• TINHHOANET

Ánh sáng kì lạ xuất hiện tại nơi từng nổ thiên thạch Nga

Ngày 14/11/2014, thời báo Siberia đưa tin, hãng thông tấn của vùng đã không thể xác minh nguyên nhân tạo nên ánh sáng chói lóa tỏa ra trên bầu trời nhìn thấy được từ vùng Chelyabinsk của Nga.

Ánh sáng kì lạ và sáng lóa xuất hiện trên bầu trời Nga và Ukraine ngày 14/11/2014.

Tờ báo này cho biết, “Theo đài truyền hình trong khu vực, không có nhà khí tượng học lẫn nhà khoa học nào lý giải được hiện tượng kì lạ này. Một nhân chứng tại địa phương cho biết, không có vật thể nào từ trên trời rơi xuống. Quan chức Bộ tình trạng khẩn cấp của Nga từ chối đưa ra nhận định”.

Một tài xế tại Sverdlovsk của Ukraine đã ghi hình được ánh sáng chói lóa này bằng máy quay bảng điểu khiển gắn trên xe của anh.

Hãng tin Courier Mail lưu ý loại máy quay phim này rất phổ biến tại Nga, nơi người tài xế cho rằng cần phải ghi lại các vụ tai nạn để các công ty bảo hiểm không trốn tránh trách nhiệm cùng những cảnh sát giao thông vốn lắm tai tiếng về tham nhũng.

Một nhóm thiếu niên cũng ghi hình được cảnh tượng kì lạ này.

Chelyabinsk từng là địa phương hứng chịu vụ nổ thiên thạch vào năm 2013, mặc dù ánh sáng chói lóa này không có vẻ gì là giống với sự kiện lần trước.

Đoạn phim ghi lại hình ảnh của ánh sáng kì lạ này:

Đoạn phim ghi lại cảnh vụ nổ thiên thạch cũng tại khu vực này năm 2013:

Hàn Mai – Theo Epoch Times

 

x