Âm thanh kì lạ xuất hiện khắp thế giới và không ai biết nó là gì

05/06/15, 23:17 Bí ẩn, Chuyện lạ

Một âm thanh kỳ quái từ trên trời đang làm hoang mang cư dân trên toàn thế giới, cũng như khiến những người trực tiếp nghe thấy chúng phải trải qua những đêm mất ngủ.

Nghe giống như tiếng kèn hay một thứ âm thanh hỗn tạp của nhạc cụ làm bằng đồng trong một dàn hợp xướng, một loạt những video ngắn từ Canada đến Ukraine, Mỹ, Đức và Belarus đã cho chúng ta thấy được những điều kỳ lạ đang xuất hiện xung quanh.

Và trong gần một thập kỷ nay, những âm thanh đó vẫn liên tục được nghe thấy vào nhiều khoảng thời gian và địa điểm khác nhau.

Hình ảnh chụp địa điểm ghi lại đoạn âm thanh phát ra ở Đức đã khiến một đứa trẻ trên đường phố phải chết đứng vì sợ hãi.
Đoạn sóng âm được cắt ra từ âm thanh phát ra ở Đức, khi nó xuất hiện đã làm cho trẻ em chết đứng vì sợ.

Video đầu tiên ghi lại những âm thanh bất thường và bí ẩn được một người dùng Youtube ghi lại ở Homel, Belarus vào năm 2008 .

Cùng năm đó, một người dấu tên sống tại một khu phố yên tĩnh ở Mỹ đã chia sẻ những âm thanh đáng sợ như vậy và họ khẳng định rằng “đó không phải một trò lừa”.

Kimberly Wookey đến từ Terrace, British Columbia ở Canada là người đầu tiên phát hiện những âm thanh kì lạ vào Tháng 6/2013, và kể từ đó cô đã thu thập một số bản thu âm của âm thanh đó, bản gần đây nhất của cô là vào ngày 07/5/2015.

Trên YouTube, nơi cô đăng các đoạn video, Ms Wookey viết: “Sáng ngày 29/8/2013, vào khoảng 7 giờ 30 phút, tôi bị đánh thức bởi những âm thanh này”.

Tôi đã nhảy ra khỏi giường khi nhận ra đó là những âm thanh mà tôi đã nghe trước đây và tôi chạy đi lấy camera để cố gắng ghi lại chúng. Tôi đi vào phòng khách để tìm đứa con trai bảy tuổi của mình, nó tỉnh dậy vì sợ hãi và tự hỏi điều gì đang xảy ra. Nó nói rằng tiếng ồn đó đã khiến nó tỉnh giấc và làm rung cửa sổ“.

Khi cơn gió làm rung dữ dội những cái cây to lớn ở British Columbia, những âm thanh đáng sợ đó đã được một người nhanh tay ghi âm lại.
This wave form shows how the sound was recorded when captured in Canada
Đoạn sóng âm ghi được tại Canada.

“Tôi đã ghi lại ba clip gần năm phút, ghi lại những âm thanh kì lạ này. Sau khi tiếng ồn chấm dứt tôi sử dụng máy tính và tải các video lên. Sau khi kiểm tra facebook tôi biết rằng nhiều người cũng đã nghe thấy âm thanh giống như tôi nhưng lần này nó lan truyền rộng hơn”.

 “Tôi không biết những âm thanh này là gì nhưng nó khá là kỳ lạ và tôi cảm thấy vui khi quay lại được và chia sẻ nó cho mọi người. Tôi lại nghe thấy âm thanh đó vào Tháng 09, khoảng 6 giờ 30 phút sáng và chúng tôi đã khẳng định trong báo cáo là âm thanh đó được nghe từ thị trấn đến từ cái hồ cách đó 25 km”.

Người mẹ của bốn đứa con nghĩ gì về điều này?

“Cá nhân tôi không tin điều này có quan hệ gì với tôn giáo, tôi cũng không tin đó là người ngoài hành tinh, có thể là máy ủi hay tàu lửa, kiến trúc nào đó”, cô nói thêm

“Tôi cho rằng đó có thể là một hiện tượng địa lý”.

Kimberly Wookey cảm thấy tiếng ồn đó thu hút đến nỗi cô đã liên hệ với công ty xây dựng địa phương, nhưng âm thanh lạ đó không phát ra từ đó

Kimberly trở nên hoảng sợ trước những âm thanh trên trời đó, và cô đã liên lạc với công ty xây dựng địa phương để tìm câu trả lời.

Những nỗ lực của cô ấy chấm dứt khi công ty trả lời cho cô ấy rằng không có cái máy nào của họ đã gây ra tiếng ồn như vậy.

Một đoạn ghi âm của âm thanh đó được phát hiện ở Kiev, Ukraine vào Tháng 08/2011. Một nhân chứng cho biết: “Âm thanh đó rất to, từ các thành phố cách đó 30 đến 40 km vẫn có thể nghe thấy”.

Âm thanh đã xuất hiện trên báo chí và nhận được sự quan tâm và điều tra của các chuyên gia và nhà khoa học, nhưng chưa ai có lời giải thích thỏa đáng.

A quiet landscape in Kiev, Ukraine, was shattered when brass section-like sounds reverberated around
Khung cảnh yên tĩnh tại Kiev, Ukraine, đã bị phá vỡ khi âm thanh kỳ lạ này vang lên.

Thậm chí một số người sau khi nghe thấy âm thanh này đã phải gặp những cơn ác mộng khủng khiếp trong nhiều ngày.

Aaron Traylor đã ghi lại âm thanh đó ở Montana, Mỹ vào ngày 18/2/2012, và nói rằng: “Tôi đã trải qua những cơn ác mộng kinh hoàng từ khi đăng tải âm thanh lạ, thật là kinh khủng, những cơn ác mộng thật kinh hoàng”.

“Vợ tôi đã đánh thức tôi từ một giấc mộng đêm qua, cô nói tôi đã la hét, điều mà cô chưa bao giờ nghe từ trước đến giờ“.

Tôi dẫn con gái cùng với con chó của mình ra ngoài để tập thể dục hằng ngày. Tôi bắt đầu nghe thấy những âm thanh đó, và lần đầu tiên tôi thấy con cho vểnh tai lên nghe và con gái mình đứng sựng lại vì những âm thanh đó“.

Âm thanh đó giống hệt với âm thanh mà tôi đã ghi âm sau đó, chỉ là nó kéo dài lâu hơn. Bây giờ khi đã theo dõi những âm thanh kỳ lạ trên thế giới nhiều lần, điều gì đó liên quan đến “ngày tận thế” đã xuất hiện trong đầu tôi“.

Nếu đây là một trong những âm thanh đó? Tôi đã sẵn sàng lấy điện thoại và ghi âm lại. Chắc chắn 5 phút sau âm thanh đó sẽ xuất hiện trở lại“.

Aaron không tin vào các giả thuyết cho rằng những âm thanh kỳ lạ đó được phát ra từ tàu hỏa hoặc máy bay.

Hệ thống đường sắt Missoula là một hệ thống đường sắt rất lớn và không thể đoán trước. Xe lửa nối tải của họ phát ra âm thanh rất khác, là một âm thanh rất quen thuộc với người dân địa phương. Tiếng thình thịch và rít đó có thể được nghe thấy từ gần 10 dặm tại bất kỳ điểm nào trong suốt cả ngày“, anh nói thêm .

Tuy nhiên, điều này cũng không giải thích được những âm thanh nghe như tiếng máy quạt được nghe ở đầu đoạn ghi âm”.

Tôi đã sống ở khu phố này trong gần bốn năm và đã nghe tất cả các loại máy bay đến và đi trên không và trên đường băng. Tôi chưa bao giờ nghe một âm thanh máy bay như thế này trước đây.

Khu vực của tôi khá yên tĩnh và chúng tôi cách rất xa những nơi ồn ào và bận rộn ở các ngã tư. Không thể nói rằng tôi đã nghe thấy tiếng ồn này từ ô tô hay bất kỳ loại phương tiện nào khác được”.

Một đoạn video từ Đức lấy từ một bệ cửa sổ trên một con đường và cho thấy một đứa trẻ đang chết đứng vì sợ những âm thanh rùng rợn này. Và tại Salzburgh, Áo tiếng ồn được lan rộng khắp dãy núi Eastern Alps.

Aaron Traylor's calm walk out with his daughter and the family dog were interrupted by the chilling sounds
Aaron Traylor và con gái cùng con chó của mình đang đi bộ trên đường và nghe được tiếng ồn kỳ lạ đó.
Visitors on Texas, the U.S stopped what they were doing to peer into the sky
Khách du lịch tại Texas , Hoa Kỳ đã phải dừng lại để nhìn lên bầu trời và tìm hướng phát ra âm thanh.

Tại Allen, Texas , Mỹ vào năm 2012, một âm thanh kỳ lạ đã khiến cho một nhóm người tại bãi đỗ xe phải dừng công lại và nhìn lên bầu trời, một người hét lên: “Thật kỳ lạ, tôi chưa bao giờ nghe bất cứ âm thanh nào như thế”.

Geoscientist David Deming từ Đại học Oklahoma trước đây đã viết về một hiện tượng được gọi là The Hum, ‘một âm thanh bí ẩn được 2 đến 10 phần trăm của dân số nghe thấy ở một số nơi.

Viết trên tạp chí khoa học Journal of Exploration, ông nói rằng nguồn của The Hum có thể bao gồm việc truyền điện thoại và “máy bay do Hải quân Mỹ vận hành cho mục đích truyền thông biển

Theo NASA, Trái Đất có ‘khí thải phát thanh tự nhiên’.

A group of people were united in their disbelief at the strange sounds they heard in a Texan car park
Một nhóm người được nghe được âm thanh kỳ lạ ở một công viên tại Texas .

Cơ quan này cho biết: “Nếu con người có ăng-ten radio thay vì có đôi tai, chúng ta sẽ nghe một bản giao hưởng kỳ lạ đến từ hành tinh của chúng ta. Các nhà khoa học gọi chúng là “tweeks”, “Whistlers” và “sferics“.

Âm thanh đó như nhạc nền từ một bộ phim khoa học viễn tưởng, nhưng điều này không phải là khoa học viễn tưởng. Lượng khí thải phát thanh tự nhiên của Trái đất là có thật, và mặc dù chúng ta không biết rõ về chúng, nhưng chúng luôn tồn tại quanh chúng ta.”

“Ví dụ sét có thể sản xuất lượng khí thải phát ra những âm thanh kỳ quái“, NASA thêm.

Động đất cũng có thể phát ra âm thanh như vậy, nhà địa chấn học Brian W Stump từ Đại học Southern Methodist ở Dallas cho biết.

Trường Giang, dịch từ Dailymail

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

  Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

x