• TINHHOANET

10 hoạt động trên cao thú vị nhất

Bơi trên độ cao 55 tầng, chơi tennis trên toà tháp cao 211 mét… và một loạt hoạt động khác.

1. Sân chơi trên mái nhà (ở Đan Mạch)

Công ty kiến trúc JDS của Đan Mạch đã thế kế ra một mái nhà với tiện ích làm sân chơi ngay giữa thủ đô Copenhagen. Đó là một không gian rộng trên nóc của ba căn hộ với thiết kế vòm dốc giống như một sân trượt cỏ như trẻ em. Với người lớn có thể thả mình thư giãn và ngắm cảnh trong một không gian yên tĩnh. Đương nhiên, họ đã bố trí một hàng rào thấp để đảm bảo an toàn.

10 hoạt động
10 hoạt động

2. Bể bơi trên nóc toà nhà (ở Singapore)

Nếu bạn muốn ngâm mình trong hồ bơi này, bạn sẽ cần đi thang máy lên 55 tầng. Nhưng việc bơi không hoàn toàn nguy hiểm như điều bạn nhìn thấy. Nó có chiều dài gấp ba lần so với một bể bơi tiêu chuẩn Olympic và cao 650 feet, được coi là hồ bơi nằm trên cao ngoài trời lớn nhất trên thế giới. Nó còn thu hút bởi sự ấn tượng của tầng thượng hình con thuyền Sky Park (bến đỗ của bầu trời) được đặt trên nóc của ba toà tháp đắt đỏ nhất thế giới.

10 hoạt động

3. Điểm đỗ xe trên tầng thượng (ở Nam Phi)

Những chiếc xe moóc (được dùng như dạng xe ngủ di động) đỗ lần lượt thành một vòng tròn trên nóc toà nhà của khách sạn Grand Daddy tại Nam Phi. Những ý tưởng đã được hiện thực hoá tạo nên một dịch vụ phòng khách kiểu du lịch trên những chiếc xe moóc đậu trên mái nhà, và giá cho mỗi “căn phòng” như vậy là 90$ (1,9 triệu VND).

10 hoạt động

4. Sân tennis trên đỉnh (ở Dubai)

Hai cây vợt xuất sắc thế giới Andre Agassi và Roger Federer đã từng được mời tới tham dự trận thi đấu giao hữu trên sân tennis cao nhất thế giới này. Nó nằm trên đỉnh của toà tháp cao 211 mét ở Burj Al Arab, Dubai.

10 hoạt động

5. Tàu lượn trên đỉnh toà nhà (ở Nhật Bản)

Được xây dựng trên nóc của một toà nhà cao 8 tầng trong một khu vực đông đúc, hệ thống tàu lượn hình chữ U này lại chưa từng được mở cửa sử dụng. Xuất phát từ một vài nguyên nhân liên quan tới cấu trúc của toà nhà. Nếu không, nó đã trở thành một trong những trò chơi mạo hiểm trên đỉnh thu hút nhất.

10 hoạt động
10 hoạt động

6. Quán bar trên tầng thượng (ở Thái Lan)

Nó có tên là Skybar (quán bar bầu trời), vì đây là một quán bar ngoài trời cao nhất trên thế giới, khi ngự trị ở tầng thượng cao 63 tầng. Từ đây có thể thưởng ngoạn khung cảnh của toàn thành phố Bangkok Thái Lan và ngắm dòng sông Chao Phraya.

10 hoạt động

7. Rạp chiếu phim trên nóc toà nhà (ở Australia)

Trên một toà nhà cao sáu tầng, khán giả sẽ được thưởng thức những bộ phim thuộc mọi thể loại trong một không gian mở và rất thoáng đãng. Tại đây, người ta còn phục vụ bạn mọi đồ uống, đồ ăn như bất kỳ một rạp chiếu phim dưới mặt đất.

10 hoạt động

8. Công viên trên cao (ở Singapore)

“Mái nhà xanh” trên cao này nằm ở tầng 26 và tầng 50 của toà nhà [email protected] – khu nhà công cộng cao nhất tại Singapore. Công viên được đặt trên đỉnh cao này còn có chiều dài của bẩy khối tháp dân cư liền kề nhau.

10 hoạt động
10 hoạt động

9. Văn phòng trên tầng thượng (ở Áo)

Ba kiến trúc sư tại thủ đô Viên nước Áo đã cùng tạo dựng nên một văn phòng luật cá tính trên tầng thượng của toà nhà. Bắt đầu từ việc nắm bắt cảm giác, tới bước tạo ra một thiết kế độc đáo và dẫn đến các giải pháp cho cấu trúc hoàn hảo khắc phục nhược điểm của một không gian tầng thượng, ba bước hoàn chỉnh cho một văn phòng trên cao cực ấn tượng.

10 hoạt động

10. Nông trại trên cao (ở Chicago)

Trong năm 2008, nhà hàng Uncommon Ground ở Chicago đã cho xây dựng phía trên tầng thượng rộng 2500 mét vuông thành một nông trại.

10 hoạt động

Theo 24h

x