Ấn Độ: Chàng trai 21 tuổi chỉ lớn bằng đứa trẻ… 6 tháng tuổi

Vì mắc phải căn bệnh lạ mà chàng trai 21 tuổi người Ấn Độ chỉ lớn bằng một đứa trẻ 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, điều này lại khiến anh này được nhiều người tôn sùng vì cho rằng anh là hiện thân của một vị thần trong đạo Hindu.

Manpreet Singh, 21 tuổi, sống tại bang Punjab (Ấn Độ) là một trong những người trưởng thành có kích thước nhỏ bé nhất thế giới, khi có chiều cao và cân nặng chỉ tương đương một đứa trẻ 6 tháng tuổi.

6d66570d-8b0d-494f-93f0-770b599b9f76
Cha mẹ Singh đã rất nỗ lực chữa trị cho anh nhưng bất thành. (Ảnh: .pluska)
0fgjhs360ea6qoqnb.4595f368
Manpreet Singh có kích thước tương đương một đứa trẻ 6 tháng tuổi. (Ảnh: pluska)
Singh sinh ra là một bé trai hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường, nhưng quá trình phát triển của Singh đột nhiên dừng lại khi anh được 6 tháng tuổi, cha mẹ của chàng trai này cho biết. Bên cạnh đó, Singh cũng không thể nói hay đi lại. Đôi chân của chàng trai này đã ngừng phát triển khi anh lên 3 tuổi.
Gia đình đã mang Singh đi chữa trị tại nhiều nơi và các bác sĩ cho biết anh mắc bệnh về tuyến giáp. Tuy nhiên, dù đã uống nhiều loại thuốc khác nhau nhưng căn bệnh vẫn không có gì thay đổi. Giờ đây, hoàn cảnh kinh tế khó khăn buộc gia đình phải ngừng việc chữa trị cho Singh.

Điều đáng nói là Singh có thêm 2 người em, tuy nhiên cả 2 đều phát triển bình thường. Hiện tại người em gái 19 tuổi Jaspreet đang phải ở nhà để chăm sóc cho anh trai của mình.

0b84d2edc8
Hai người em của Singh đều phát triển bình thường. (Ảnh: pluska)

Dù có thân hình nhỏ bé khác thường, tuy nhiên may mắn Singh không hề bị mọi người chế nhạo hay xa lánh mà thậm chí anh được xem là niềm vui của những người trong làng. Thậm chí, Singh còn rất được yêu mến và tôn sùng khi nhiều người cho rằng anh là hiện thân của một vị Thánh trong đạo Hindu. Nhiều người thậm chí còn tìm đến nhà Singh hàng ngày để được chàng trai này ban phước lành.

Aged 21 And Only 23 Inches Tall: BORN DIFFERENT
Nhiều người dân địa phương tôn sùng Singh như một vị Thành và tìm đến nhà để được ban phước lành. (Ảnh: pluska)

Giờ đây, gia đình Singh hy vọng sự nổi tiếng của anh sẽ giúp gia đình kiếm đủ tiền để tiếp tục việc chữa trị cho chàng trai này.

“Chúng tôi đã hỏi ý kiến rất nhiều bác sĩ nhưng họ cũng không biết rõ nguyên do. Nhưng nếu có bất kỳ cơ hội nào đến, chúng tôi sẽ không thể hạnh phúc hơn”, Jagtar Singh, cha của Singh cho biết.

Theo dantri