• TINHHOANET

Phát hiện rắn 2 đầu ở Mỹ

 

Chú rắn này có 2 đầu với 2 bộ não hoàn toàn tách biệt.

Phát hiện rắn 2 đầu ở Mỹ
Con rắn 2 đầu với 2 bộ não riêng biệt

Khi đang dọn cỏ xung quanh nhà ở Clarksville, Tennessee (Mỹ), anh Paul Carver phát hiện ra một số con rắn con. Quan sát kỹ hơn, anh chàng này đã rất sốc khi nhìn thấy một con rắn 2 đầu.

“Phản ứng đầu tiên của tôi là bỏ đi. Tôi nghĩ rằng nó thật quái dị. Nhưng sau đó, tôi nghĩ lại xem mình sẽ làm gì với nó” – Carver cho biết.

Sau một hồi cân nhắc, Carver gọi điện cho người bạn của mình là Dale Grandstaff – nhân viên của tổ chức Nguồn động vật hoang dã Tennessee – để hỏi ý kiến. Cả hai đã quyết định đưa con rắn này tới trường đại học công nghệ Tennessee để gặp chuyên gia về rắn – tiến sĩ Dan Combs.

Tới đây, Carver mới biết chú rắn mà anh bắt được thuộc loài Kingsnake, không chỉ có 2 đầu, mà ở mỗi đầu là một bộ não hoàn toàn riêng biệt. Với sự điều khiển của cả 2 cái đầu – 1 muốn lẩn trốn dưới đáy lồng, 1 muốn ở nguyên – nên khi mở chiếc lồng nhốt, chú rắn này đang treo mình lơ lửng ở góc lồng.

“Tôi rất ngạc nhiên. Từng thấy rất nhiều động vật có thêm chi và ít nhất là 1 con rùa 2 đầu, nhưng tôi chưa bao giờ thấy một con rắn 2 đầu còn sống cả. Chúng tôi sẽ cố gắng giữ cho nó sống nhưng tôi không lạc quan về khả năng này. Cả 2 cái đầu đều uống nước sau khi chúng tôi nhốt nó vào lồng. Nhưng tôi sẽ đợi 1 hoặc 2 ngày để cho chúng ăn. Tôi sợ rằng nó sẽ không ăn. Nếu như thế, nó chỉ có thể sống khoảng vài tuần” – tiến sĩ Combs phát biếu.

Tiến sĩ Combs cũng cho biết, nếu ăn, chú rắn này có thể sống tới 20 năm và đạt độ dài 1,8 m. Tuy vậy, vòng đời của con rắn này cũng có thể bị rút ngắn xuống còn khoảng 3 năm do sự dị thường của nó.

Phát hiện rắn 2 đầu ở Mỹ

Phát hiện rắn 2 đầu ở Mỹ

Theo Zing

 

x