Ẩn số chính trị trong “Lộc Đỉnh Ký” của Kim Dung (P.2): Dự ngôn về “thái hậu giả” Joe Biden

21/01/21, 11:26 Góc Nhìn

Bộ tiểu thuyết sau cùng của tiểu thuyết võ hiệp gia Kim Dung là Lộc Đỉnh Ký được viết vào giai đoạn Trung Quốc Đại Lục đang diễn ra thảm kịch mà ĐCSTQ gọi là “đại cách mạng văn hóa”, vì vậy rất nhiều tình tiết trong hai bộ tiểu thuyết này đều ám chỉ sự kiện đó, cũng như chỉ trích ĐCSTQ, một số nhân vật và thế lực trong truyện cũng là ẩn dụ cho những người lãnh đạo ĐCSTQ.

giả thái hậu biden
Lộc Đỉnh Ký còn là một dự ngôn của Kim Dung về “thái hậu giả Joe Biden”. (Ảnh tổng hợp)

Phần trước đã chỉ ra Thần Long giáo thực chất chính là thế lực mà Kim Dung dùng để ám chỉ ĐCSTQ trong thời “đại cách mạng văn hóa”, tiến thêm một bước nữa, chúng ta liên kết một số tình tiết trong Lộc Đỉnh Ký với tình hình hiện tại, sẽ nhận thấy bóng dáng những chiêu trò của “Hồng giáo chủ” trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ ngày hôm nay. Có thể nói đây là một dự ngôn của Kim Dung về “thái hậu giả Joe Biden”.

Một dự ngôn của Kim Dung về “thái hậu giả” Joe Biden?

Phần trước đã chỉ ra Thần Long giáo thực chất chính là thế lực mà Kim Dung dùng để ám chỉ ĐCSTQ trong thời “đại cách mạng văn hóa”, tiến thêm một bước nữa, chúng ta liên kết một số tình tiết trong Lộc Đỉnh Ký với tình hình hiện tại, sẽ nhận thấy bóng dáng những chiêu trò của “Hồng giáo chủ” trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ ngày hôm nay.

Để bành trướng thế lực, ngay từ giữa thế kỷ trước các đảng cộng sản nói chung và ĐCSTQ nói riêng đã âm mưu đưa người của mình vào nội bộ của các quốc gia khác, gieo hạt giống cộng sản đi khắp thế giới. Một số nguyên thủ của các quốc gia hoặc lãnh tụ của các thế lực chính trị thậm chí còn được cho là đã bị người của ĐCSTQ tẩy não hoặc thay thế. Kim Dung đã nhìn rõ điều này và khắc họa nó trong Lộc Đỉnh Ký.

Vì muốn có được bản đồ bảo tàng long mạch của nhà Thanh để phục vụ cho việc liên kết với nước La Sát và Ngô Tam Quế chia cắt thiên hạ, Hồng giáo chủ đã bí mật phái một nữ thuộc hạ của mình vào hoàng cung. Người phụ nữ này sau đó đã khống chế thái hậu đương triều, giam cầm thái hậu lại, tự mình giả trang làm thái hậu để tiện bề thao túng hậu cung, làm điên đảo triều chính. Tuy vậy, cô ta không dám giết thái hậu thật vì vẫn chưa khai thác được một số bí mật quan trọng từ miệng bà, thái hậu thật cũng biết chỉ cần mình không nói hé răng thì tính mệnh sẽ được bảo toàn nên thủy chung vẫn không lên tiếng. Hai thái hậu thật và giả cứ vậy mà cầm cự với nhau suốt mấy chục năm trong nội cung.

Thái hậu giả tên thật là Mao Đông Châu, ở trong hậu cung làm mưa làm gió, sử dụng công phu “Hóa cốt miên chưởng” học được của Hồng giáo chủ để âm thầm giết hại một số phi tần, thân vương, hoàng tử, khiến hoàng đế Thuận Trị vì đau lòng mà từ bỏ ngôi vị để lên núi Ngũ Đài xuất gia, nhường ngôi cho tiểu hoàng đế Khang Hy. Vì việc giả trang thái hậu quá kín đáo, trong cung không ai rõ nội tình, nên ngay cả tiểu hoàng đế cũng nhận lầm Mao Đông Châu là “mẫu hậu”. Thái giám Hải Đại Phú sau nhiều năm âm thầm điều tra đã nắm được manh mối của các việc tày trời này, nhưng chưa kịp phanh phui thì đã bị Mao Đông Châu thủ tiêu. 

Mao Đông Châu đóng giả thái hậu, nắm được hầu hết các việc làm của tiểu hoàng đế Khang Hy và tình hình triều chính, âm thầm báo lại cho Hồng giáo chủ, vì vậy nhất cử nhất động trong hoàng cung Hồng giáo chủ đều biết rõ.

“Mao Đông Châu”, cái tên của nhân vật này hiển nhiên là hữu ý đặt theo tên của lãnh đạo ĐCSTQ lúc bấy giờ là Mao Trạch Đông. Kim Dung thông qua tình tiết này để ám chỉ các thủ đoạn gian trá của Mao và ĐCSTQ, vì đương thời thật sự có tồn tại việc ĐCSTQ cho người mạo nhận làm nguyên thủ của một số quốc gia nhỏ hơn để khống chế cục diện của các quốc gia đó. Cũng giống như Hồng giáo chủ dù chưa từng đến hoàng cung nhưng mọi việc trong cung đều tỏ tường, cách làm này của Mao Trạch Đông khiến cho ĐCSTQ dễ dàng nắm bắt tình hình và thao túng chính trị ở những vùng đất không phải thuộc lãnh thổ của ĐCSTQ, thực tế chính là xâm lược mà không cần tốn một viên đạn.

Tuy nhiên, có lẽ chính bản thân Kim Dung cũng không hề ngờ tới rằng ngày hôm nay ĐCSTQ cũng dùng thủ đoạn tương tự để làm loạn chính trị của một cường quốc như Hoa Kỳ. 

bóng ma Hoa kỳ
Có lẽ cả Kim Dung cũng không ngờ thủ đoạn của ĐCSTQ tinh vi đến mức có thể khống chế chính trị cả cường quốc số một thế giới như Hoa Kỳ. (Ảnh qua NTD)

Từ cục diện ngày nay mà xét, nếu Thần Long giáo và Hồng giáo chủ tượng trưng cho ĐCSTQ, thì hoàng cung chính là Hoa Kỳ, hoàng đế Khang Hy là tổng thống Donald Trump, còn thái hậu giả Mao Đông Châu đại diện cho phe cánh tả và gia tộc Joe Biden.

Tương tự Mao Đông Châu thâm nhập hoàng cung, giả thái hậu náo loạn chốn triều đường, khiến triều chính suy bại, hoàng đế bỏ ngôi, Hoa Kỳ đã bị ĐCSTQ thâm nhập từ mấy chục năm nay. Không chỉ đánh cắp về khoa học công nghệ hay kĩ thuật quân sự, mà ĐCSTQ còn ngầm tuyên truyền văn hóa biến dị lệch lạc của mình, đội lốt đảng dân chủ truyền bá học thuyết cộng sản trá hình vào Hoa Kỳ, làm méo mó cả quan niệm và tư tưởng của nhân dân Hoa Kỳ. 

Ngày nay khi nhắc đến Hoa Kỳ, đa số mọi người đều nghĩ về một quốc gia vô cùng giàu có, nhưng về văn hóa thì lại tự do đến mức quá phóng túng, giữa nam và nữ hầu như không còn khoảng cách, quấy rối tình dục, nạn ấu dâm, phá thai tùy tiện, hút hít ma túy, các hoạt động khiêu dâm tràn lan, phụ nữ làm chủ gia đình,… và còn rất nhiều điều mà trong quan niệm của người phương Đông truyền thống là không thể tiếp thu được. Tuy nhiên đây không phải là văn hóa thật sự của Hoa Kỳ, đây là văn hóa đã biến dị do sự thâm nhập vô hình của chủ nghĩa cộng sản, chỉ hình thành trong khoảng hơn nửa thế kỷ nay, trước đó văn hóa truyền thống của Hoa Kỳ và của người phương Tây nói chung cũng chú trọng khuôn phép, lịch thiệp, tuy là xã hội tự do nhưng vẫn dựa trên nền tảng là các nguyên tắc đạo đức cơ bản của nhân loại.

Hoa Kỳ là quốc gia tôn thờ Chúa, là một đất nước trọng tôn giáo, điều này đã được chính “quốc phụ” của Hoa Kỳ là Wasington khẳng định. Tuy nhiên ngày nay vai trò của Chúa chỉ xếp thứ yếu, người ta đều coi đến giáo đường là một hoạt động “văn minh tinh thần” chứ không còn là một nghi thức Thần Thánh thiêng liêng nữa, thay vào đó họ tin vào chính phủ nhiều hơn, vai trò của chính phủ dường như đã lấn át quyền của Đấng Tạo Hóa trong lòng người dân Hoa Kỳ. Trên thực tế đây chính là do ảnh hưởng bởi tuyên truyền vô Thần luận của chủ nghĩa cộng sản. 

Cuộc tổng tuyển cử vừa qua ở Hoa Kỳ đã khiến rất nhiều người trên toàn thế giới đều phải kinh ngạc và phẫn nộ, vì không ai ngờ nổi Hoa Kỳ hôm nay đã bị “xã hội chủ nghĩa hóa” đến mức này! Nào là truyền thông chính thống toàn đưa tin sai sự thật, nào là dư luận cùng nhau công kích Tổng thống Trump bất chấp đúng sai, nào là đường đường đương kim Tổng thống mà lại bị các mạng xã hội khóa tài khoản, nào là các hành vi vu khống bôi nhọ, thậm chí phản bội và đấu tố, nào là che giấu tình trạng thật sự của Đảng dân chủ, gia tộc Joe Biden, và mối quan hệ bất chính của họ với ĐCSTQ,… đều là các hành vi vốn chỉ có ở các quốc gia cộng sản hoặc phát xít độc tài! Ngay cả những người Mỹ gốc Hoa thậm chí cũng có cảm giác rằng, Hoa Kỳ dường như đã trở thành một Trung Quốc thứ hai, hành vi của truyền thông cánh tả thật không khác gì những cái loa của ĐCSTQ!

Từ đó có thể thấy, “Hồng giáo chủ ĐCSTQ” mặc dù không trực tiếp chiếm được “hoàng cung Hoa Kỳ”, nhưng điều đó không cần thiết, vì họ có thể ẩn thân sau hậu trường mà nắm bắt và thao túng mọi phương diện của Hoa Kỳ, thậm chí đã ngầm thực hiện cả một cuộc “đại cách mạng văn hóa” trong lòng Hoa Kỳ thông qua “thái hậu giả Joe Biden”.

Đối với Hồng giáo chủ, Mao Đông Châu chỉ là một con rối còn giá trị lợi dụng. Sau khi đạt được mục đích rồi, Hồng giáo chủ chỉ cần không phát thuốc giải (các thuộc hạ của Hồng giáo chủ trước khi ra ngoài làm việc đều bị ép uống độc dược), thì Mao Đông Châu tự dưng sẽ lăn ra chết, với Hồng giáo chủ thì việc ấy cũng chỉ như bỏ đi đôi giày rách. 

Những người không bị truyền thông giả mê hoặc đều nhận ra kỳ thực Joe Biden cũng chỉ là một con rối của ĐCSTQ, dù ông ta lên làm Tổng thống nhưng quyền lực thực tế lại nằm trong tay ĐCSTQ. Mục tiêu khiến Tổng thống Trump phải rời Nhà Trắng tạm thời đã đạt được rồi, người hiểu bản chất cộng sản hẳn sẽ nhận ra rằng Biden dần sẽ không còn được ĐCSTQ coi trọng nữa, nếu ông ta không bị hạ bệ thì cũng sẽ bị sai khiến như nô bộc.

đại cách mạng văn hóa hoa kỳ
ĐCSTQ đã tái hiện một cuộc “đại cách mạng văn hóa” trong lòng Hoa Kỳ thông qua “thái hậu giả Joe Biden”, và đó là những gì mà hiện nay Trump phải đương đầu. (Ảnh qua NTD)

Trong Lộc Đỉnh Ký, tiểu hoàng đế Khang Hy xuất hiện giữa bối cảnh triều chính rối ren với vẻ ngoài là một thiếu niên nhỏ tuổi và thậm chí còn bị các đại thần xem thường, nhưng dần dần ông đã ra dáng một vị minh quân tài cao chí lớn, ông muốn cải biến cục diện, diệt trừ gian thần, thảo phạt nghịch tặc các nơi, ngăn chặn ngoại xâm, tạo dựng uy tín cho hoàng gia để lấy lại lòng dân và mở ra thời thái bình thịnh trị. 

Còn ngày nay, Donald Trump không phải là người xuất thân từ giới chính trị, thậm chí ban đầu cũng bị các chính khách khác xem thường, truyền thông còn gọi ông là “bạo chúa”, là “chó sói đã đến”,… nhưng những chính sách ông thực hiện trong bốn năm qua thật sự đã thu phục lòng người, hơn nữa cũng khiến Hoa Kỳ lấy lại phong độ “siêu cường” của mình trước thế giới, khiến các chính trị gia phải thay đổi thái độ, rất nhiều người đã chuyển từ chống đối sang ủng hộ và yêu mến ông, các đối thủ thì càng e dè và khiếp sợ ông hơn. Cũng giống như Khang Hy, ông Trump muốn khôi phục văn hóa truyền thống của Hoa Kỳ, lấy lại diện mạo chân thực của cường quốc số một thế giới, “làm Hoa Kỳ vĩ đại trở lại”.

Một chi tiết trùng hợp ngẫu nhiên là Mao Đông Châu về sau bị bại lộ thân phận, nguyên nhân bởi vì bà ta đã có gian tình, mà gian phu là Sấu đầu đà, cũng là một thuộc hạ của Hồng giáo chủ. Còn Hunter Biden, con trai của Joe Biden, cũng lại là một người dính dáng tới rất nhiều bê bối tình dục có liên quan đến ĐCSTQ! Những việc này vẫn đang được giới truyền thông “chính thống” cố gắng bao che, sau này khi chân tướng sáng tỏ thì dù chưa nói tới chuyện xử tội, Joe Biden cũng không còn mặt mũi nào mà làm Tổng thống nữa!

Sau khi Mao Đông Châu bị vạch trần thân phận thái hậu giả, hoàng đế Khang Hy đã gặp rất nhiều khó khăn và rơi vào tình huống khó xử. Một là những vấn đề thái hậu giả đã làm trong mấy chục năm qua đều phải tìm cách xử lý ổn thỏa, hai là chuyện này phải kín tiếng không để đồn ra ngoài vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của hoàng gia và danh dự của thái hậu thật, ba là đối với bản thân Khang Hy sau bao nhiêu năm xem Mao Đông Châu là “mẫu hậu” đã nảy sinh cảm giác giống như tình mẫu tử, muốn trị tội bà ta thì cũng không đành lòng! Nguyên nhân của những việc này đều là bởi vì Mao Đông Châu đã mạo nhận thái hậu trong một quãng thời gian quá lâu dài.

Tình huống mà ông Trump gặp phải hiện nay cũng có chỗ tương đồng như vậy, nhưng độ khó còn to lớn hơn rất nhiều. Tất nhiên Trump không hề có cảm tình với chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản, nhưng những điều ấy đã cắm rễ lên đất Hoa Kỳ suốt mấy chục năm nay, tư tưởng của người dân đều đã bị văn hóa lệch lạc làm cho biến dị, thậm chí diện mạo tinh thần của cả đất nước đã hoàn toàn thay đổi, thêm vào đó là ảnh hưởng của truyền thông cánh tả, giới tinh hoa và các nhóm lợi ích thân cộng vô cùng rộng lớn và phức tạp. Rất nhiều người chống lại Trump, phản đối Trump, nhưng phần đông họ đều bị truyền thông lừa dối, một phần khác thì cảm thấy việc Trump “tát cạn đầm lầy Washington” gây ảnh hưởng lớn đến lợi ích cá nhân và gia tộc của họ.

Đất nước, văn hóa và nhân dân Hoa Kỳ trong những năm tháng dài đằng đẵng đã không tự biết mà bị sợi dây vô hình của ĐCSTQ quấn chặt lấy, tới khi nhận ra thì muốn thoát thân không còn là chuyện dễ dàng nữa. Nếu muốn loại bỏ chủ nghĩa cộng sản và khôi phục lại vị trí vốn có của Hoa Kỳ, như lời tuyên bố “làm Hoa Kỳ vĩ đại trở lại”, thì điều ông Trump phải đương đầu là tất cả những thế lực thân cộng ở trong và ngoài nước, phải vạch trần tất cả mưu đồ của chủ nghĩa cộng sản và ĐCSTQ, làm thức tỉnh người dân và chính phủ toàn thế giới, khôi phục lại diện mạo văn hóa, đạo đức và các tín ngưỡng truyền thống chân chính của người phương Tây, chứ không chỉ đơn giản là xử lý một “thái hậu giả Joe Biden”! 

Tình hình trước mắt dường như càng bất lợi cho Hoa Kỳ, “thái hậu giả” Joe Biden trên danh nghĩa đã trở thành Tổng thống thứ 46 và Trump cũng đã rời Nhà Trắng. Nhưng điều đó không hề có nghĩa là chính nghĩa đã thất bại, Hoa Kỳ đã hết hy vọng hay tương đương với việc Trump đã buông xuôi. Thực tế như Trump nói, mọi chuyện chỉ mới bắt đầu, bốn năm qua cũng như là Trump đã chơi một khúc nhạc dạo đầu và ở cuối khúc nhạc ấy thì nổi lên tiếng kèn “trumpet” thức tỉnh thế giới. Những cam go mà ông phải đối diện trong cuộc tổng tuyển cử lần này đã khiến phần lớn người còn mê mờ trên thế giới nhận thức rõ hơn bộ mặt thật của “Hồng giáo chủ ĐCSTQ”. 

Hoa Kỳ vẫn chưa phục hưng, lời hứa của Trump trước nhân dân và Thiên Chúa vẫn chưa hoàn thành, nên tất yếu ông sẽ không từ bỏ, huống hồ ông không hề thua cuộc mà là cuộc bầu cử này đã bị đánh cắp, Joe Biden chính xác chỉ là “Tổng thống truyền thông” mà thôi. Vẫn còn một chặng đường dài đang đợi chờ Trump và những người dân yêu chuộng hòa bình toàn thế giới, nhưng cuối chặng đường ấy ắt là một đích đến vinh quang.

trump và biden
Những nhân sĩ chính nghĩa không nên thất vọng, vì cuộc chiến Chính tà vẫn chưa đi đến hồi kết, mà chỉ là chuyển sang trang mới. (Ảnh qua NTD)

Hoàng đế Khang Hy trong “Lộc Đỉnh Ký” cũng đã có khởi đầu không hề suôn sẻ, bị bao vây tứ phía, nguy cơ trùng trùng, nhưng ông đã dần khẳng định mình là chân mệnh thiên tử, lần lượt bình định lập lại trật tự, trừ diệt gian thần, thu phục lòng dân, an định thiên hạ. Mao Đông Châu sau cùng tuy không bị Khang Hy hạ lệnh hành hình nhưng cũng đã phải chết rất thảm khốc cùng với gian tình của cô ta, trả giá cho hành vi tội lỗi của mình. Hồng giáo chủ và Thần Long giáo sau đó cũng đi đến diệt vong, bạo lực và gian trá sau cùng đã tự hủy diệt chính mình. Chẳng qua đợi đến hồi kết là cả một quá trình khá lâu dài, và khi kết cục chưa đến thì tà ác vẫn còn chút thời gian để dương dương tự đắc.

Bản thân Kim Dung xây dựng Thần Long giáo và Hồng giáo chủ trong Lộc Đỉnh Ký là để châm biếm ĐCSTQ trong thời “đại cách mạng văn hóa”, nhưng ngày hôm nay vượt khỏi điều đó, Lộc Đỉnh Ký còn trình diễn trước cho chúng ta một màn kịch lớn “đánh cắp cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ” thông qua tình tiết giả mạo thái hậu, làm điên đảo hoàng cung của Thần Long giáo, và mọi chuyện vẫn còn đang tiếp diễn… 

Sự trùng hợp này có lẽ chính Kim Dung cũng không ngờ tới, phải chăng đây là an bài của Thiên Ý? Nếu thật là vậy, dù quá trình biến hóa thế nào đi nữa thì kết cục của “thái hậu giả Joe Biden” và “Hồng giáo chủ ĐCSTQ” đều đã được định đoạt cả rồi.

Thế Di

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

Ad will display in 09 seconds

Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

  Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

 • Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

  Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

x