• TINHHOANET

Ngụ ngôn hoạt hình: Kiến và cậu bé

 


1. Những chú kiến đang bận rộn dưới ánh nắng. Duoduo bé nhỏ cuối xuống để xem chúng. Bóng của cậu đã che khuất ánh nắng.
 
2. Những chú kiến ngạc nhiên: Cái gì đang che ánh nắng mặt trời? Kiến A: Nó thật khổng lồ vô cùng. Có thể đó là một người, từ tầng thứ cao phi thường trong truyền thuyết ấy? Kiến  B: Đã có một truyền thuyết, từ xa xưa lắm. ( từ trong tranh: Wow! Cái gì thế?)
 
3.Những con kiến sôi nổi thảo luận về điều đó. Một số thì tin, một số thì không. Nhưng truyền thuyết về sự tồn tại của “con người” phổ biến rộng rãi trong cộng đồng kiến. ( từ trong tranh: Tôi không tin. Nếu bạn có thể tìm một con người và chỉ cho tôi thấy, thì tôi sẽ tin bạn).


4. Nghe tin tức, Nữ hoàng của loài kiến bắt đầu tức giận: “Cái gì! Cái gì có thể cao cấp hơn tôi, Nữ hoàng tối cao của loài kiến” (từ hoạt họa: Cái gì! Có con người đang tồn tại? Đó là mê tín! Nữ hoàng ra lệnh: Tất cả thần dân kiến phải tăng cường  học thuyết tiến hóa của tôi tập trung vào 3 thứ: sự quan tâm đến khoa học, sự chú đến  sản xuất, chú ý đến nữ hoàng của loài kiến!)


5. Và theo đó, một chiến dịch lớn tuyên truyền về “ủng hộ khoa học và chống mê tín” đã được tiến hành trong hang của những con kiến. Tuy nhiên, truyền thuyết về con người đã thật sự ở trong lòng những con kiến, nó không thể bị ảnh hưởng bởi sự tuyên truyền. (từ hoạt họa: bên trái: Ủng hộ khoa học, chống mê tín. Bên phải (tranh): Chúng ta sẽ có Nữ hoàng của loài kiến là nòng cốt cho sự cải thiện cơ cấu tố chức của loài kiến”.

6. Khi Nữ hoàng kiến biết được tình hình, bà ta hét lên: Ta không tin rằng khái niệm “ Con người không tồn tại” không thể chiến thắng niềm tin “ có tồn tại con người”. Hãy làm thấm nhuần tất cả, bắt đầu từ những trẻ em kiến!” Tất cả những con kiến nào tin con người tồn tại sẽ phải chọn giữa cuộc sống của chúng và niềm tin. Những trẻ em kiến phải trả lời câu hỏi trong bài kiểm tra tốt nghiệp của chúng: “Con người có hay Nữ hoàng kiến đúng?” ( từ hoạt họa: câu hỏi đó phải được trả lời? là người có hay Nữ hoàng kiến đúng?)

7. Duoduo bé nhỏ đứng dậy và rời đi. Sau đó, vì bất cẩn, Nữ hoàng kiến chết dưới bước chân của cậu bé. ( từ hoạt họa: Đã đến giờ phải về nhà rồi)
 

8. Điều đáng tiếc là những con kiến bị lừa dối vẫn không biết chính xác những gì đã xảy ra. Họ vẫn suy nghĩ mãi về có sự tồn tại của con người. (từ hoạt họa: Có con người hay không?)

Clear wisdom.net

x