• TINHHOANET

Choáng vì dàn loa quá “khủng” từ hàng nghìn lon bia

Mới đây, trong dự án “Make Something Out Of Nothing” (Tạm dịch: Làm điều gì đó từ không có gì cả), nhà thiết kế người Nhật Yuri Suzuki đã hợp tác cùng MathewKneebone để chế tạo một dàn loa mà người ta miêu tả là… “không thể tin nổi”.

 


Hệ thống âm thanh từ hơn 5.000 lon bia.

Trong dự án này, SuzukiKneebone được ủy quyền bởi hãng bia ở Jamaica là Red Stripe để tạo ra một sản phẩm phản ánh văn hóa DIY (Do it yours self) tại đảo quốc xinh đẹp này. Hai nhà thiết kế đã hợp tác sáng tạo một hệ thống âm thanh cực “khủng” lấy cảm hứng từ những nhịp điệu đường phố tại Jamaica. Những nghệ sĩ đường phố ở đất nước này không có hệ thống âm thanh đắt tiền, nên các đồ vật có thể sử dụng làm dàn loa đã được tận dụng tối đa. Từ đó, Yuri SuzukiMathewKneebone đã lựa chọn những lon bia tái chế để tạo ra một dàn loa “độc” nhất từ trước đến nay.


Quả là một dàn loa độc nhất vô nhị.

Làm việc cùng SuzukiKneeboneDJ Al Fingers đến từ Anh cùng ca sĩ kiêm nhạc sĩ Gappy Ranks. Họ đã sử dụng hơn 5.000 lon bia Red Stripe thu thập từ lễ hội Notting Hill hồi tháng 8 năm nay. Ở công đoạn cuối cùng, nhóm thực hiện dùng băng dính dán các lon bia lại với nhau, sản phẩm khi hoàn thành có chiều cao 2,5m. DJ Al Finger cùng Gappy Ranks đã tiến hành thử nghiệm “chất lượng” loa. Âm thanh từ hệ thống loa độc nhất vô nhị này thực sự rất đáng ngạc nhiên và ấn tượng, các bạn nghe thử trong clip dưới đây nha!

Theo Kenh14 

x