• TINHHOANET

Ấn Độ: Sinh vật lạ đứng thẳng giống hệt người ngoài hành tinh

Những ngày gần đây cộng đồng mạng xôn xao vì một đoạn video ghi lại hình ảnh 2 sinh vật lạ có bộ mặt dài nhọn, đầu to, mắt đen thẫm giống như người ngoài hành tinh.

Loài vật có hình dáng đặc biệt được các thợ xây ghi hình ở một công trường tại Visakhapatnam, thủ phủ bang Andhra Pradesh ở Đông Nam Ấn Độ, Long Room hôm 20/11 đưa tin.

Trong video, hai trong số ba con vật nhìn chằm chằm vào những người quay phim với đôi mắt màu đen lớn trừng to. Người quay phim thậm chí còn khẳng định nghe thấy tiếng chúng đang “trò chuyện vui vẻ”.

Hình dáng đứng thẳng với lớp da còn nhăn nheo và bộ lông lưa thưa của chúng dễ gợi liên tưởng đến người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, Shivani Dongre, người quản lý của Công viên động vật học Nehru, đã lên tiếng đính chính với giới truyền thông Ấn Độ: “Những con vật xuất hiện trong video không phải là người ngoài hành tinh. Chúng chỉ là những con cú lợn có nguồn gốc từ Nam Ấn Độ. Gương mặt hình trái tim với chiếc mỏ khoằm xuống là những đặc trưng ở loài này“.

Khi bị đánh động, chúng thường có hành vi nhìn chằm chằm, đó là lý do đàn chim có vẻ cảnh giác. Do ở trong công trường xây dựng, chúng đứng trên mặt đất bằng. Nếu có bề mặt để bám vào, chúng ta có thể thấy chúng đậu“, Dongre giải thích.

Những con chim trong video được cho là loài cú lợn miền Đông (Tyto javanica), có họ hàng gần với cú lợn miền Tây (Tyto Alba) thường thấy ở Anh và những nơi khác tại châu Âu. Cú lợn là loài cần bảo vệ theo luật Ấn Độ. Đàn cú sau đó được đưa đi an toàn khỏi khu vực thi công.

Tú Văn (t/h)

x