• TINHHOANET

Ảnh truy nã “nữ tặc” xinh đẹp gây sốt

Một nữ nghi phạm đang lẩn trốn cảnh sát ở Tây Nam Trung Quốc được gọi là nữ tội phạm đẹp nhất Trung Quốc sau khi ảnh truy nã của cô ta lan truyền trên mạng xã hội.

Ảnh truy nã "nữ tặc" xinh đẹp gây sốt. Ảnh 1
Hình ảnh của Qingchen Jingjing được lan truyền trên mạng. (Ảnh: SCMP)

Cảnh sát TP Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên hôm 20/11 công bố hình ảnh truy nã Qingchen Jingjing – người bị cáo buộc là thành viên băng nhóm tội phạm chuyên lừa tiền khách hàng ở các quán bar và quán trà. Báo The Beijing News trích nguồn tin cảnh sát hôm 25/11 rằng, hai thành viên của băng nhóm tội phạm gồm 7 người đã ra đầu thú nhưng Qingchen vẫn mất tích.

Cảnh sát chỉ bắt đầu điều tra băng nhóm của Qingchen sau khi một người đàn ông khiếu nại mình bị lừa hàng ngàn nhân dân tệ (tương đương vài trăm USD) tại một quán bar trong thành phố. Cảnh sát sau đó kết luận băng nhóm này hoạt động ít nhất nửa năm và nhắm vào các đối tượng say rượu.

Sau khi hình ảnh của “nữ tặc” Qingchen lan truyền trên mạng, cảnh sát viết trên mạng Weibo: “Nhan sắc xinh đẹp không phải là vấn đề nhưng lợi dụng ngoại hình để phạm tội là không đúng đắn”.

Một người tự nhận là bạn học thời trung học của Qingchen kể lại rằng, các học sinh khác từng gọi cô ta là hoa khôi của lớp và được nhiều chàng trai yêu mến.

Hiện tuổi tác cũng như nghề nghiệp của cô gái này chưa được xác nhận nhưng một đồng nghiệp cũ của nghi phạm tại một công ty cho biết cô ta 19 tuổi. Người này nói thêm, Qingchen là người hướng ngoại và tự hào về ngoại hình xinh đẹp của mình.

“Khi nghỉ việc, cô ta nói rằng mình sẽ đi du lịch nước ngoài cùng bạn trai“, người đồng nghiệp cũ cho hay. Nhiều người dùng mạng Weibo nhanh chóng bình luận về ngoại hình của nữ nghi phạm Qingchen. Một người viết rằng: “Cô ta có thể kiếm tiền bằng công việc livestream (phát video trực tuyến trên mạng) hơn là lừa đảo trong quán bar”.

Một người khác cho rằng: “Đây có lẽ là một trong những người Trung Quốc không muốn hình ảnh của họ bị lan truyền”.

Việc Qingchen bị truy nã vô tình khiến cô ta nổi tiếng như trường hợp của Jeremy Meeks – người được biết đến là “tội phạm nóng bỏng” nhất thế giới. Meeks, cựu thành viên của băng đảng Crips khét tiếng ở bang California – Mỹ, bị cảnh sát bắt giữ năm 2014 vì tội sở hữu súng và trộm cắp.

Ảnh chân dung của Meeks được lan truyền trên mạng sau khi cảnh sát công bố ảnh này lên Facebook. Với ưu thế về ngoại hình, Meeks đã trở thành người mẫu kiếm bộn tiền sau khi mãn hạn tù vào năm 2016.

Ngỡ ngàng trước nhan sắc của “nữ cướp” xinh đẹp Trung Quốc - Ảnh 2.
Ảnh của Jeremy Meeks bị cảnh sát công bố hồi năm 2014. (Ảnh cắt từ Video)

Theo NLĐ

x