang phục mang đậm vẻ đẹp ẻo lả, nữ tính dành cho nam giới. Đặc biệt là các mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ Nhật Bản. Xander Zhou đưa vào kiểu áo choàng làm từ vải đục lỗ khá diêm dúa kết hợp cùng trang phục mang phong cách đồ ngủ pijama.

Họa tiết của loạt đồ mang cảm hứng Á Đông tương đối nổi bật, tuy nhiên nó vẫn chưa tạo được hiệu ứng thị giác tốt mà vẫn gợi cảm giác khá khiên cưỡng, gượng gạo khi sắp đặt cạnh nhau.

Áo choàng diêm dúa kết hợp cùng trang phục mang phong cách đồ ngủ Pijama

Bên cạnh các mẫu trang phục lấy cảm hứng phương Đông thì nhà thiết kế còn mang tới thiết kế có cảm hứng từ phương Tây với các mẫu quần thủy thủ, áo choàng thuyền trưởng, giày loafer, bộ đồ bảo hộ lao động với kết cấu áo liền quần khá thú vị.

Nhìn chung, bộ sưu tập của Xander Zhou khá hỗn độn và không thiên về chủ đề nào cụ thể. Cách pha trộn văn hóa phương Đông và phương Tây chưa có sự chuyển tiếp uyển chuyển, hợp lý.

Cùng xem bộ sưu tập Đông Tây giao duyên của nhà thiết kế gốc Á Xander Zhou:

Một vài chi tiết nhỏ như biểu tượng bát quái hay họa tiết mây được đưa vào trang phục

Bộ sưu tập có sự giao thoa văn hóa Đông, Tây

Họa tiết rồng, mây đậm chất Á in trên nền vải gấm

Bộ sưu tập khá hỗn độn

Nhà thiết kế Xander Zhou đi theo xu hướng thời trang lưỡng tính

Các mẫu thiết kế của anh khá lạ mắt

Theo Dân Việt

x