Ảnh hưởng phong thủy tới sức khỏe con người

“Phong” là khí chuyển động, “thủy” là dòng nước. Các yếu tố này có tác động trực tiếp, mạnh mẽ lên con người. Biết tận dụng phong thủy, sức khỏe của gia chủ sẽ được cải thiện đáng kể.

Con người chỉ có thể tồn tại và phát triển khi cân bằng với mối quan hệ tương tác giữa Thiên và Địa.

Phong thuỷ học luôn luôn coi trọng sự đồng nhất giữa vũ trụ và con người, coi đây là yếu tố căn bản tạo ra sự bình ổn trong cuộc sống của một cá nhân. Để lợi dụng cái thiên lý đồng nhất thể với vũ trụ, với không gian các chiều, các nhà Phong thuỷ xưa đã tìm ra nguyên lý điều chỉnh sao cho hợp với nguyên lý âm dương bao choán cả không gian, thời gian, vạn vật, con người, song lấy con người làm trung tâm của sự điều chỉnh.

Phong thuỷ học cho rằng, thế giới này là không gian Thiên Địa Nhân, một không gian mà con người luôn luôn chịu sự tác động của 2 yếu tố: Thiên và Địa. Con người chỉ có thể tồn tại và phát triển khi cân bằng với mối quan hệ tương tác giữa Thiên và Địa.

Thiên chính là vũ trụ, không gian bao la bao quát con người, Thiên gồm: Nhật (Mặt trời), Nguyệt (Mặt trăng), Tinh (các vì tinh tú, các hệ sao); cả 3 yếu tố này luôn luôn tác động đến con người. Có những tác động có thể quan sát được như ánh sáng mặt trời, hiện tượng thuỷ triều, sự thay đổi thời tiết, sự hình thành tiết khí. Cũng có những tác động không nhìn thấy được, xong có thể thấy qua chiêm nghiệm của mỗi người như: Sự thịnh suy, trạng thái tâm sinh lý, tình trạng sức khỏe, tinh thần của một người

Khí trong phong thủy đối với sức khỏe

Chu kỳ hoạt động của Mặt trời, Mặt trăng và các vì tinh tú làm cho Khí tác động rõ rệt tới hoạt động sống của con người.

Một yếu tố căn bản tác động lên con người của Thiên được các nhà phong thuỷ học xưa chú ý nhất là Khí. Trong văn hoá phương Đông (Nho, Y, Lý, Số), khái niệm Khí này được diễn giải rất mơ hồ.

Như khi một người không thành đạt trong cuộc đời, họ nói ”vận khí suy”, người làm ăn phát đạt thì “vận khí thịnh”, người ốm yếu mệt mỏi thì cho là “khí kém, khí đang suy kiệt”… Một quốc gia chậm phát triển là do “nguyên khí quốc gia suy”; trong rèn luyện sức khoẻ như “luyện khí công”; khu vực ở nào không thuận lợi cho sức khoẻ và gây nhiều biến động xấu cho con người, họ nói “vận khí” của khu vực đó đã suy… Tất cả các khái niệm này trong từng ngữ cảnh riêng nói trên đối với các nhà phong thuỷ chỉ là một ý nghĩa, một tính chất là Khí.

Đối với một số nhà nghiên cứu khoa học, khái niệm Khí trong phong thuỷ học chỉ bắt đầu rõ lên trong nhận thức của mọi người khi hai nhà khoa học Mỹ A.Penzias và R.W.Wilson phát hiện ra bức xạ điện thiên văn học (sóng viba), cũng do phát hiện này, hai nhà khoa học đó được trao giải Nobel Vật lý năm 1978.

Về bản chất, sóng viba bức xạ của vũ trụ là do sự bức xạ trong vũ trụ có công suất 4.080 triệu herts. Sóng viba bức xạ từ vũ trụ tác động lên trái đất, lên con người và vạn vật… Con người, động thực vật… có thể tiếp nhận được bức xạ viba từ vũ trụ hợp lý thì khoẻ mạnh, phát triển, tức khí thịnh; nếu khả năng tiếp thụ kém là khí suy, báo hiệu đang có suy vi, mọi hoạt động có cơ bại vong, về sức khỏe là có vấn đề.

Dưới góc độ nhận xét chuẩn của phong thủy, sóng viba là một dạng thể hiện của Khí, nhưng Khí trong phong thủy còn phức tạp hơn nhiều, bằng tri thức hiện tại của Khoa học hiện đại, nhân loại vẫn chưa có công cụ nào phân tích và làm sáng tỏ được Khí, cái mà hàng ngày đang mãi mãi tác động lên chúng ta, lên mỗi người, lên nơi quần cư, lên từng ngôi nhà, từng khu vực địa lý…

Sau khi phát hiện ra bức xạ viba, các nhà khoa học cho rằng, các vùng cao trên Trái đất như núi non, vùng đồi cao, khả năng tiếp thụ bức xạ viba càng lớn càng có hiệu quả. Bức xạ viba là khí từ Vũ trụ, là dương, điều này giải thích tại sao phong thuỷ học cho rằng “đất núi, hoặc đồi cao sinh nhiều con trai”; khí của đất là âm, đặc biệt vùng đất trũng, ẩm thấp có quy luật “đất đầm, ao sinh nhiều con gái”!

Khoa học cũng chứng minh, nước là phần tử tích cực nhất, dễ tiếp thụ năng lượng viba bức xạ từ vũ trụ. Điều này lý giải phong thuỷ học cho rằng, miền đất nào có núi ôm, nước lượn hẳn khí vượng, nếu ở sẽ phát đạt, sức khoẻ dồi dào.

Chu kỳ hoạt động của Mặt trời, Mặt trăng và các vì tinh tú (Nhật, Nguỵêt, Tinh) có làm cho Khí tác động rõ rệt nhất tới hoạt động sống của con người. Đối với phụ nữ, chu kỳ hoạt động của Mặt trăng tác động đến sức khoẻ của họ rõ rệt nhất, như chu kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng Nhật thực, Nguyệt thực tạo ra sự biến động về từ trường, ôn độ, địa chất, sự khô hạn, lụt lội, bão tố… trên trái đất. Đồng thời có ảnh hưởng đến trạng thái sức khoẻ, tâm sinh lý ,khả năng tư duy, bệnh tật của con người.

Do vậy, nhà phong thuỷ đề xuất lựa chọn thế đất ở, lựa chọn kết cấu ngôi nhà sao cho “nhân trạch tương phù, cảm thông thiên địa”, nghĩa là hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro và lợi dụng tối đa cái lợi của Khí từ Vũ trụ mang đến. Như nhà ở của người phía Bắc bán cầu theo thuật phong thuỷ, nên lưng quay về hướng Bắc, mặt nhà (cửa chính ra vào thường xuyên) hướng Nam là tốt nhất, để lấy ánh nắng Mặt trời sưởi ấm, lấy tường sau phía Bắc tránh gió phòng lạnh. Còn nhà ở phương Nam không nhất thiết làm vậy, khi xây dựng chỉ cần thuận thế, thông gió, mát mẻ, chống ẩm là được.

Khi xây nhà chọn khuôn viên đất hình vuông, mọi diện tích phòng: Phòng ở, phòng ăn, phòng bếp phải là hình vuông. Cột nhà hình tròn, một số cửa sổ nên để hình tròn thì mang lại điềm cát, cái vượng và sức khoẻ cho mọi người.

Còn nếu gian phòng có diện tích hình chữ nhật, dài mà hẹp là hung (xấu)Phải chăng những vật hình vuông, hình tròn nhất là trong kiên trúc ngôi nhà là tiếp nhận bức xa viba có hiệu quả nhất? Câu châm ngôn “Trời tròn Đất vuông” là phương thức chọn đất phân gian, dựng cột có lợi về mọi mặt cho người khi xây dựng nhà cửa theo phong thuỷ, bị người đời xưa và nay hiểu lầm là dân gian châu Á cổ đại trình độ thiên văn thấp, không hiểu được Trái đất tròn mà lại cho rằng “Trời tròn Đất vuông”!

Địa và Thủy, Hỏa, Phong

Địa chính là Trái đất, nơi loài người sinh sống và phát triển. Theo phong thuỷ học, Địa có 3 thuộc tính là: Thuỷ, Hoả, Phong.

Thuỷ là cái gì đó linh động, chứa chất trong Trái đất, trong con người. Nếu thuỷ thể hiện trong dạng vật chất thì nó là thể lỏng, có lúc là dạng nước của sông, suối, hồ, biển cảHoả là cái gì đó vừa vô hình, có lúc hữu hình, có thể tạo ra trạng thái mà con người cảm nhận được như luồng khí nóng, cơ thể bị “bốc hỏa”, người “nóng tính”, sự nóng, có bệnh như “nhiệt lưỡi”… Cũng có khi nhìn thấy dưới dạng vật thể như ngọn lửa, than hồng…

Phong là một thuộc tính vô hình nhưng cũng có lúc hữu hình thông qua một luồng gióNó có sức mạnh làm luân chuyển các dạng vật chất, các trạng thái. Thiếu phong, mọi vật ngừng nghỉ, sự sống không tồn tại.

Thuỷ Hoả Phong cũng tàng ẩn trong con người. Nếu Thuỷ Hoả Phong trong con người tương dung với Thuỷ Hoả Phong của Trái đất tại vị trí nào đó thì sự sống bình thường, có thế phát triển và sức khoẻ tốt.

Phong thuỷ học cho rằng Thuỷ, Hoả, Phong của Địa giao hoà thăng giáng với nhau tạo ra những miền đất có thể là “tốt” hoặc đất “xấu” đối với sự sống của con người cư ngụ trên đó.

Ngày nay, khoa học hiện đại đã chứng minh được phần nào ý tưởng này của phong thuỷ. Chẳng hạn, nếu một địa điểm nào đó, cường độ, trọng lực (lực hút của Trái đất) càng cao, những người sống trên đó khó có tuổi thọ cao.

Những vùng đất có địa tầng nứt gãy, thì đa số người sống trên đó bị mắc bệnh hiểm nghèo. Vào những nhăm 90 của thế kỷ 20, các nhà khoa học Liên Xô (cũ) đã khảo sát tại thành phố Sôlinop và Ulianop ở ven hồ Baican thấy tỷ lệ người mắc bệnh ung thư, bệnh tim cao hơn ở những nơi khác, vì đây là khu vực địa tầng bị nứt gẫy.

Kết quả khảo sát địa chấn ở thành phố San Petecbua, ở những khu vực địa chất bị nứt gãy, số người bị mắc bệnh hiểm nghèo cao hơn các nơi khác 2-3 lần. Các nhà nghiên cứu còn cho biết, những trục đường giao thông ở giải đất có địa tầng nứt gẫy, tai nạn giao thông xảy ra cao hơn so với nơi khác tới hơn 10 lần.

Phong thuỷ học cũng cho rằng, sự giao hoà thăng giáng của Thuỷ Hoả Phong tạo ra phương vị từ trường của Địa (Trái đất), có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người. Từ đây, các nhà phong thuỷ đề xuất phương vị đặt giường ngủ cho con người hợp với sức khỏe do từ trường Trái đất mang lại.

Như người phía Bắc bán cầu, khi ngủ đầu nên hướng về phía Bắc Cực sẽ tạo ra sự ổn định cho đại não, có tác dụng điều tiết nội tiết tố trong cơ thể khiến ngủ yên, đại não được nghỉ ngơi đầy đủ.

Người ở Nam bán cầu khi ngủ đầu nên hướng về Nam cực là tốt nhất, nguyên nhân cũng như giải thích trên. Nếu khi ngủ đầu hướng về Đông hoặc Tây, giấc ngủ sẽ kém bởi lực tác dụng của từ trường hai cực Nam – Bắc không đồng bộ, mặt khác cũng không ăn khớp với sức hút từ hướng xoay chuyển của Trái đất.

Nếu phương vị giường ngủ và phòng ngủ không đối ứng với từ trường của Trái đất thì ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ và sự hoà thuận của gia đình.

Cũng lý lẽ như vậy của các nhà phong thuỷ, thì nhà ở phía Bắc bán cầu thường toạ Bắc hướng Nam, nhà ở Nam bán cầu toạ Nam hướng Bắc là lành, có lợi cho sức khoẻ.

Để một người có cuộc sống phát triển thịnh vượng và có sức khoẻ tốt, phong thuỷ học không chỉ đặt ra vấn đề cá nhân tự điều chỉnh với thiên và địa, còn đặt ra nhiều điều cấm kỵ về nhà ở, về trang trí nội thất có ảnh hưởng đến sức khoẻ chủ nhân.

Có thể đơn cử một vài tiêu chí:

Không đặt tượng đồng, tượng đá trong nhà, nhất là gia đình mới cưới xin, có người mang thai vì chúng có từ trường lạ (linh vật); khung cửa nhà cong vênh báo người ở trong đó dễ gây tai nạn, bệnh tật bất ngờ; tránh ở nơi có cầu nhỏ chĩa thẳng vào nhà vì rất độc; không làm nhà ngoài đê vì không tốt cho sức khoẻ và vận thế.

Hướng Đông và hướng Nam kỵ có cây to râm mát sẽ tạo âm khí nặng nề, có hại cho sức khoẻ; mở cửa thấy sông làm tài khí dễ mất, khí ẩm nặng nề hại cho sức khoẻ; nhà không nên ốp lát nhiều đá hoa cương, vì đá phát ra tia xạ Radon gây ung thư, có hại cho cơ thể; trong phòng làm việc hay phòng ngủ có xà ngang đè trên đầu ảnh hưởng đến tâm thần và cơ thể; buồng ngủ đối diện với cửa buồng tắm làm chủ nhân mắc bệnh chán chường; bức tranh lớn không nên treo ở đầu giường ngủ vì nó có hình tượng hoặc có thể rơi xuống như máy chém.

Không đặt gương chiếu vào giường ngủ vì gây mất ngủ và quái mộng; không đặt ti vi chĩa thẳng vào giường nằm vì gây suy nhược thần kinh, ốm đau; không để cho các góc nhọn chĩa vào cửa nhà, cửa phòng ngủ vì dễ gây bệnh; không cho các luồng sáng phản quang chiếu vào phòng ngủ chủ nhà hay cửa sổ phòng tân hôn vì sẽ gây bất lợi cho tình cảm và sức khoẻ;

Đối diện với nhà thờ hoặc đền, đình, miếu, bệnh tật sẽ liên miên vì chịu tác động trực tiếp của sát khí; nhà to mà rộng nhưng ít người ở thì dương khí kém, ảnh hưởng đến sức khoẻ bà chủ; phòng ngủ cửa hướng Tây dễ bị bệnh tim và đau đầu vì chịu ảnh hưởng của hơi nắng Mặt trời chiếu buổi chiều còn đọng lại.

Theo minhbao.net

 

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

x