Ám ảnh loài quái thú hút máu thích xé xác gia súc

25/07/13, 08:38 Bí ẩn

Trong thập niên 50 của thế kỷ XX, một con quái thú đột ngột xuất hiện ở vùng Bladenboro, bang North Carolina, Mỹ. Nó nhanh chóng trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của người dân địa phương khi gây ra hàng loạt những vụ tàn sát và hút máu động vật ghê sợ…

Ám ảnh loài quái thú hút máu thích xé xác gia súc 1
Ảnh con ác thú theo mô tả của nhân chứng.

Con quái thú bí ẩn và lời kể của nhân chứng

Mọi chuyện bắt đầu vào ngày 31/12/1953, cảnh sát đột ngột nhận được thông báo từ một trang trại ở Bladenboro (bang North Carolina). Trong đêm, khu vực này bị tấn công bởi một quái thú. Theo mô tả, con quái thú dài gần 2 m, nó giết chết nhiều gia cầm, dễ dàng xé đôi một chú chó săn, rồi nhanh chóng biến mất trước sự kinh hãi của mọi người.

Ngày hôm sau, một nông dân cũng phát hiện 2 chú chó Becgie Đức bị phanh thây. Không dừng lại, vào đêm 2/1/1954, cảnh sát nhận được cuộc gọi khẩn từ một thanh niên trong vùng, anh hoảng hốt thuật lại việc mình bị một con vật đen tuyền hung dữ truy đuổi, phải núp vào gầm xe ô tô để bảo toàn tính mạng.

Cư dân khác trong khi đi xe ở đường quốc lộ cũng nhìn thấy một con vật băng qua đại lộ. Ông mô tả nó như sau: “Thân hình nó phủ lông đen rậm rạp, trông giống như gấu hoặc một con báo”. Ngày 4/1/1954, một cậu bé hoảng hốt nói với bố đã nhìn thấy con quái vật di chuyển rất nhanh trong khu dân cư – “nó to hơn chó Becgie, di chuyển rất nhanh, dữ dằn”.

Ám ảnh loài quái thú hút máu thích xé xác gia súc 2
Người dân mô tả quái thú phủ bộ lông đen rậm rạp, trông giống như con gấu hoặc con báo.

Kể từ đó, cảnh sát liên tiếp nhận được thông báo từ trang trại vùng Bladenboro rằng gia súc, gia cầm, chó săn của họ bị quái thú tấn công, xé xác dã man. Theo lời miêu tả, con vật này có thân hình đen tuyền, cao hơn 1 m, khuôn mặt rất giống mèo rừng cùng đôi mắt sáng rực.

Phải nói thêm rằng, hộp sọ những con vật bị giết đều bị nghiền nát thê thảm. Rất nhiều vật nuôi có kích thước lớn, hoặc hung dữ như chó Becgie, chó Mastiff cũng phải nhận những kết cục bi thương trước quái thú. Điều này càng làm cho người dân thêm lo ngại về độ nguy hiểm của loài vật bí ẩn này.

Ám ảnh loài quái thú hút máu thích xé xác gia súc 3

Nhận thấy vụ việc ngày càng nghiêm trọng, cảnh sát trưởng Roy Fores quyết định tổ chức cuộc săn lùng trên diện rộng vào ngày 6/1/1954. Ông huy động thợ săn, thanh niên trong vùng phối hợp cùng cảnh sát để lục soát những đầm lầy, rừng sâu. Ban đầu không một ai trong số họ thấy được con quái vật nhưng lại phát hiện rất nhiều xác thú rừng bị xé nhỏ.

Trong một thời gian ngắn, câu chuyện lan rộng ra cả nước. Thợ săn từ mọi nơi lũ lượt kéo về Bladenboro với hỏa lực, thiết bị theo dõi, chó săn, cùng nhiều loại bẫy hiện đại.

Trong đó có một nhóm thợ săn từ phía Tây bao gồm G.V.Garret và Joe Gore. Hai anh chàng dũng cảm đã ở lại trong rừng một tuần để lùng bắt cho bằng được con ác thú. Trớ trêu thay, con vật khôn ngoan tránh né được mọi cái bẫy họ đặt ra, ranh mãnh ăn cắp lương thực của cả hai, đồng thời giết chết toàn bộ chó săn đem theo.

Quy mô của cuộc truy lùng quái thú từ chỗ vài chục người tham gia đã lên tới ngàn người, nhưng kết quả vẫn là con số không tròn trĩnh. Mãi đến khi Luther Davis – một nông dân địa phương bẫy được một con linh miêu thì mọi việc mới đi đến kết thúc. Loài thú này là một động vật ăn thịt, thường sinh sống ở các khu rừng cạnh đô thị và vùng gần đầm lầy.

Chúng có lối sống đơn độc cùng khả năng di chuyển rất linh hoạt, chạy nhanh dưới đất và leo trèo giỏi trên cao. Chính điều này đã khiến ác thú có thể lẩn trốn được thợ săn trong một thời gian dài.

Thị trưởng của vùng rất đỗi vui mừng, ông nhanh chóng tuyên bố với báo chí rằng, con quái thú ở Bladenboro đã được tìm thấy và giết chết. Xác của con linh miêu được treo ngay giữa trung tâm thị trấn cùng một tấm bảng ghi chú rất to phía dưới: “Đây là con ác thú Bladenboro”.

Giải mã bí ẩn

Nhiều người không đồng ý với quyết định của thị trưởng, con linh miêu bắt được quá bé so với miêu tả của những nhân chứng. Đồng thời bộ hàm của nó không đủ để nghiền nát hộp sọ của một con bò hay chó Becgie.

Ám ảnh loài quái thú hút máu thích xé xác gia súc 5
Nhiều người dự đoán thủ phạm là một con gấu đen Bắc Mỹ.

Nhà khoa học Malcolm Frank quả quyết rằng, chỉ có bộ hàm của gấu đen Bắc Mỹ mới đủ sức gây ra những vết thương kinh hoàng như vậy. Đây đồng thời cũng là loài ẩn nấp trong khu vực rừng, nhưng lại thích rời khỏi đó để đi tìm kiếm thức ăn. Tuy nhiên, gấu đen khá chậm chạp nên việc lẩn trốn được sự truy bắt của thợ săn trong thời gian dài là việc không thể.

Nhiều thợ săn cho rằng, thủ phạm chính là một con sói rừng khổng lồ bởi vùng Bladenboro là nơi cư trú của rất nhiều sói. Rất có thể, một con đã mắc bệnh dại nên tách đàn, điên cuồng tấn công khu dân cư, trang trại.

Ám ảnh loài quái thú hút máu thích xé xác gia súc 6
Số khác cho rằng, một con báo sư tử bị đột biến hắc tố là thủ phạm.

Mặc dù thị trưởng công bố Bladenboro an toàn nhưng người dân ở đây vẫn liên tục chứng kiến cảnh nhiều súc vật bị chết đầy bí ẩn. Ít ngày sau khi con linh miêu bị bắt, người nông dân Marvin McLamb phát hiện đàn lợn của gia đình đã bị phanh thây. Một tháng sau, một người dân khác báo với cảnh sát rằng, chú chó thân yêu của anh ta đã bị một con vật cắn lìa đầu.

Các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu để tìm ra lời giải cho bí ẩn này. Và lý giải được nhiều người công nhận nhất thuộc về nhà động vật học Kinlaw. Ông cho rằng, con báo sư tử chính là nguyên nhân của mọi cái chết. Đây là loài thú thuộc họ mèo, kích thước lớn có thể nặng tới 70kg, dài 2,5m. Chúng có thể chạy với vận tốc 50km/h, nhảy xa 6m, nhảy cao 2,5m.

Ám ảnh loài quái thú hút máu thích xé xác gia súc 7

Sức mạnh cú cắn của chúng hoàn toàn đủ mạnh để nghiền nát sọ của chó nhà. Thú vị hơn, báo sư tử thích săn các loài thú có vú lớn nhưng rất ít khi dám tấn công con người. Trong quá trình sinh sản ở loài này rất dễ tạo thành dạng đột biến hắc tố tạo nên lớp da đen tuyền. Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là giả thuyết được đưa ra, nhưng chưa ai tận tay bắt được loài thú bí ẩn này.

Trong vùng dần xuất hiện lời đồn đại rằng loài ác thú vùng Bladenboro là một quái vật thoát ra từ địa ngục, nó bất tử và vô cùng tàn ác. Không biết rằng loài vật này ác tới đâu nhưng chính nhờ nó, Bladenboro đã trở thành vùng đất du lịch giàu có ở Mỹ. Rất đông du khách bị lôi cuốn tới đây chính bởi những câu chuyện về con ác thú bí ẩn này.

Theo Kenh14

Ad will display in 09 seconds

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Phát hiện chấn động Thế giới trong lòng đất

Ad will display in 09 seconds

Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

  Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Phát hiện chấn động Thế giới trong lòng đất

  Phát hiện chấn động Thế giới trong lòng đất

 • Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

  Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

x