• TINHHOANET

‘Hừng đông 1’ cán mốc nửa tỷ USD sau 12 ngày

Đến ngày 30/11, sau hai tuần ra mắt tại các rạp chiếu, doanh số phòng vé toàn cầu mà Hừng đông (phần 1) đạt được là 513 triệu USD. Với kết quả này, phần đầu trong tập cuối của Chạng vạng lọt vào Top 10 phim ăn khách nhất thế giới năm qua, và trở thành một trong những tác phẩm điện ảnh cán mốc 500 triệu USD trong thời gian nhanh nhất.

“Hừng đông (phần 1)” có kinh phí 110 triệu USD và thu về hơn 300 triệu USD trong tuần công chiếu. Ảnh: Summit.

“Chúng tôi không thể hài lòng hơn với thành công mà bộ phim này thu được và tình cảm mà người hâm mộ đã dành cho nó trong suốt ba năm qua. Xin được cảm ơn toàn bộ êkip thực hiện, dàn diễn viên, nhà văn Stephenie Meyer và đặc biệt là các fan trên toàn thế giới”, Patrick Wachsberger và Rob Friedman – hai chủ tịch hội đồng quản trị của hãng Summit – phát biểu.

Được chuyển thể từ thiên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Stephenie Meyer, loạt phim Chạng vạng là cái tên chinh phục hàng triệu khán giả trẻ trong ba năm qua. Twilight, phát hành cuối năm 2008, thu được gần 400 triệu USD. Phần hai, New Moon phát hành một năm sau đó đạt 709 triệu USD. Còn phần ba, Eclipse, ra mắt mùa hè năm ngoái thu về 698 triệu USD.

Bộ ba diễn viên chính - Robert Pattinson, Kristen Stewart và Taylor Lautner trong buổi ra mắt ở London (Anh) hôm 16/11. Ảnh: WEN.
Bộ ba diễn viên chính – Robert Pattinson, Kristen Stewart và Taylor Lautner trong buổi ra mắt ở London (Anh) hôm 16/11. Ảnh: WEN.

Ra mắt tại Mỹ hôm 18/11, Hừng đông (phần 1) tiếp tục bị giới chuyên môn chê tơi bời từ diễn xuất của diễn viên, đường dây câu chuyện, lời thoại… Tuy nhiên, phim vẫn khiến hàng triệu cô gái trẻ trên thế giới “phát cuồng” và đổ xô tới các rạp chiếu. Theo khảo sát của nhà phát hành, có tới hơn 60% khán giả đi xem Hừng đông (phần 1) là nữ và ở độ tuổi từ 16 đến 25.

Phần hai của tập phim này sẽ ra mắt khán giả vào ngày 16/11 năm sau. Tại Việt Nam, Hừng đông (phần 1) khởi chiếu từ ngày 2/12 sau khi bị lùi lịch chiếu hai tuần.

Nô Lân

x