• TINHHOANET

Chim chìa vôi đánh quạ

Một con chim chìa vôi tấn công con quạ to hơn nó để bảo vệ bầy con trong tổ. Đây là một trong những cảnh ấn tượng về chim trong tuần.

Chim chìa vôi
Thấy quạ đen tiến về phía tổ, một con chim chìa vôi tìm cách ngăn chặn. Nó tấn công con quạ từ phía sau. Sau khoảng 10 phút, con quạ nản lòng và từ bỏ ý định bắt con của chim chìa vôi. Cảnh tượng diễn ra tại thành phố Dubbo, Australia. Ảnh: Rex Features.
Mòng biển đầu trắng cố gắng mổ thức ăn trên tay người
Mòng biển đầu đen cố gắng mổ thức ăn trên tay người tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Khi mùa đông tới, hàng vạn con mòng biển đầu đen di cư từ vùng Siberia của Nga tới Côn Minh. Ảnh: Barcroft.
Chim sẻ ngô xanh
Chim sẻ ngô xanh đậu trên cành cây phủ tuyết trong khu bảo tồn quốc gia Cairngorms của Scotland. Ảnh: Barcroft.
Một con cú lao xuống để bắt một con chuột tại Quebec, Canada. Ảnh: Barcroft.
Hàng trăm con chim cánh cụt non
Hàng trăm con chim cánh cụt hoàng đế non đứng quanh một con trưởng thành trên đảo South Georgia ở phía nam Đại Tây Dương. Ảnh: Solent.
Thoạt nhìn bức ảnh người xem sẽ nhầm tưởng nhân vật chính là một con cú 4 mắt.
Thoạt nhìn bức ảnh người xem sẽ nhầm tưởng nhân vật chính là một con cú 4 mắt. Nhưng thực ra đó là hai con cú ở vùng châu thổ Axios của Hy Lạp. Ảnh: CATERS.
Một con chim cánh cụt mắc bệnh đồng tính tại
Một con chim cánh cụt mắc bệnh đồng tính trong một công viên hải dương tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Ảnh: Rex Features.

Minh Long

x