• TINHHOANET

AEON nhận trách nhiệm, xin lỗi vì vụ chuột bò lên khay thức ăn

Trước việc khách hàng phản ánh có chuột bò lên quầy ẩm thực tại khu mua sắm Aeon Tân Phú, Aeon Việt Nam đã lên tiếng nhận trách nhiệm và xin lỗi vì để xảy ra vụ việc.

Hình ảnh chuột bò lên quầy thức ăn do khách hàng chụp được tại Aeon Tân Phú. (Ảnh qua vietnambiz.vn)

Công ty TNHH Aeon Việt Nam vừa chính thức lên tiếng về hình ảnh có chuột bò trên khay thức ăn ở quầy ẩm thực Việt, tại khu Delica, Aeon Tân Phú đang lan truyền trên mạng xã hội.

Aeon Việt Nam xin nhận lỗi và gửi lời xin lỗi chân thành tới quý khách hàng vì đã để sự việc này xảy ra. Chúng tôi đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố để đem lại sự an tâm cho khách hàng và không để sự việc tương tự xảy ra lần nữa”, đại diện Aeon Việt Nam chia sẻ.

Trao đổi với tờ Dân Trí, đại diện Aeon cho biết thêm dù là nhân viên hay tập thể để xảy ra sự cố đáng tiếc vừa qua thì trách nhiệm cuối cùng vẫn thuộc về Aeon Việt Nam. Vì là đơn vị quản lý, nên dù sự cố bắt nguồn từ đâu thì Aeon Việt Nam cũng xin chịu trách nhiệm về mình.

Trước đó vào ngày 6/8, một khách hàng tới mua sắm tại AEON Tân Phú đã gửi bức ảnh hai con chuột bò lên quầy ẩm thực đến fanpage AEON Việt Nam để phản ánh và góp ý AEON hoạt động tốt hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Những hình ảnh trên nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. 

AEON Việt Nam sau đó đã kiểm tra với các bên liên quan và xác nhận có sự việc như lan truyền. 

Đại diện AEON VN cho hay toàn bộ khu vực được xác nhận là có chuột bò trên các khay thức ăn đã được quây lại và tạm ngưng phục vụ ngay khi sự việc được phát giác, theo Tuổi Trẻ.

“Hiện chúng tôi đang tạm thời đóng cửa khu vực ẩm thực Việt Nam đến khi hoàn thành xong việc sửa chữa, tiến hành vệ sinh quầy kệ, khay đựng thức ăn, dụng cụ chế biến và sàn nhà. Kiểm tra và rà soát lại toàn bộ hệ thống tủ, quầy, kệ trong khu vực Delica”, đại diện AEON Việt Nam cho biết. 

Nói thêm về quy trình quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu Delica, Aeon cho biết, các nguyên vật liệu nhập vào luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và trải qua quá trình kiểm định.

Ngoài ra, nhân viên khu vực ẩm thực tự chọn bắt buộc phải mặc đồng phục, mang khẩu trang che kín mũi, mang găng tay và đội mũ trùm kín hai tai, tóc trong suốt thời gian làm việc, không sơn móng tay, không đeo trang sức, rửa tay thường xuyên và đúng cách.

Các nhân viên khu vực ẩm thực tự chọn cũng luôn được theo dõi và kiểm tra định kỳ sức khỏe cá nhân theo đúng quy định của cơ quan chức năng. Nhân viên cũng phải liên tục vệ sinh quầy kệ, khay đựng thức ăn, dụng cụ, thiết bị, sàn nhà, bồn rửa thường xuyên và định kỳ hàng ngày. Các sản phẩm được chế biến và bày bán tại khu vực ẩm thực tự chọn của Aeon luôn được chế biến và chỉ bày bán trong ngày.

Thùy Linh (t/h)

x