• TINHHOANET

2300 người Trung Quốc khiếu nại đòi trả tự do cho một học viên Pháp Luân Công

Ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, 2300 người hiện đang kêu gọi trả tự do cho một người đàn ông bị bỏ tù vì tín ngưỡng của mình. Chính quyền đã bắt giam anh Zhou Xiangyang, 38 tuổi, hồi tháng 3 vì anh tập Pháp Luân Công. Đó là một môn tập luyện tinh thần mà Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đàn áp từ năm 1999.
Các cư dân ở quê anh Zhou tại Đường Sơn muốn anh được trả tự do bởi vì họ nói rằng anh không làm gì sai cả.

ScreenHunter_17
Học viên Pháp Luân Công: Anh Zhou Xiangyang,

2300 người ủng hộ anh Zhou đã đồng ký tên vào một lá thư. Họ yêu cầu rằng những người chịu trách nhiệm tra tấn anh phải bị đưa ra công lý. Chính quyền Trung Quốc đã bỏ tù anh Zhou 9 năm kể từ năm 2003. Trong thời gian đó, anh đã bị đánh đập, sốc điện bằng dùi cui điện, bức thực và thân nhân không được vào thăm. Đó là những cách thức tra tấn phổ biến mà ĐCSTQ sử dụng để bắt những người theo tập Pháp Luân Công phải từ bỏ tín ngưỡng của mình.
Khi anh Zhou lại bị chính quyền bắt lại vào tháng 3 năm nay, anh đã tuyệt thực để phản đối việc giam giữ. Những người ủng hộ anh nói rằng anh không nên bị bức hại chỉ vì tín ngưỡng của mình vào Pháp Luân Công, vốn giảng dạy các nguyên tắc đạo đức trung thực, thiện từ và khoan dung.

ScreenHunter_19

Một người ủng hộ anh Zhou nói:
“Tôi rất đồng ý với những lời giảng của Pháp Luân Công dạy con người ta phải tốt bụng. Tôi cảm thấy đau đớn khi thấy anh Zhou bị tra tấn như vậy. Tất cả chúng tôi đều muốn bảo vệ anh, và muốn anh sớm được trả tự do.”
Cách ủng hộ của công chúng như thế này đối với những người tập Pháp Luân Công là tương đối hiếm ở Trung Quốc. ĐCSTQ sử dụng bộ máy tuyên truyền rộng khắp của họ để bôi nhọ và phỉ báng môn tập này. Họ cũng tích cực bịt miệng bất cứ lời phản đối nào đối với cuộc đàn áp.
Một người ủng hộ anh Zhou nói:
“Cảnh sát không cho chúng tôi ký tên vào bức thư nữa. Chính quyền đã đến gặp rất nhiều những ai đã ký vào bức thư.”
Anh Zhou, trước đây là một kỹ sư, hiện đang bị giam giữ tại Nhà tù Gangbei ở thành phố Thiên Tân. Vợ anh, đã rất nỗ lực để anh được trả tự do, nhưng đã bị chính quyền bắt cóc vào hôm 29 tháng 10. Hiện không rõ là chị đang ở đâu.

Bài liên quan:

Theo English.ntdtv.com/Tin180.com

x