• TINHHOANET

Ấn Độ: Đàn ông thường nắm tay nhau đi dạo phố

Nếu một ngày vô tình bắt gặp 2 người đàn ông đang nắm tay nhau, hẳn bạn sẽ nghi đó là một cặp đồng tính. Nhưng nếu bạn có dịp đặt chân đến Ấn Độ thì đây lại là một việc hoàn toàn… bình thường đấy nhé!

Những hình ảnh trên nằm trong bộ sưu tập những người đàn ông nắm tay nhau ở chốn công cộng của Vincent Dolman. Anh là nhiếp ảnh gia nổi tiếng ở London. Trong một lần du lịch ở Ấn Độ, ông cảm thấy văn hóa truyền thống của người Ấn hết sức thú vị, đặc biệt là sự thân thiết của đấng mày râu.

Dolman rất ngạc nhiên về điều này: “Bất cứ nơi nào tôi ghé thăm ở Ấn Độ, đều có thể bắt gặp khoảnh khắc nắm tay giữa những người đàn ông. Bạn không thể thấy cảnh này nếu ở London”.

Nhiếp ảnh gia Dolman lân la hỏi chuyện những người đàn ông này để biết tại sao họ lại nắm tay nhau trên phố. Câu hỏi của Dolman khiến những người đàn ông này vô cùng bối rối. “Họ nhìn tôi như thể tôi vừa hỏi một câu ngớ ngẩn. Chỉ đơn giản là họ biểu lộ tình cảm thân thiết với nhau”, Dolman kể lại.

“Lần đầu tiên nhìn thấy những người đàn ông nắm tay nhau, tôi đã bị hấp dẫn”, nhiếp ảnh gia 43 tuổi chia sẻ. “Sau đó tôi còn chụp được một tấm ảnh khác khi người cha đang nắm tay con trai mình trong buổi chiều nhá nhem. Đó là một bức ảnh tuyệt vời!”

Ở Phương Tây, việc tiếp xúc thân thể một cách thân mật thế này giữa nam giới thường xem là không lịch sự và thoải mái. Nhưng ở Ấn Độ, cử chỉ này không chỉ được phụ nữ thể hiện với nhau mà ngay cả cánh đàn ông cũng như thế. Đó đơn giản là cách họ thể hiện tình bạn.

“Lúc đầu tôi thực hiện dự án này chỉ vì cảm thấy đây là văn hóa đẹp đẽ của người Ấn Độ và sự tương phản giữa cách giao tiếp của người Ấn Độ và người Anh. Nhưng nó đã lan truyền và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Tôi rất thích điều đó!”, Dolman bày tỏ thêm.

Xuân Nhạn (t/h)

Xem thêm: 

x